Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Mừng Ngày Lễ Mẹ

15/05/201400:00:00(Xem: 2145)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận - Đã nhiều năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ do Dược Sĩ Kim Toàn làm Hội Trưởng đã tổ chức những buổi lễ vinh danh các phụ nữ trong cộng đồng Việt Nam Cali. Lệ phí tham dự cho các quý cụ cao niên từ 70 tuổi trở lên do Hội đài thọ. Tối Chủ Nhật 11-5-2014, lúc 6 giờ buổi tiệc Lễ Mẹ được tổ chức rất long trọng tại nhà hàng Seafood World đón chào hơn 450 quan khách tham dự với bông hồng đỏ được BTC trao tận tay cho mỗi người khi bước vào cửa nhà hàng.MC: Ca Sĩ Lan Ngọc.

Trước khi khai mạc có rất nhiều ca sĩ & thân hữu hát giúp vui để rút ngắn thời gian chờ đợi…

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do ca đoàn hội Việt Mỹ phụ trách, DS Kim Toàn hát quốc ca Mỹ. Tiếp theo tất cả đứng lại sân khấu hợp ca Hiệu Đoàn ca “ Cô Gái Việt” như một lời chào mừng quan khách tham dự.

blank
Ngày Lễ Mẹ.

Mở đầu chương trình, DS Kim Toàn lên chào mừng & cám ơn quan khách và các cơ quan truyền thanh báo chí đã giúp Hội PN Việt Mỹ loan báo ngày giờ lễ hội của Mẹ để mời quan khách hôm nay đến tham dự thật đông vui…Bà tường thuật ngắn gọn quá trình hoạt động & chủ trương của Hội PN Việt Mỹ từ khi thành lập cho đến hôm nay...Hàng năm Hội đã tổ chức Lễ của Mẹ trong nhà hàng để Vinh Danh những bà Mẹ nay đã già cả. Đó là những Người suốt một đời hy sinh, tận tụy cho gia đình trước 75, thăm nuôi chồng đi tù, chăm lo dạy dỗ con cái nên người dù phải làm ăn cực khổ...Những bà Mẹ đã hy sinh thân mình trước bao hoàn cảnh khó khăn khi ở trong nước & ra hải ngoại vẫn lo làm ăn cực lực nuôi nấng con cái nên người, khi về già thì chăm sóc nhà cửa cháu chắc...Tổ chức lễ Mẹ để con cái có dịp đưa Mẹ già đến chung vui với nhau qua thức ăn ngon, thưởng thức văn nghệ. Các cụ lại có dịp thi hoa hậu áo dài & biểu diễn tài năng ca hát, ngâm thơ...Cám ơn các mạnh thường quân đã hổ trợ tài chánh & quà, cám ơn Ông Bửu Lộc, chủ nhà hàng Seafood World đã tạo cơ hội cho Hội có bữa ăn ngon, anh Trương Đại đã ủng hộ $1000 để xổ số, đoàn Lân gia đình họ Nguyễn đã biểu diễn làm buổi lễ thêm náo nhiệt, vui tươi...Sau đó DS Kim Toàn đã mời các vị nói trên lên sân khấu để Hội tặng quà lưu niệm...

Phần giới thiệu quan khách, MC Lan Ngọc xin lỗi quan khách không có thì giờ xướng danh từng quý vị một, mà chỉ nêu tên một số hội đoàn, đoàn thể như cựu học sinh các trường: Trương Vương, Gia Long, Bưởi Chu Văn An, Chu Văn An, Pétrus Ký, Hội Hùng Sử Việt, Văn Bút Hải Ngoại, Hội Bắc Ninh, Hội Đền Hùng, Ca Đoàn Áo Xanh, Dược Khoa Saigon 1967, quý vị thuộc đủ mọi ngành nghề như Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và Thương Gia…. Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, DS Thức/đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn. Phần truyền thanh báo chí có Viễn Đông, Việt Báo, Thế Giới Phụ Nữ, Đài SET& STBN, Little Sài Gòn TV, Đài Tuyền hình 18…

blank
Ngày Lễ Mẹ.

BTC kêu gọi mọi người mua vé số $5/3 vé để có thêm tài chánh chi phí cho buổi tiệc với nhiều lô trúng giá trị do các Mạnh Thường Quân bảo trợ như Ông Đại Trương lô độc đắc $500, 2 lô $100 & 6 lô $50 tiền mặt…

Hai con Lân do Gia Đình Họ Nguyễn biểu diễn rất ngoạn mục.

BTC mời các cụ từ 88 T đến 95 T lên ngồi hàng ghế trước sân khấu vinh danh để BTC tặng hoa, quà và thân nhân quý cụ tặng hoa quà luôn, gồm các cụ: Bùi, Bội Thừa 95T- Nguyễn, Thị Hồng 94T- Ngô,Thị Bạch 93T- Nguyễn, Thị Nguyên 91T- Phạm, Trang 90t- Nguyễn,Thị Sinh 89T-Trương, Hoa 88T.

blank
Ngày Lễ Mẹ.

Tiếp theo BTC vinh danh các gia đình: DS Đỗ Kim Toàn- DS Bội Tú- GS Đinh Thy Mai-Trương Mai.

Nối tiếp các vị dân cử lên sân khấu phát biểu ý kiến: Thị Trưởng Tạ Đức Trí trao bằng khen cho Hội, khen ngợi quá trình hoạt động của Hội & vinh danh các bà Mẹ và cầu mong tất cả được hạnh phúc. DS Thức thay mặt GSV Janet Nguyễn tặng bằng khen và mong mọi người sống lâu để xây dựng cộng đồng VN luôn đoàn kết & vững mạnh. Ông mời GS Vân Bằng lên sân khấu & cho biết Hội Đồng Quận Cam đề cử GS Vân Bằng vào Ủy Ban Nhân Quyền.

Sau đó BTC mời các cụ bà dự thi trang phục đẹp lên ngồi trên hai hàng ghế hai bên trước sân khấu chờ đợi xướng danh từng cụ một theo số thứ tự 1,2…lên chào và có sở trường ca hát, ngâm thơ, hò thì biểu diễn…gồm các cụ: Nguyễn,Kim Loan 83T-Chim Hoàng Hạc 72T-Nguyễn, Thị Hội Tâm Anh 79T- Nguyễn, Mỹ Miều 77T-Nguyễn, Thị Kiều Anh 87T- Nguyễn, Mai Liên 76T- Nguyễn, Paulette 91T- Nguyễn, Thị Vinh 73T- Trương,Thị Hoa 88T-Nguyễn,Thị Lang 70T- Nguyễn, Thị Ơn 88T-Nguyễn, Thị Thiệt 75T-Nguyễn, Thị Nguyên 86T. Kết quả

blank
Ngày Lễ Mẹ.

Bà Chim Hoàng Hạt/ số 2 đoạt Hoa Hậu. Á Hậu 1: Cụ Nguyễn, Kim Loan/ số 1 -Á Hậu 2: Cụ Nguyễn, Thị Kiều Nga/ số 5

Chương trình văn nghệ rất hay gồm các ca sĩ & thân hữu giúp vui những bài hát về Mẹ như: DS Duyên- Cô Liễu- Cô Phan Hoàng- BS Tô- BS Trí- BS Tuấn- Ca sĩ Lan Ngọc- DS Kim Toàn- Casĩ Mai Ngọc Khánh- Ca Sĩ Vân Thảo- Ca Sĩ Vân Quỳnh- Ca Sĩ Vân Khanh- Anh Điệp- Thu Hà…

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Hội Phụ Nữ Việt Mỹ xin liên lạc về 10512 Bolsa, Suite 104; Westminster, CA.92683-Tel (714) 554-4121 Fax: (714 ) 554-2150.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.