Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Năm: Thêm 650,000 Việc Làm Sản Xuất; Mỹ: Doanh Thu Bán Lẻ Tháng 4 Không Tăng

14/05/201400:00:00(Xem: 2346)

WASHINGTON - Doanh thu bán lẻ không tăng trong tháng qua sau khi tăng 1.5% trong Tháng 3, theo báo cáo của Bộ thương mại.

Doanh thu bán lẻ Tháng 4 chỉ tăng 0.1%, không bằng phỏng đoán của giới phân tích là tăng 0.3% - riêng doanh thu của xe hơi tăng.

Không tính doanh thu xe hơi, doanh thu bán lẻ tổng quát không thay đổi, không như dự báo của kinh tế gia là tăng 0.6%. Doanh thu xe hơi và phụ tùng xe hơi tăng 0.6%.

Phân tích của Bộ thương mại ghi nhận: nhu cầu mua vật dụng điện tử và máy gia dụng giảm 2.3%.

Liên quan đến kinh tế Hoa Kỳ, một bản tin khác của Los Angeles Times hôm Thứ ?Ba nói rằng năm 2001, Generac Power Systems đã gia nhập vào làn sóng các công ty Mỹ chuyển sản xuất sang Trung Quốc. Cuộc di chuyển đã làm mất 400 việc làm tại miền đông nam Wisconsin, nhưng, nhưng vài người có thể cho là điều đó là sự hợp lý của quản trị: Các công ty Trung Quốc có chi phí sản xuất giảm 100 đô la cho mỗi đơn vị được sản xuất tại Mỹ.


Tuy nhiên, hiện nay, Generac đã mang sản xuât về lại nhà máy Whitewater, tạo ra 80 việc làm trong thành phố có khoảng 14,500 cư dân.

Việc làm ngành sản xuất tại Hoa Kỳ đã gia tăng 4 năm liên tiếp, với tổng số 650,000 việc làm. Đó là tỉ lệ nhỏ của 6 triệu việc làm bị mất trong thập niên trước, nhưng nó vẫn đánh dấu sự gia tăng lớn và lâu dài nhất trong lãnh vực sản xuất trong một phần tư thế kỷ.

Harry Moser, một kỹ sư được đào luyện tại Đại Hoc MIT theo dõi việc làm trở lại Mỹ, phỏng đoán năm ngoái đãnh dấu lần đầu tiên khuynh hướng đưa việc làm ra ngoại quốc bắt đầu đem việc làm trở lại Mỹ bắt kịp số việc làm bị mất, khoảng 40,000 việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.