Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Chuck Reed Và PTT Madison Nguyễn Gởi Thơ TT Obama Kêu Gọi Quan Tâm Đến Sự Xâm Lấn Của TQ Trên Biển Đông

14/05/201400:00:00(Xem: 2047)

San Jose- Tổng hợp- Trước tình hình căng thẳng tại vùng Biển Đông, nơi Trung quốc vừa đặt giàn khoan dầu nằm trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, tạo nên nhiều cuộc biểu tình của người Việt Nam phản đối Trung quốc tại nhiều tỉnh thành trong nước cũng như tại hải ngoại, đặc biệt tại Hoa Kỳ trong đó có lãnh sự quán Trung quốc ở Los Angeles và San Francisco.

Thị trưởng Chuck Reed và Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn của thành phố San Jose, vừa viết bức thư gởi cho Tổng Thống Hoa Kỳ là Barack Obama nhờ lưu ý vấn đề Biển Đông để bảo đảm hòa bình và an ninh hàng hải tại vùng này.

Cũng nên biết thêm là Thị trưởng Chuck Reed từng là sĩ quan không quân tham chiến tại Việt Nam thập niên 70, cho nên ông có nhiều cảm tình với người Việt Nam tị nạn Cộng Sản và khi làm thị trưởng San Jose ông dành nhiều sự ủng hộ cho cộng đồng Việt Nam cũng như ủng hộ cho Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Nội dung bức thư bằng Anh ngữ và dịch sang Việt ngữ như sau:

Ngày 13 tháng 5, 2014

Kính gởi: Tổng Thống Barack Obama

Tòa Bạch Ốc

1600 Pennsylvania Avenue, N.W

Washington, DC 20500

Thưa Ngài Tổng Thống:

Có nhiều lo ngại về tình hình đang diễn ra trên vùng Biển Đông giữa Việt Nam và Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Trung Quốc tiếp tục vi phạm chủ quyền của Việt Nam trong vùng này và đã có hành động gây hấn xung quanh giàn khoan dầu.

Cộng đồng Việt Nam tại San Jose và hải ngọai rất lo ngại về hành động xâm lăng của Trung quốc và ý định dùng quân sự tấn công các tàu Việt Nam. Hành động này bao gồm đâm thủng tàu và bắn các vòi rồng nước.

Trong tuần qua, đã có nhiều cuộc biểu tình tại các tỉnh thành của Việt Nam phản đối Trung quốc triển khai giàn khoan dầu và tiếp tục tuyên bố áp đặt chủ quyền lãnh thổ của họ. Các cuộc biểu tình đang diễn ra trong các cộng đồng người Việt Nam trên tòan quốc bao gồm Tòa Lãnh Sự Trung quốc ở San Francisco.

Mặc dù vấn đề này ngòai thẩm quyền của Thành phố San Jose, chúng tôi muốn chia xẻ mối quan tâm mà các cư dân San Jose đã mang đến sự chú ý của chúng tôi về một vấn đề mà tác động của nó ảnh hưởng tới cộng đồng Việt Nam. Chúng tôi mong ngài đáp ứng mau chóng về vấn đề này để bảo đảm hòa bình và an ninh hàng hải trên Biển Đông.

Trân trọng

Thị trưởng Chuck Reed

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn

* Đồng kính gởi Ngài Ngoại trưởng John.F Kerry

May 13, 2014

President Barack Obama

The White House

1600 Pennsylvania Avenue, N.W.

Washington, DC 20500

Dear Mr. President:

There is much concern over the situation that is currently unfolding in the South China Sea between Vietnam and the People’s Republic of China. China continues to violate Vietnam ’s sovereignty in this region and has taken aggressive action over an oil rig.

The Vietnamese community in San Jose and abroad is concerned with China ’s aggressive actions and its willingness to engage in military combat against Vietnamese ships. This has included ramming vessels and firing water cannons.

In the past week, simultaneous demonstrations were held throughout Vietnam protesting China ’s deployment of the oil rig and hostile territorial claims. Demonstrations are taking place in Vietnamese communities across the country including the Chinese Consulate in San Francisco.

Although this issue is outside the jurisdiction of the City of San Jose, we want to share the concerns San Jose residents have brought to our attention on an issue whose impact reaches beyond the Vietnamese community. We urge you to respond swiftly on this matter in order to ensure peace and maritime security in the South China Sea.

Respectfully, Mayor

Chuck Reed

Madison Nguyen, Vice Mayor

CC: The Honorable John F. Kerry, Secretary of State

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.