Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Chuck Reed Và PTT Madison Nguyễn Gởi Thơ TT Obama Kêu Gọi Quan Tâm Đến Sự Xâm Lấn Của TQ Trên Biển Đông

14/05/201400:00:00(Xem: 2338)

San Jose- Tổng hợp- Trước tình hình căng thẳng tại vùng Biển Đông, nơi Trung quốc vừa đặt giàn khoan dầu nằm trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, tạo nên nhiều cuộc biểu tình của người Việt Nam phản đối Trung quốc tại nhiều tỉnh thành trong nước cũng như tại hải ngoại, đặc biệt tại Hoa Kỳ trong đó có lãnh sự quán Trung quốc ở Los Angeles và San Francisco.

Thị trưởng Chuck Reed và Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn của thành phố San Jose, vừa viết bức thư gởi cho Tổng Thống Hoa Kỳ là Barack Obama nhờ lưu ý vấn đề Biển Đông để bảo đảm hòa bình và an ninh hàng hải tại vùng này.

Cũng nên biết thêm là Thị trưởng Chuck Reed từng là sĩ quan không quân tham chiến tại Việt Nam thập niên 70, cho nên ông có nhiều cảm tình với người Việt Nam tị nạn Cộng Sản và khi làm thị trưởng San Jose ông dành nhiều sự ủng hộ cho cộng đồng Việt Nam cũng như ủng hộ cho Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Nội dung bức thư bằng Anh ngữ và dịch sang Việt ngữ như sau:

Ngày 13 tháng 5, 2014

Kính gởi: Tổng Thống Barack Obama

Tòa Bạch Ốc

1600 Pennsylvania Avenue, N.W

Washington, DC 20500

Thưa Ngài Tổng Thống:

Có nhiều lo ngại về tình hình đang diễn ra trên vùng Biển Đông giữa Việt Nam và Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Trung Quốc tiếp tục vi phạm chủ quyền của Việt Nam trong vùng này và đã có hành động gây hấn xung quanh giàn khoan dầu.

Cộng đồng Việt Nam tại San Jose và hải ngọai rất lo ngại về hành động xâm lăng của Trung quốc và ý định dùng quân sự tấn công các tàu Việt Nam. Hành động này bao gồm đâm thủng tàu và bắn các vòi rồng nước.

Trong tuần qua, đã có nhiều cuộc biểu tình tại các tỉnh thành của Việt Nam phản đối Trung quốc triển khai giàn khoan dầu và tiếp tục tuyên bố áp đặt chủ quyền lãnh thổ của họ. Các cuộc biểu tình đang diễn ra trong các cộng đồng người Việt Nam trên tòan quốc bao gồm Tòa Lãnh Sự Trung quốc ở San Francisco.


Mặc dù vấn đề này ngòai thẩm quyền của Thành phố San Jose, chúng tôi muốn chia xẻ mối quan tâm mà các cư dân San Jose đã mang đến sự chú ý của chúng tôi về một vấn đề mà tác động của nó ảnh hưởng tới cộng đồng Việt Nam. Chúng tôi mong ngài đáp ứng mau chóng về vấn đề này để bảo đảm hòa bình và an ninh hàng hải trên Biển Đông.

Trân trọng

Thị trưởng Chuck Reed

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn

* Đồng kính gởi Ngài Ngoại trưởng John.F Kerry

May 13, 2014

President Barack Obama

The White House

1600 Pennsylvania Avenue, N.W.

Washington, DC 20500

Dear Mr. President:

There is much concern over the situation that is currently unfolding in the South China Sea between Vietnam and the People’s Republic of China. China continues to violate Vietnam ’s sovereignty in this region and has taken aggressive action over an oil rig.

The Vietnamese community in San Jose and abroad is concerned with China ’s aggressive actions and its willingness to engage in military combat against Vietnamese ships. This has included ramming vessels and firing water cannons.

In the past week, simultaneous demonstrations were held throughout Vietnam protesting China ’s deployment of the oil rig and hostile territorial claims. Demonstrations are taking place in Vietnamese communities across the country including the Chinese Consulate in San Francisco.

Although this issue is outside the jurisdiction of the City of San Jose, we want to share the concerns San Jose residents have brought to our attention on an issue whose impact reaches beyond the Vietnamese community. We urge you to respond swiftly on this matter in order to ensure peace and maritime security in the South China Sea.

Respectfully, Mayor

Chuck Reed

Madison Nguyen, Vice Mayor

CC: The Honorable John F. Kerry, Secretary of State

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.