Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2558

14/05/201400:00:00(Xem: 5330)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 5 năm 2014, Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại số 14471 Titus St; Westminster CA.92683, điện thoại (714) 891-8527 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558-2014.

Mặc dù một ngày Chủ Nhật rất bận rộn với nhiều Lễ Phật Đản được tổ chức tại Nam Cali nhưng số đồng hương Phật tử tham dự đã đứng chật hết cả hội trường và phía bên ngòai của Tịnh Xá để tham dự ngày Đản Sinh của Đức Phật.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

Chư Tôn đức tham dự có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Viêt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang; HT. Kim Đài, Thượng Tọa Thích Chí Tho, Ni Sư Như Định, Ni Sư Minh Phước, Sư Cô Nhật Hải và qúy Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Điều hợp chương trình buổi lễ có Thầy Thích Minh Hạnh và Đại Đức Thích Minh Tính.

Đúng 10 giờ các em Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm cùng với Đạo Tràng Phật tử Giác Lý đã sắp thành 2 hàng dọc để cung nghinh chư tôn đức vào trai đường làm lễ tác bạch.

Đúng 11 giờ chương trình Đại Lễ Phật Đản bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo diễn văn khai mạc của HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, (do vị đại diện đọc) mở đầu HT. xin ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy chư tôn đức Tăng Ni, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương Phật tử hiện diện. HT. tiếp: “... Hân hoan và hòa nhịp theo hàng trăm triệu Tăng tín đồ Phật giáo khắp nơi trên thế giới chào đón ngày Đức Thế Tôn thị hiện. Cánh cửa giải thoát đã mở cho những người muốn nghe, để tôn vinh giá trị đạo đức cao qúy của một bậc vĩ nhân ra mong đem lại hòa bình cho nhân loại. Kính chúc qúy vị pháp thể khang an, huệ năng thường chiếu...”

Tiếp theo là lễ dâng hoa và niệm hương cúng phật do Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm thực hiện, trong lúc dâng hoa, các em Gia Đình Phật Tử đã hát bản Trầm Hương Đốt.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo nghi thức lễ Khánh Đản bắt đầu.

sau đó Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, trong lời đạo từ HT. đã nhắc lại ý nghĩa sự ra đời của Đức Thế Tôn và nhắn nhủ đồng hương Phật tử cố gắng tu tập theo lời dạy của ngài, Nhân mùa Phật Đản chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Cuối cùng HT. ca ngợi sự cố gắng của HT. Viện Chủ và đồng hương Phật tử Đạo Tràng Giác Lý đã đóng góp vào những sinh hoạt chung của Giáo Hội và cộng đồng Phật Giáo Nam California.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo là Lễ phóng sinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Sau phần lễ phóng sinh là Lễ Tắm Phật, Chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử lần lược đến trước lễ đài để làm lễ tắm Phật.

Sau lễ Tắm Phật, Ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng cơm chay để thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Đản Sanh do các em trong gia đình Phật tử và văn nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Sau phần văn nghệ là Lễ truyền Tam Qui Ngũ Giới cho một số đồng hương Phật tử.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 3:00 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.