Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2558

14/05/201400:00:00(Xem: 5721)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 5 năm 2014, Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại số 14471 Titus St; Westminster CA.92683, điện thoại (714) 891-8527 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558-2014.

Mặc dù một ngày Chủ Nhật rất bận rộn với nhiều Lễ Phật Đản được tổ chức tại Nam Cali nhưng số đồng hương Phật tử tham dự đã đứng chật hết cả hội trường và phía bên ngòai của Tịnh Xá để tham dự ngày Đản Sinh của Đức Phật.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

Chư Tôn đức tham dự có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Viêt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang; HT. Kim Đài, Thượng Tọa Thích Chí Tho, Ni Sư Như Định, Ni Sư Minh Phước, Sư Cô Nhật Hải và qúy Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Điều hợp chương trình buổi lễ có Thầy Thích Minh Hạnh và Đại Đức Thích Minh Tính.

Đúng 10 giờ các em Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm cùng với Đạo Tràng Phật tử Giác Lý đã sắp thành 2 hàng dọc để cung nghinh chư tôn đức vào trai đường làm lễ tác bạch.

Đúng 11 giờ chương trình Đại Lễ Phật Đản bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo diễn văn khai mạc của HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, (do vị đại diện đọc) mở đầu HT. xin ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy chư tôn đức Tăng Ni, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương Phật tử hiện diện. HT. tiếp: “... Hân hoan và hòa nhịp theo hàng trăm triệu Tăng tín đồ Phật giáo khắp nơi trên thế giới chào đón ngày Đức Thế Tôn thị hiện. Cánh cửa giải thoát đã mở cho những người muốn nghe, để tôn vinh giá trị đạo đức cao qúy của một bậc vĩ nhân ra mong đem lại hòa bình cho nhân loại. Kính chúc qúy vị pháp thể khang an, huệ năng thường chiếu...”

Tiếp theo là lễ dâng hoa và niệm hương cúng phật do Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm thực hiện, trong lúc dâng hoa, các em Gia Đình Phật Tử đã hát bản Trầm Hương Đốt.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo nghi thức lễ Khánh Đản bắt đầu.

sau đó Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, trong lời đạo từ HT. đã nhắc lại ý nghĩa sự ra đời của Đức Thế Tôn và nhắn nhủ đồng hương Phật tử cố gắng tu tập theo lời dạy của ngài, Nhân mùa Phật Đản chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Cuối cùng HT. ca ngợi sự cố gắng của HT. Viện Chủ và đồng hương Phật tử Đạo Tràng Giác Lý đã đóng góp vào những sinh hoạt chung của Giáo Hội và cộng đồng Phật Giáo Nam California.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo là Lễ phóng sinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Sau phần lễ phóng sinh là Lễ Tắm Phật, Chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử lần lược đến trước lễ đài để làm lễ tắm Phật.

Sau lễ Tắm Phật, Ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng cơm chay để thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Đản Sanh do các em trong gia đình Phật tử và văn nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Sau phần văn nghệ là Lễ truyền Tam Qui Ngũ Giới cho một số đồng hương Phật tử.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 3:00 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.