Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Cali Cập Nhật Thông Tin Tài Chánh Tháng 4

14/05/201400:00:00(Xem: 1145)

SACRAMENTO - Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang hôm nay đã phát hành báo cáo hàng tháng về sổ sách ngân khoản của tiểu bang California, các hoá đơn và tiền chi trong tháng Tư năm 2014. Tổng doanh thu trong tháng là $13.9 tỷ, vượt khỏi dự toán Ngân Sách của Thống Ðốc dành cho năm 2014-15 bởi $303 triệu, hay 2.2 phần trăm. Tính từ đầu năm đến nay, mức doanh thu vượt quá mong đợi là $2.17 tỷ, hay 2.8 phần trăm.

“Một nền kinh tế đang phục sinh, kết hợp với số tiền đóng thuế tăng cường được cử tri chấp thuận, đã làm tăng cường thời vận của tiểu bang California với tổng số tăng thêm là $2 tỷ,” ông Chiang cho biết. “Tin tốt lành này sẽ khích lệ người tiêu thụ xài tiền, nhưng điều này hẳn phải được kiềm giữ dưới hai điều chắc chắn: các chu kỳ doanh thu tăng vọt luôn luôn được nối tiếp theo thời gian bởi sự quá đà; và nhiều năm tích luỹ nợ và những khoản nợ chưa được tài trợ phải được giải quyết một cách hữu hiệu thì tiểu bang California mới có chút hy vọng gì về tương lai thịnh vượng.”

Thu nhập, biên lai thuế thương vụ và thuế công ty được kiểm soát chặt chẽ trong tháng Tư tại hệ thống kiểm soát thuế của văn phòng Kế Toán, nơi người sử dụng có thể tìm thấy biên lai thuế hàng ngày và so sánh chúng với tổng số thực tại và ước tính hàng ngày.

Tổng số tiền thâu thuế lợi tức trong tháng Tư là $82.9 triệu hay 0.8 phần trăm vượt mức dự tính. Thuế công ty, tăng một cách hiếm có, được tổng kết trên mức dự tính là $179.6 triệu hay 11.9 phần trăm. Thuế thương vụ là loại thâu nhập chính duy nhất ở dưới mức ước tính, được tổng kết dưới mức ước tính là $15.4 triệu hay 2.3 phần trăm.

Tiểu bang đã kết thúc lịch tài chánh năm vừa qua với mức thâm hụt tiền mặt là 2,4 tỷ Mỹ Kim, và tính đến ngày 30 tháng Tư, 2014, tiền thâm hụt lên đến mức $10 tỷ. Số tiền thiếu hụt này được tài trợ bởi tiền vay nội ngoại. Tổng số tiền mặt thâm hụt cuối tháng Tư năm 2013 là $5.8 tỷ.

Để biết thêm chi tiết về bản báo cáo hôm nay, xin đọc bản tường trình tài chánh và bản phân tích tóm tắt.

Ðọc tài liệu này bằng tiếng Tây Ban Nha.

Để có thêm thông tin, xen theo dõi văn phòng Kế Toán Trưởng trên Twitter tại @CAController, và trên facebook tại California State Controller's Office.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.