Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Cali Cập Nhật Thông Tin Tài Chánh Tháng 4

14/05/201400:00:00(Xem: 1321)

SACRAMENTO - Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang hôm nay đã phát hành báo cáo hàng tháng về sổ sách ngân khoản của tiểu bang California, các hoá đơn và tiền chi trong tháng Tư năm 2014. Tổng doanh thu trong tháng là $13.9 tỷ, vượt khỏi dự toán Ngân Sách của Thống Ðốc dành cho năm 2014-15 bởi $303 triệu, hay 2.2 phần trăm. Tính từ đầu năm đến nay, mức doanh thu vượt quá mong đợi là $2.17 tỷ, hay 2.8 phần trăm.

“Một nền kinh tế đang phục sinh, kết hợp với số tiền đóng thuế tăng cường được cử tri chấp thuận, đã làm tăng cường thời vận của tiểu bang California với tổng số tăng thêm là $2 tỷ,” ông Chiang cho biết. “Tin tốt lành này sẽ khích lệ người tiêu thụ xài tiền, nhưng điều này hẳn phải được kiềm giữ dưới hai điều chắc chắn: các chu kỳ doanh thu tăng vọt luôn luôn được nối tiếp theo thời gian bởi sự quá đà; và nhiều năm tích luỹ nợ và những khoản nợ chưa được tài trợ phải được giải quyết một cách hữu hiệu thì tiểu bang California mới có chút hy vọng gì về tương lai thịnh vượng.”

Thu nhập, biên lai thuế thương vụ và thuế công ty được kiểm soát chặt chẽ trong tháng Tư tại hệ thống kiểm soát thuế của văn phòng Kế Toán, nơi người sử dụng có thể tìm thấy biên lai thuế hàng ngày và so sánh chúng với tổng số thực tại và ước tính hàng ngày.

Tổng số tiền thâu thuế lợi tức trong tháng Tư là $82.9 triệu hay 0.8 phần trăm vượt mức dự tính. Thuế công ty, tăng một cách hiếm có, được tổng kết trên mức dự tính là $179.6 triệu hay 11.9 phần trăm. Thuế thương vụ là loại thâu nhập chính duy nhất ở dưới mức ước tính, được tổng kết dưới mức ước tính là $15.4 triệu hay 2.3 phần trăm.

Tiểu bang đã kết thúc lịch tài chánh năm vừa qua với mức thâm hụt tiền mặt là 2,4 tỷ Mỹ Kim, và tính đến ngày 30 tháng Tư, 2014, tiền thâm hụt lên đến mức $10 tỷ. Số tiền thiếu hụt này được tài trợ bởi tiền vay nội ngoại. Tổng số tiền mặt thâm hụt cuối tháng Tư năm 2013 là $5.8 tỷ.

Để biết thêm chi tiết về bản báo cáo hôm nay, xin đọc bản tường trình tài chánh và bản phân tích tóm tắt.

Ðọc tài liệu này bằng tiếng Tây Ban Nha.

Để có thêm thông tin, xen theo dõi văn phòng Kế Toán Trưởng trên Twitter tại @CAController, và trên facebook tại California State Controller's Office.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.