Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thắp Nến Hỗ Trợ Đồng Bào Trong Nước Giữ Biển Đông

13/05/201400:00:00(Xem: 2290)

Westminster (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản Nam California và các hội đoàn, đoàn thể. Một đêm thắp nến cầu nguyện để yểm trợ đồng bào trong quốc nội vùng lên tổ chức những cuộc biểu tình tuần hành chống Trung Cộng xâm lăng lãnh hải Việt Nam bằng cách đưa dàn khoan dầu và tàu chiến vào thềm lục địa Việt Nam được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thư Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 tại khu đậu xe trước tiệm Lee’s Sandwiches. Tham dự đêm thắp nến có Hội Đồng Liên Tôn: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, quý vị lãnh đạo tinh thần có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; HT. Thích Minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang; Mục Sư David Huỳnh, quý Niên trưởng, quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Los Angerles, Cộng Đồng Ngưới Việt San Diego, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, đặc biệt Ban Tù Ca Xuân Điềm đã phụ trách nguyên chương trình văn nghệ đấu tranh trong suốt thời gian thắp nến cầu nguyện …... một số quý vị dân cử địa phương và hầu hết các cơ quan truyền thông. Mặc dù một đêm trời rất lạnh nhưng số người tham dự đã lên đến khoảng một ngàn người. Trong khí thế sục sôi trước hành vi ngang nhiên xâm lăng của kẻ thù phương Bắc, nhiều câu khẩu hiệu Đã đảo Trung Cộng Xâm Lăng, đã đảo Việt Cộng hèn với giặc ác với dân đã được hô vang cả một khu phố.

blank
Hình ảnh Đêm Thắp Nến.

Để bảo vệ sức khỏa cho đồng hương tham dự đêm cầu nguyện, Trung Tâm Y Tế Micheal Đào đã cho một chiếc xe cấp cứu có trang bị đầy đủ để chăm sóc sức khỏa cho đồng hương.

Chương trình bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách. Sau phần nghi thức Ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quan khách và đồng hương, trong dịp nầy ông cũng đã nêu danh một số những tay sai cộng sản đang tiếp tay để thi hành Nghị Quyết 36 của cộng sản, trong đó ông có nhấn mạnh đến nhà báo Lý Kiến Trúc hiện đang ở Việt Nam.

blank
Hình ảnh Đêm Thắp Nến.

Tiếp theo mời quý vị lãnh đạo tinh thần lên dâng lời cầu nguyện để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh hiện nay của đồng bào ta trong nước trước hiểm họa xâm lăng của Tàu cộng. Sau đó phần phát biểu của quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể để nói lên niềm ưu tư trước hoàn cảnh hiện nay mà nhà cầm quyền cộng sản đã bất lực để kẻ thù phương Bắc ngang nhiên vào xâm chiếm lãnh hải của chúng ta.

blank
Hình ảnh Đêm Thắp Nến.

Cuộc biểu tình kéo dài đến 10 giờ đêm và sau đó một số các em trẻ đã ở lại tại địa diểm để tham dự đêm không ngủ yểm trợ tinh thần cho đồng bào ta tại quốc nội.

blank
Hình ảnh Đêm Thắp Nến.

Trong những ngày qua, khắp nơi có cộng đồng người Việt tỵ nạn cũng đã tổ chức những cuộc biểu tình tương tự trước những cơ quan ngoại giao của Trung Cộng. Theo Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết một cuộc biểu tình qui mô trước lãnh sự quán Trung Cộng tại Los Angerles sẽ được tổ chức và thời gian sẽ được thông báo đến đồng hương trong những ngày tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.