Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Lễ Phật Đản Tại Phước Huệ Thiền Tự

13/05/201400:00:00(Xem: 5645)

TACOMA -- Vào một ngày đẹp trời trong sáng của Tiết đầu mùa hè, vào lúc 10giở30 sáng Chủ Nhật ngày 11-5-2014, Chùa Phước Huệ có tổ chức Lễ Phật Đản 2638 như thông lệ hàng năm dưới sự Chủ trì của Thượng Tọa Viện Trưởng Thích Phước Toàn, tại số 2625 72ND Street, Tacoma WA 98404.

blank
Ảnh Đoàn Lễ Công cùng Đoàn Lân Rước Kiệu Phật Hoa nhiễu Tứ Động Tâm nhân Chùa Phước Huệ tố chức Lễ Phật Đản Chủ Nhật ngày 11-5-2014. Ảnh Bùi Phú/VBMN

Thành phần tham dự khỏang 300 người gồm có: Quý Hoà Thượng Thích Phước Hạnh, Viện Chủ Chùa Khánh Lâm, Sư Cô Thích Nữ Huệ Đức đến từ San Louis, Sư Cô Thích Nữ Kiều Thuận, Sư CôThích nữ Tịnh Ân đến từ San Jose California, Sư Cô Thích Nữ Thiện Phương, thường trú chùa Phước Huệ, Quý Cộng Đồng bạn, Quý Đoàn thể, Quý Quan khách, Quý Phật Tử Thập phương và Quý Đồng Hương cùng Các Cơ Quan Truyền Thông báo chí gồm có: Ông Bà Bùi Phú, Chủ Biên Việt Báo Miền Nam Vùng Tây Bắc, Ông Bùi Quốc Hùng, Đại Diện Báo Saigon nhỏ, Ông Linh Vũ, Đại diện Báo Trẻ Magazine.

blank
Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ đang thuyết giảng đầy đủ và nhiều ý nghĩa sâu sa về ngày Phật Đản Sanh nhân ngày Lễ Phật Đản do Chùa Phước Huệ tổ chức Chủ Nhật ngày 11-5-2014. Ảnh Bùi Phú/VBMN

Mở đầu chương trình cử hành 3 hồi chuông trống Bát nhã,tiếp đến Đoàn Lễ Công rước kiệu Phật Hoa cùng Đoàn lân nhiễu quanh Tứ Động Tâm, sau đó đi vào Phật Đài để cử hành Lễ Phật Đản chính thức.

blank
Quý Vi Tăng Ni, Quan Khách, Phật Tử và Quý Đồng Hương đang tham dự Buổi Lễ Tắm Phật nhân Lễ Phật Đản do Chùa Phước Huệ tổ chức Chủ Nhật ngày 11-5-2014. Ảnh Bùi Phú/VBMN

Sau phần giới thiệu Quý quan khách, Viện Chủ Chuà Phước Huệ Thích Phước Toàn khoan thai thuyết gỉảng đầy đủ ý nghĩa sâu sa về ngày Phật Đản Sanh, kế đến là Lễ dâng hoa cúng Phật, Đạo từ của Chư Tôn Đức cùng Lễ khai chuông cầu nguyện nhập Từ bi Quán. Sau cùng toàn thể Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, Phật Tử và Quý Đồng Hương đều tham dự Buổi Lễ tắm Phật rất trang nghiêm và trọng thể nhưng không kém phần náo nhiệt.

blank
Ca Si Thu Nguyệt đang trình bày bài ca “Kinh Phật” mang nhiều ý nghĩa hướng về ngày Phật Đản nhân ngày Phật Đản do Chùa Phước Huệ tổ chức Chủ Nhật ngày 11-5-2014. Ảnh Bùi Phú/VBMNH

Một chương trình văn nghệ thật vui tươi, sống động và đầy ý nghĩa sâu sa hướng về Ngày Phật Đản do Đoàn Ca Cổ Nhạc Seattle đảm trách, với các Ca Sĩ Thu Nguyệt với bản Kinh Phật, Ngọc Vũ- Ánh Đạo Từ Bi, Mỹ Tiên- Chiếc Tàu Hoàng hôn, Nghệ Sĩ Ngọc Nhơn – Đờì con có mẹ cùng Nghệ Sĩ Thu Thương, Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn- Tấm lòng cửa biển cùng 3 câu vọng cổ Tiếng chuông cảnh tỉnh đã làm ấm lòng mọi người hiện diện trong những ngày xa xứ. Buổi Lễ chám dứt khoảng 1giờ 45 chiều cùng ngày sau khi mọi người thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban Tổ chức chùa Phuớc Huệ khoản đãi. Ảnh Bùi Phú/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.