Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Lễ Phật Đản Tại Phước Huệ Thiền Tự

13/05/201400:00:00(Xem: 6013)

TACOMA -- Vào một ngày đẹp trời trong sáng của Tiết đầu mùa hè, vào lúc 10giở30 sáng Chủ Nhật ngày 11-5-2014, Chùa Phước Huệ có tổ chức Lễ Phật Đản 2638 như thông lệ hàng năm dưới sự Chủ trì của Thượng Tọa Viện Trưởng Thích Phước Toàn, tại số 2625 72ND Street, Tacoma WA 98404.

blank
Ảnh Đoàn Lễ Công cùng Đoàn Lân Rước Kiệu Phật Hoa nhiễu Tứ Động Tâm nhân Chùa Phước Huệ tố chức Lễ Phật Đản Chủ Nhật ngày 11-5-2014. Ảnh Bùi Phú/VBMN

Thành phần tham dự khỏang 300 người gồm có: Quý Hoà Thượng Thích Phước Hạnh, Viện Chủ Chùa Khánh Lâm, Sư Cô Thích Nữ Huệ Đức đến từ San Louis, Sư Cô Thích Nữ Kiều Thuận, Sư CôThích nữ Tịnh Ân đến từ San Jose California, Sư Cô Thích Nữ Thiện Phương, thường trú chùa Phước Huệ, Quý Cộng Đồng bạn, Quý Đoàn thể, Quý Quan khách, Quý Phật Tử Thập phương và Quý Đồng Hương cùng Các Cơ Quan Truyền Thông báo chí gồm có: Ông Bà Bùi Phú, Chủ Biên Việt Báo Miền Nam Vùng Tây Bắc, Ông Bùi Quốc Hùng, Đại Diện Báo Saigon nhỏ, Ông Linh Vũ, Đại diện Báo Trẻ Magazine.

blank
Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ đang thuyết giảng đầy đủ và nhiều ý nghĩa sâu sa về ngày Phật Đản Sanh nhân ngày Lễ Phật Đản do Chùa Phước Huệ tổ chức Chủ Nhật ngày 11-5-2014. Ảnh Bùi Phú/VBMN

Mở đầu chương trình cử hành 3 hồi chuông trống Bát nhã,tiếp đến Đoàn Lễ Công rước kiệu Phật Hoa cùng Đoàn lân nhiễu quanh Tứ Động Tâm, sau đó đi vào Phật Đài để cử hành Lễ Phật Đản chính thức.


blank
Quý Vi Tăng Ni, Quan Khách, Phật Tử và Quý Đồng Hương đang tham dự Buổi Lễ Tắm Phật nhân Lễ Phật Đản do Chùa Phước Huệ tổ chức Chủ Nhật ngày 11-5-2014. Ảnh Bùi Phú/VBMN

Sau phần giới thiệu Quý quan khách, Viện Chủ Chuà Phước Huệ Thích Phước Toàn khoan thai thuyết gỉảng đầy đủ ý nghĩa sâu sa về ngày Phật Đản Sanh, kế đến là Lễ dâng hoa cúng Phật, Đạo từ của Chư Tôn Đức cùng Lễ khai chuông cầu nguyện nhập Từ bi Quán. Sau cùng toàn thể Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, Phật Tử và Quý Đồng Hương đều tham dự Buổi Lễ tắm Phật rất trang nghiêm và trọng thể nhưng không kém phần náo nhiệt.

blank
Ca Si Thu Nguyệt đang trình bày bài ca “Kinh Phật” mang nhiều ý nghĩa hướng về ngày Phật Đản nhân ngày Phật Đản do Chùa Phước Huệ tổ chức Chủ Nhật ngày 11-5-2014. Ảnh Bùi Phú/VBMNH

Một chương trình văn nghệ thật vui tươi, sống động và đầy ý nghĩa sâu sa hướng về Ngày Phật Đản do Đoàn Ca Cổ Nhạc Seattle đảm trách, với các Ca Sĩ Thu Nguyệt với bản Kinh Phật, Ngọc Vũ- Ánh Đạo Từ Bi, Mỹ Tiên- Chiếc Tàu Hoàng hôn, Nghệ Sĩ Ngọc Nhơn – Đờì con có mẹ cùng Nghệ Sĩ Thu Thương, Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn- Tấm lòng cửa biển cùng 3 câu vọng cổ Tiếng chuông cảnh tỉnh đã làm ấm lòng mọi người hiện diện trong những ngày xa xứ. Buổi Lễ chám dứt khoảng 1giờ 45 chiều cùng ngày sau khi mọi người thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do Ban Tổ chức chùa Phuớc Huệ khoản đãi. Ảnh Bùi Phú/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.