Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phi Trường LAX Thông Báo Về Việc Đang Tân Trang, ‘LAX is Happening’ Cung Cấp Thông Tin để Xác Định Mức Độ Giao Thông và Các Khu Vực Chặn Đường Liên Quan Đến Việc Xây Cất, Thông Tin về Những Cải Tiến Hiện Tại và Dự Định Sắp Tới

09/05/201400:00:00(Xem: 1802)

LOS ANGELES, Calif. – Ngày 6 tháng Năm, 2014 – Los Angeles World Airports (LAWA) vừa tung ra một chiến dịch thông tin cho quần chúng nhằm khuyến khích và đưa tin đến khách du lịch và cư dân ở các cộng đồng lân cận về chương trình cải tiến tân trang tốn nhiều tỷ mỹ kim, nhiều năm xây cất, hiện đang diễn ra tại phi trường này. Với chủ đề LAX is Happening, chiến dịch này bao gồm những thông tin, công cụ và hướng dẫn cập nhật giúp công chúng xác định mức độ giao thông hiện đang xảy ra và những đoạn bị đóng/chặn đường do việc xây cất đem lại trong hai năm tới.

"Los Angeles là một thành phố có tầm vóc quốc tế và xứng đáng với một phi trường hạng nhất, và chúng tôi muốn cả thế giới biết rằng chúng tôi đang làm việc để cải tiến mới mẻ,” Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti phát biểu. “Bởi vì sự quan trọng của thành phố Los Angeles là một địa điểm du lịch quốc tế và một trung tâm kinh tế, điều thiết yếu là chúng tôi cập nhật đầy đủ thông tin cho công chúng về những tân trang cải tiến tại LAX và bất kỳ sự bất tiện nào gây ra bởi công trình này.”

Gina Marie Lindsey, giám đốc điều hành của LAWA phát biểu: “LAX is Happening vượt ngoài mức độ thông thường của một chiến dịch “xin lỗi vì bụi bặm” của một phi trường thường lệ. Trong khi chúng tôi đưa thông tin đến công chúng về những ảnh hưởng có thể xảy ra và cung cấp cho họ những công cụ để lên kế hoạch trước, chúng tôi cũng cùng lúc thông tin cho họ về dự kiến của chúng tôi dành cho LAX và khiến cho quần chúng cũng nôn nao hồi hộp về những diễn tiến đang xảy ra trong nỗ lực tân trang mới mẻ của chúng tôi.”

Sử dụng những biểu tượng màu sắc đáng nhớ, chiến dịch mang tính chất thân thuộc và hài hước bao gồm một trang mạng nổi bật với mọi thông tin – www.LAXisHappening.com – nhằm giúp đỡ và hướng dẫn, nối kết hành khách để họ có đầy đủ thông tin cần thiết. Trang mạng mới này bao gồm lưu lượng giao thông ở LAX hiện tại đang thực sự xảy ra và bản đồ những nơi bị đóng/chặn đường; các hướng dẫn “bên trong” này và các đoạn phim ngắn; thông tin về những dự kiến đối mới ở LAX, gồm những chọn lựa mua sắm và ăn uống; truy cập trực tiếp vào phi trường qua những cập nhật trên @FlyLAXAirport Twitter; cũng như những trang nối đến những công trình hay dữ kiện và những cập nhật dễ tìm khác. Sử dụng thiết kế kỹ thuật đáp ứng tốt, trang mạng này được dành cho ngươời sử dụng máy điện toán, máy tablet và điện thoại di động giúp du khách trên đường đi có thông tin cập nhật và có thể lên kế hoạch trước từ bất kỳ thiết bị nào họ đang sử dụng. Các biểu tượng trong trang mạng và trong suốt chiến dịch này cũng sẽ thông dịch tổng quan dễ hiểu cho hàng triệu khách du lịch quốc tế vào cửa phi trường LAX mỗi năm.

Các đoạn phim thông tin tinh xảo sẽ được sử dụng nhằm đưa thông điệp của chiến dịch đến quần chúng một cách sống động, và cung cấp cho hành khách những thông tin qua hình ảnh và dấu hiệu rất dễ hiểu giúp họ di chuyển dễ dàng trong phi trường.

Hai đoạn phim gồm “LAX Tipster,” một hành khách bay thường xuyên, thông thạo ở LAX cung cấp thông tin cho người biết ít hơn về các hướng dẫn “bên trong” để di chuyển xác định những địa điểm đang xây cất và lưu lượng giao thông ở phi trường. Bốn đoạn phim khác thách thức hai hành khách du lịch hạng thương gia thi đua với nhau xem ai sẽ đến LAX trước sử dụng những đoạn đường hữu hiệu hợp lý nhất. Những bản đồ bắt mắt với các đoạn đường được đánh dấu được đặt tên là “The Slip,” “The Side Door,” “The Split” và “The Shuffle,” những đoạn đường tắt LAX này thường đem lại cho hành khách những cách thức tốn ít thời giờ để ra vào LAX. Một đoạn phim khác, được gọi là “Chef Runway,” làm nổi bật những nhà hàng mới tại LAX, trong khi đoạn phim “Fashion Runway” tập trung vào những cửa tiệm bán lẻ sang trọng mới hiện đã mở cửa tại LAX.

Những công trình tân trang phi trường( LAX modernization projects) hiện đang được dự định hay đang diễn tiến gồm xây cất một Đường Nối an toàn T4 Connector nối giữa Terminal 4 và Tom Bradley International Terminal $1.9 tỷ; một Công Trình Ngoại Cảnh $118 triệu, thiết kế và nâng cấp ngoại cảnh mới ở khu vòng quanh Central Terminal Area (CTA); một số cải tiến về an toàn giao thông và đường xá mới, gồm những tân trang ở tầng hai (khu departure); hệ thống nhận và kiểm soát hành lý mới, cầu thang máy và cầu thang cuốn mới, đập bỏ và xây hoàn toàn mới một Trung Tâm Tiện Ích Central Utility Plant để sưởi ấm và làm lạnh toàn bộ phi trường một cách hữu hiệu; nhiều trạm xạc năng lượng; cũng như những tân trang và cải tiến tại hầu hết các terminal ở LAX.

Mọi tân trang đổi mới này là một phần của Chương Trình Cải Tiến Hàng Tỷ Mỹ Kim đang diễn ra, được tài trợ bởi lợi tức điều hành, tiến vốn từ chương trình tài khoản cải tiến, lệ phí đóng từ các hãng hàng không, lệ phí phi trường đóng từ hành khách và lợi tức từ trái phiếu phi trường. Không có khoản tài trợ nào từ Tài Khoản Los Angeles City General Fund được sử dụng vào công trình tân trang này.

Khái Quát Về Chương Trình Tài Khoản Cải Tiến Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (Los Angeles World Airports Capital Improvement Program)

LAX là phi trường đông đúc bận rộn đứng thứ sáu trên thế giới và thứ ba ở Hoa Kỳ. LAX điều hành 680 chuyến bay mỗi ngày đến 96 thành phố ở Hoa Kỳ và 933 chuyến bay trực tiếp hàng tuần đến 57 thành phố trong 34 quốc gia qua 59 hãng hàng không hành khách khác nhau. LAX đứng thứ 14 trên thế giới và thứ năm ở Hoa Kỳ về lượng hàng được chuyên tải, với hơn 1.9 triệu tấn hàng gởi qua đường hàng không trị giá hơn $86.9 tỷ. Một cuộc khảo sát kinh tế vào năm 2011 báo cáo rằng phi trường LAX tạo ra 294,400 việc làm ở quận Los Angeles với mức lợi tức lao động là $13.6 tỷ và tổng sản lượng kinh tế trên $39.7 tỷ. Những hoạt động này tạo thêm $2.5 tỷ cho lợi tức địa phương và tiểu bang. LAX là một phần của hệ thống ba phi trường ở miền Nam – cùng với LA/Ontario International và phi trường Van Nuys – được sở hữu và điều hành bởi Los Angeles World Airports, một chi nhánh của City of Los Angeles hiện không nhận tài trợ từ ngân quỹ Thành Phố

Để biết thêm chi tiết về LAX, xin ghé www.lawa.aero/lax. Hãy theo sát chúng tôi ở Twitter @FlyLAXAirport, trên Facebook tại www.facebook.com/LAInternationalAirport và trên YouTube tại www.YouTube.com/laxairport1. Để tìm hiểu thêm thông tin về Chương Trình Tài Trợ Cải Tiến của chúng tôi (Capital Improvement Program), xin ghé: http://www.lawa.org/laxdev/ProjectFactSheet.aspx.

Như một thực thể được bảo đảm dưới Tiêu Đề II của Định Luật Người Mỹ với Khuyết Tật (Americans with Disabilities Act), Thành Phố Los Angeles không kỳ thị dựa theo căn bản khuyết tật, và, khi được yêu cầu, sẽ cung cấp tiện nghi để bảo đảm sự bình đẳng để truy cập vào chương trình, dịch vụ và hoạt động của chương trình. Những khuôn khổ khác ở dưới dạng in ấn, chữ nỗi, âm thanh, và các hình thức khác (nếu được) sẽ được cung cấp dựa trên yêu cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.