Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phi Trường LAX Thông Báo Về Việc Đang Tân Trang, ‘LAX is Happening’ Cung Cấp Thông Tin để Xác Định Mức Độ Giao Thông và Các Khu Vực Chặn Đường Liên Quan Đến Việc Xây Cất, Thông Tin về Những Cải Tiến Hiện Tại và Dự Định Sắp Tới

09/05/201400:00:00(Xem: 2082)

LOS ANGELES, Calif. – Ngày 6 tháng Năm, 2014 – Los Angeles World Airports (LAWA) vừa tung ra một chiến dịch thông tin cho quần chúng nhằm khuyến khích và đưa tin đến khách du lịch và cư dân ở các cộng đồng lân cận về chương trình cải tiến tân trang tốn nhiều tỷ mỹ kim, nhiều năm xây cất, hiện đang diễn ra tại phi trường này. Với chủ đề LAX is Happening, chiến dịch này bao gồm những thông tin, công cụ và hướng dẫn cập nhật giúp công chúng xác định mức độ giao thông hiện đang xảy ra và những đoạn bị đóng/chặn đường do việc xây cất đem lại trong hai năm tới.

"Los Angeles là một thành phố có tầm vóc quốc tế và xứng đáng với một phi trường hạng nhất, và chúng tôi muốn cả thế giới biết rằng chúng tôi đang làm việc để cải tiến mới mẻ,” Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti phát biểu. “Bởi vì sự quan trọng của thành phố Los Angeles là một địa điểm du lịch quốc tế và một trung tâm kinh tế, điều thiết yếu là chúng tôi cập nhật đầy đủ thông tin cho công chúng về những tân trang cải tiến tại LAX và bất kỳ sự bất tiện nào gây ra bởi công trình này.”

Gina Marie Lindsey, giám đốc điều hành của LAWA phát biểu: “LAX is Happening vượt ngoài mức độ thông thường của một chiến dịch “xin lỗi vì bụi bặm” của một phi trường thường lệ. Trong khi chúng tôi đưa thông tin đến công chúng về những ảnh hưởng có thể xảy ra và cung cấp cho họ những công cụ để lên kế hoạch trước, chúng tôi cũng cùng lúc thông tin cho họ về dự kiến của chúng tôi dành cho LAX và khiến cho quần chúng cũng nôn nao hồi hộp về những diễn tiến đang xảy ra trong nỗ lực tân trang mới mẻ của chúng tôi.”

Sử dụng những biểu tượng màu sắc đáng nhớ, chiến dịch mang tính chất thân thuộc và hài hước bao gồm một trang mạng nổi bật với mọi thông tin – www.LAXisHappening.com – nhằm giúp đỡ và hướng dẫn, nối kết hành khách để họ có đầy đủ thông tin cần thiết. Trang mạng mới này bao gồm lưu lượng giao thông ở LAX hiện tại đang thực sự xảy ra và bản đồ những nơi bị đóng/chặn đường; các hướng dẫn “bên trong” này và các đoạn phim ngắn; thông tin về những dự kiến đối mới ở LAX, gồm những chọn lựa mua sắm và ăn uống; truy cập trực tiếp vào phi trường qua những cập nhật trên @FlyLAXAirport Twitter; cũng như những trang nối đến những công trình hay dữ kiện và những cập nhật dễ tìm khác. Sử dụng thiết kế kỹ thuật đáp ứng tốt, trang mạng này được dành cho ngươời sử dụng máy điện toán, máy tablet và điện thoại di động giúp du khách trên đường đi có thông tin cập nhật và có thể lên kế hoạch trước từ bất kỳ thiết bị nào họ đang sử dụng. Các biểu tượng trong trang mạng và trong suốt chiến dịch này cũng sẽ thông dịch tổng quan dễ hiểu cho hàng triệu khách du lịch quốc tế vào cửa phi trường LAX mỗi năm.

Các đoạn phim thông tin tinh xảo sẽ được sử dụng nhằm đưa thông điệp của chiến dịch đến quần chúng một cách sống động, và cung cấp cho hành khách những thông tin qua hình ảnh và dấu hiệu rất dễ hiểu giúp họ di chuyển dễ dàng trong phi trường.

Hai đoạn phim gồm “LAX Tipster,” một hành khách bay thường xuyên, thông thạo ở LAX cung cấp thông tin cho người biết ít hơn về các hướng dẫn “bên trong” để di chuyển xác định những địa điểm đang xây cất và lưu lượng giao thông ở phi trường. Bốn đoạn phim khác thách thức hai hành khách du lịch hạng thương gia thi đua với nhau xem ai sẽ đến LAX trước sử dụng những đoạn đường hữu hiệu hợp lý nhất. Những bản đồ bắt mắt với các đoạn đường được đánh dấu được đặt tên là “The Slip,” “The Side Door,” “The Split” và “The Shuffle,” những đoạn đường tắt LAX này thường đem lại cho hành khách những cách thức tốn ít thời giờ để ra vào LAX. Một đoạn phim khác, được gọi là “Chef Runway,” làm nổi bật những nhà hàng mới tại LAX, trong khi đoạn phim “Fashion Runway” tập trung vào những cửa tiệm bán lẻ sang trọng mới hiện đã mở cửa tại LAX.


Những công trình tân trang phi trường( LAX modernization projects) hiện đang được dự định hay đang diễn tiến gồm xây cất một Đường Nối an toàn T4 Connector nối giữa Terminal 4 và Tom Bradley International Terminal $1.9 tỷ; một Công Trình Ngoại Cảnh $118 triệu, thiết kế và nâng cấp ngoại cảnh mới ở khu vòng quanh Central Terminal Area (CTA); một số cải tiến về an toàn giao thông và đường xá mới, gồm những tân trang ở tầng hai (khu departure); hệ thống nhận và kiểm soát hành lý mới, cầu thang máy và cầu thang cuốn mới, đập bỏ và xây hoàn toàn mới một Trung Tâm Tiện Ích Central Utility Plant để sưởi ấm và làm lạnh toàn bộ phi trường một cách hữu hiệu; nhiều trạm xạc năng lượng; cũng như những tân trang và cải tiến tại hầu hết các terminal ở LAX.

Mọi tân trang đổi mới này là một phần của Chương Trình Cải Tiến Hàng Tỷ Mỹ Kim đang diễn ra, được tài trợ bởi lợi tức điều hành, tiến vốn từ chương trình tài khoản cải tiến, lệ phí đóng từ các hãng hàng không, lệ phí phi trường đóng từ hành khách và lợi tức từ trái phiếu phi trường. Không có khoản tài trợ nào từ Tài Khoản Los Angeles City General Fund được sử dụng vào công trình tân trang này.

Khái Quát Về Chương Trình Tài Khoản Cải Tiến Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (Los Angeles World Airports Capital Improvement Program)

LAX là phi trường đông đúc bận rộn đứng thứ sáu trên thế giới và thứ ba ở Hoa Kỳ. LAX điều hành 680 chuyến bay mỗi ngày đến 96 thành phố ở Hoa Kỳ và 933 chuyến bay trực tiếp hàng tuần đến 57 thành phố trong 34 quốc gia qua 59 hãng hàng không hành khách khác nhau. LAX đứng thứ 14 trên thế giới và thứ năm ở Hoa Kỳ về lượng hàng được chuyên tải, với hơn 1.9 triệu tấn hàng gởi qua đường hàng không trị giá hơn $86.9 tỷ. Một cuộc khảo sát kinh tế vào năm 2011 báo cáo rằng phi trường LAX tạo ra 294,400 việc làm ở quận Los Angeles với mức lợi tức lao động là $13.6 tỷ và tổng sản lượng kinh tế trên $39.7 tỷ. Những hoạt động này tạo thêm $2.5 tỷ cho lợi tức địa phương và tiểu bang. LAX là một phần của hệ thống ba phi trường ở miền Nam – cùng với LA/Ontario International và phi trường Van Nuys – được sở hữu và điều hành bởi Los Angeles World Airports, một chi nhánh của City of Los Angeles hiện không nhận tài trợ từ ngân quỹ Thành Phố

Để biết thêm chi tiết về LAX, xin ghé www.lawa.aero/lax. Hãy theo sát chúng tôi ở Twitter @FlyLAXAirport, trên Facebook tại www.facebook.com/LAInternationalAirport và trên YouTube tại www.YouTube.com/laxairport1. Để tìm hiểu thêm thông tin về Chương Trình Tài Trợ Cải Tiến của chúng tôi (Capital Improvement Program), xin ghé: http://www.lawa.org/laxdev/ProjectFactSheet.aspx.

Như một thực thể được bảo đảm dưới Tiêu Đề II của Định Luật Người Mỹ với Khuyết Tật (Americans with Disabilities Act), Thành Phố Los Angeles không kỳ thị dựa theo căn bản khuyết tật, và, khi được yêu cầu, sẽ cung cấp tiện nghi để bảo đảm sự bình đẳng để truy cập vào chương trình, dịch vụ và hoạt động của chương trình. Những khuôn khổ khác ở dưới dạng in ấn, chữ nỗi, âm thanh, và các hình thức khác (nếu được) sẽ được cung cấp dựa trên yêu cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.