Hôm nay,  

Phi Trường LAX Thông Báo Về Việc Đang Tân Trang, ‘LAX is Happening’ Cung Cấp Thông Tin để Xác Định Mức Độ Giao Thông và Các Khu Vực Chặn Đường Liên Quan Đến Việc Xây Cất, Thông Tin về Những Cải Tiến Hiện Tại và Dự Định Sắp Tới

09/05/201400:00:00(Xem: 4222)

LOS ANGELES, Calif. – Ngày 6 tháng Năm, 2014 – Los Angeles World Airports (LAWA) vừa tung ra một chiến dịch thông tin cho quần chúng nhằm khuyến khích và đưa tin đến khách du lịch và cư dân ở các cộng đồng lân cận về chương trình cải tiến tân trang tốn nhiều tỷ mỹ kim, nhiều năm xây cất, hiện đang diễn ra tại phi trường này. Với chủ đề LAX is Happening, chiến dịch này bao gồm những thông tin, công cụ và hướng dẫn cập nhật giúp công chúng xác định mức độ giao thông hiện đang xảy ra và những đoạn bị đóng/chặn đường do việc xây cất đem lại trong hai năm tới.

"Los Angeles là một thành phố có tầm vóc quốc tế và xứng đáng với một phi trường hạng nhất, và chúng tôi muốn cả thế giới biết rằng chúng tôi đang làm việc để cải tiến mới mẻ,” Thị Trưởng Los Angeles Eric Garcetti phát biểu. “Bởi vì sự quan trọng của thành phố Los Angeles là một địa điểm du lịch quốc tế và một trung tâm kinh tế, điều thiết yếu là chúng tôi cập nhật đầy đủ thông tin cho công chúng về những tân trang cải tiến tại LAX và bất kỳ sự bất tiện nào gây ra bởi công trình này.”

Gina Marie Lindsey, giám đốc điều hành của LAWA phát biểu: “LAX is Happening vượt ngoài mức độ thông thường của một chiến dịch “xin lỗi vì bụi bặm” của một phi trường thường lệ. Trong khi chúng tôi đưa thông tin đến công chúng về những ảnh hưởng có thể xảy ra và cung cấp cho họ những công cụ để lên kế hoạch trước, chúng tôi cũng cùng lúc thông tin cho họ về dự kiến của chúng tôi dành cho LAX và khiến cho quần chúng cũng nôn nao hồi hộp về những diễn tiến đang xảy ra trong nỗ lực tân trang mới mẻ của chúng tôi.”

Sử dụng những biểu tượng màu sắc đáng nhớ, chiến dịch mang tính chất thân thuộc và hài hước bao gồm một trang mạng nổi bật với mọi thông tin – www.LAXisHappening.com – nhằm giúp đỡ và hướng dẫn, nối kết hành khách để họ có đầy đủ thông tin cần thiết. Trang mạng mới này bao gồm lưu lượng giao thông ở LAX hiện tại đang thực sự xảy ra và bản đồ những nơi bị đóng/chặn đường; các hướng dẫn “bên trong” này và các đoạn phim ngắn; thông tin về những dự kiến đối mới ở LAX, gồm những chọn lựa mua sắm và ăn uống; truy cập trực tiếp vào phi trường qua những cập nhật trên @FlyLAXAirport Twitter; cũng như những trang nối đến những công trình hay dữ kiện và những cập nhật dễ tìm khác. Sử dụng thiết kế kỹ thuật đáp ứng tốt, trang mạng này được dành cho ngươời sử dụng máy điện toán, máy tablet và điện thoại di động giúp du khách trên đường đi có thông tin cập nhật và có thể lên kế hoạch trước từ bất kỳ thiết bị nào họ đang sử dụng. Các biểu tượng trong trang mạng và trong suốt chiến dịch này cũng sẽ thông dịch tổng quan dễ hiểu cho hàng triệu khách du lịch quốc tế vào cửa phi trường LAX mỗi năm.

Các đoạn phim thông tin tinh xảo sẽ được sử dụng nhằm đưa thông điệp của chiến dịch đến quần chúng một cách sống động, và cung cấp cho hành khách những thông tin qua hình ảnh và dấu hiệu rất dễ hiểu giúp họ di chuyển dễ dàng trong phi trường.

Hai đoạn phim gồm “LAX Tipster,” một hành khách bay thường xuyên, thông thạo ở LAX cung cấp thông tin cho người biết ít hơn về các hướng dẫn “bên trong” để di chuyển xác định những địa điểm đang xây cất và lưu lượng giao thông ở phi trường. Bốn đoạn phim khác thách thức hai hành khách du lịch hạng thương gia thi đua với nhau xem ai sẽ đến LAX trước sử dụng những đoạn đường hữu hiệu hợp lý nhất. Những bản đồ bắt mắt với các đoạn đường được đánh dấu được đặt tên là “The Slip,” “The Side Door,” “The Split” và “The Shuffle,” những đoạn đường tắt LAX này thường đem lại cho hành khách những cách thức tốn ít thời giờ để ra vào LAX. Một đoạn phim khác, được gọi là “Chef Runway,” làm nổi bật những nhà hàng mới tại LAX, trong khi đoạn phim “Fashion Runway” tập trung vào những cửa tiệm bán lẻ sang trọng mới hiện đã mở cửa tại LAX.


Những công trình tân trang phi trường( LAX modernization projects) hiện đang được dự định hay đang diễn tiến gồm xây cất một Đường Nối an toàn T4 Connector nối giữa Terminal 4 và Tom Bradley International Terminal $1.9 tỷ; một Công Trình Ngoại Cảnh $118 triệu, thiết kế và nâng cấp ngoại cảnh mới ở khu vòng quanh Central Terminal Area (CTA); một số cải tiến về an toàn giao thông và đường xá mới, gồm những tân trang ở tầng hai (khu departure); hệ thống nhận và kiểm soát hành lý mới, cầu thang máy và cầu thang cuốn mới, đập bỏ và xây hoàn toàn mới một Trung Tâm Tiện Ích Central Utility Plant để sưởi ấm và làm lạnh toàn bộ phi trường một cách hữu hiệu; nhiều trạm xạc năng lượng; cũng như những tân trang và cải tiến tại hầu hết các terminal ở LAX.

Mọi tân trang đổi mới này là một phần của Chương Trình Cải Tiến Hàng Tỷ Mỹ Kim đang diễn ra, được tài trợ bởi lợi tức điều hành, tiến vốn từ chương trình tài khoản cải tiến, lệ phí đóng từ các hãng hàng không, lệ phí phi trường đóng từ hành khách và lợi tức từ trái phiếu phi trường. Không có khoản tài trợ nào từ Tài Khoản Los Angeles City General Fund được sử dụng vào công trình tân trang này.

Khái Quát Về Chương Trình Tài Khoản Cải Tiến Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (Los Angeles World Airports Capital Improvement Program)

LAX là phi trường đông đúc bận rộn đứng thứ sáu trên thế giới và thứ ba ở Hoa Kỳ. LAX điều hành 680 chuyến bay mỗi ngày đến 96 thành phố ở Hoa Kỳ và 933 chuyến bay trực tiếp hàng tuần đến 57 thành phố trong 34 quốc gia qua 59 hãng hàng không hành khách khác nhau. LAX đứng thứ 14 trên thế giới và thứ năm ở Hoa Kỳ về lượng hàng được chuyên tải, với hơn 1.9 triệu tấn hàng gởi qua đường hàng không trị giá hơn $86.9 tỷ. Một cuộc khảo sát kinh tế vào năm 2011 báo cáo rằng phi trường LAX tạo ra 294,400 việc làm ở quận Los Angeles với mức lợi tức lao động là $13.6 tỷ và tổng sản lượng kinh tế trên $39.7 tỷ. Những hoạt động này tạo thêm $2.5 tỷ cho lợi tức địa phương và tiểu bang. LAX là một phần của hệ thống ba phi trường ở miền Nam – cùng với LA/Ontario International và phi trường Van Nuys – được sở hữu và điều hành bởi Los Angeles World Airports, một chi nhánh của City of Los Angeles hiện không nhận tài trợ từ ngân quỹ Thành Phố

Để biết thêm chi tiết về LAX, xin ghé www.lawa.aero/lax. Hãy theo sát chúng tôi ở Twitter @FlyLAXAirport, trên Facebook tại www.facebook.com/LAInternationalAirport và trên YouTube tại www.YouTube.com/laxairport1. Để tìm hiểu thêm thông tin về Chương Trình Tài Trợ Cải Tiến của chúng tôi (Capital Improvement Program), xin ghé: http://www.lawa.org/laxdev/ProjectFactSheet.aspx.

Như một thực thể được bảo đảm dưới Tiêu Đề II của Định Luật Người Mỹ với Khuyết Tật (Americans with Disabilities Act), Thành Phố Los Angeles không kỳ thị dựa theo căn bản khuyết tật, và, khi được yêu cầu, sẽ cung cấp tiện nghi để bảo đảm sự bình đẳng để truy cập vào chương trình, dịch vụ và hoạt động của chương trình. Những khuôn khổ khác ở dưới dạng in ấn, chữ nỗi, âm thanh, và các hình thức khác (nếu được) sẽ được cung cấp dựa trên yêu cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.