Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội “Một Thân Hình” Gặp Giới Truyền Thông Nam California

08/05/201400:00:00(Xem: 2520)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Theo lời mời của Xướng Ngôn Viên Minh Phượng Radio Bolsa, một buổi tiếp xúc một số cơ quan truyền thông Nam California với Tổ chức Một Thân Hình gồm có: Linh Mục Nguyễn Bá Thông, Tiến Sĩ Nguyễn Duy An và Bác Sĩ Thanh Tâm đã diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Tư ngày 28 tháng 4 năm 2014 tại Sài Gòn Performing Art Center để nghe tổ chức Một Thân Hình trình bày về một số công tác đã hoạt động trong thời gian qua để mong đồng hương tìm hiểu và cùng góp một bàn tay, một tiếng nói, một cử chỉ từ thiện để cứu một người.

Mở đầu Linh Mục Nguyễn Bá Thông, một người trẻ hiện đang coi hai giáo xứ Mỹ đó là St.Mary Americus và giáo xứ St. Micheal Montegooma tại Tiểu Bang Georgia. Linh Mục cho biết vào năm 1995 khi còn là một sinh viên đại học, chứng kiến những cảnh nghèo khổ, không cửa, không nhà tại Chicago ông đã có ước nguyện hãy dành thì giờ nghĩ hè hằng năm của mình để giúp những người vô gia cư. Mãi đến năm 1999 Linh Mục về thăm Việt Nam và Campuchia đã chứng kiến nhiều bi kịch thảm hại xảy ra cho những trẻ em còn qúa nhỏ bị bắt đi làm nô lệ tình dục, bị bắt làm kẻ ăn xin trên các lề đường. Những hình ảnh tàn nhẫn vô nhân đạo nầy đã khiến Cha tập hợp một số người cùng chí hướng, cùng có một tấm lòng nhân ái để thành lập nhóm Một Thân Hình, trong đó có Tiến Sĩ Nguyễn Duy An và Bác Sĩ Thanh Tâm họp nhau bàn kế hoạch tìm phương hướng chống lại những hành vi vô đạo đức kể trên.

Với những tâm nguyện trên vào năm 2000 một số anh chị em đã họp lại và tổ chức “Một Thân Hình” chính thức thành lập với mục đích giải cứu trẻ em ra khỏi nhà thổ, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em có cuộc sống lành mạnh, thương yêu nhau giống như “Một Thân Hình.” Sau một thời gian, đến năm 2008, tổ chức nầy được công nhận là một tổ chức phi lợi nhuận.

Trong cuộc tiếp xúc đã có nhiều câu hỏi được nêu ra như tổ chức lấy đâu ra tiền để hoạt động? Linh Mục Nguyễn Bá Thông cho biết, sau khi đã tận mắt chứng kiến những thảm cảnh xãy ra, Linh Mục đã viết lại những mẩu chuyện thương tâm để phổ biến, không ngờ sau đó nhiều người đọc nên đã có tác dụng và nhiều người cũng đã gởi tiền để hổ trợ cho chương trình. Linh Mục tiếp: “Người ta cho tiền, mình phải có trách nhiệm làm việc.” Liền khi đó nhà Bank Chase đã tài trợ $ 20,000 để thực hiện việc giải cứu ngay các em đang bị giam cầm và bị lợi dụng tình dục trong các nhà chứa. Khi được hỏi làm cách nào để vào nhà thổ vì những nơi đó được canh giữ cẩn thận bỡi các tay anh chị trong giới giang hồ thì đã được Linh Mục cho biết: chính những thành viên của tổ chức phải giả dạng làm người tìm chổ ăn chơi mới có thể xâm nhập vào những hang ổ của bọn tội phạm và tiếp xúc để tìm cách giải cứu các em. Chính Linh Mục cũng đã từng vào tù ra khám 14 lần nhưng kết qủa đã giải cứu thành công 148 em trong đó có 141 em nữ hiện đang nuôi dưỡng và huấn nghệ cho các em.


blank
Linh mục Lê Bá Thông.

Trong lúc nầy Bác Sĩ Thanh Tâm cũng cho biết; Sau phần tài trợ của Nhà Bank Chase, năm 2013 Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ hứa sẽ vận động quyên góp để giúp hội có kinh phí nhưng kế hoạch nầy phải đợi đến tháng 7 năm 2014 mới biết cụ thể. Trong khi đó Trung Tâm Thúy Nga Paris cũng đã thu hình chương trình nhạc kịch “Một Kiếp Người” đây là vở nhạc kịch diễn lại một chuyện thương tâm có thật về một em nhỏ được tổ chức giải cứu khỏi tay bọn buôn người bắt làm nô lệ tình dục. Trung Tâm Thúy Nga đã phát hành và tặng miễn phí cho đồng hương để đồng bào chúng ta hiểu thêm về những nổi bất hạnh của các em để kẻ ít người nhiều cùng góp một bàn tay, một cử chỉ để cứu một con người.

Kế hoạch tài trợ gồm: cứu một cuộc đời $ 2,000, một năm với số tiền tài trợ $ 2,000 bạn sẽ là người đỡ đầu của đứa trẻ, bảo đảm cho trẻ được chăm sóc từ quần áo, học tập, y tế và cả việc phục hồi chấn thương tâm lý. Bạn có thể trực tiếp nói chuyện hoặc trao đổi thư từ với trẻ.

Tài trợ $900 bạn có thể cung cấp cho trẻ những công cụ cần thiết để làm hành trang hòa nhập vào cuộc sống, giúp trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp vào đại học, cao đẳng, với $ 900 bạn đã cung cấp một lần học phí cho trọn năm hoặc học nghề hay giúp các em có phương tiện đi làm, đi học.

Chung một bàn tay với $1 một ngày – 365 ngày/năm bạn sẽ bảo đảm trẻ được đến trường, được cung cấp đầy đủ dụng cụ học tập và đồng phục trong năm.

Góp một tiếng nói: $150, khoảng nầy giúp tổ chức Một Thân Hình thực hiện các chương trình nâng cao nhận thức và ngăn chặn tệ nạn nô lệ tình dục trẻ em khắp Đông Nam Á.

Hiện nay tổ chức Một Thân Hình đang hoạt động tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Singapore, Mã Lai và Hoa Kỳ.

Đồng hương muốn tìm hiểu xin vào trang web: www.onebodyvillage.org hoặc: info@onebodyvillage.org

Điện thoại tiếng Việt: +1706-825-3032 Tiếng Anh: +1770-845-6261 Địa chỉ của One Body Village: PO Box 162933 Atlanta, GA 30321.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.