Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội “Một Thân Hình” Gặp Giới Truyền Thông Nam California

08/05/201400:00:00(Xem: 2338)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Theo lời mời của Xướng Ngôn Viên Minh Phượng Radio Bolsa, một buổi tiếp xúc một số cơ quan truyền thông Nam California với Tổ chức Một Thân Hình gồm có: Linh Mục Nguyễn Bá Thông, Tiến Sĩ Nguyễn Duy An và Bác Sĩ Thanh Tâm đã diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Tư ngày 28 tháng 4 năm 2014 tại Sài Gòn Performing Art Center để nghe tổ chức Một Thân Hình trình bày về một số công tác đã hoạt động trong thời gian qua để mong đồng hương tìm hiểu và cùng góp một bàn tay, một tiếng nói, một cử chỉ từ thiện để cứu một người.

Mở đầu Linh Mục Nguyễn Bá Thông, một người trẻ hiện đang coi hai giáo xứ Mỹ đó là St.Mary Americus và giáo xứ St. Micheal Montegooma tại Tiểu Bang Georgia. Linh Mục cho biết vào năm 1995 khi còn là một sinh viên đại học, chứng kiến những cảnh nghèo khổ, không cửa, không nhà tại Chicago ông đã có ước nguyện hãy dành thì giờ nghĩ hè hằng năm của mình để giúp những người vô gia cư. Mãi đến năm 1999 Linh Mục về thăm Việt Nam và Campuchia đã chứng kiến nhiều bi kịch thảm hại xảy ra cho những trẻ em còn qúa nhỏ bị bắt đi làm nô lệ tình dục, bị bắt làm kẻ ăn xin trên các lề đường. Những hình ảnh tàn nhẫn vô nhân đạo nầy đã khiến Cha tập hợp một số người cùng chí hướng, cùng có một tấm lòng nhân ái để thành lập nhóm Một Thân Hình, trong đó có Tiến Sĩ Nguyễn Duy An và Bác Sĩ Thanh Tâm họp nhau bàn kế hoạch tìm phương hướng chống lại những hành vi vô đạo đức kể trên.

Với những tâm nguyện trên vào năm 2000 một số anh chị em đã họp lại và tổ chức “Một Thân Hình” chính thức thành lập với mục đích giải cứu trẻ em ra khỏi nhà thổ, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em có cuộc sống lành mạnh, thương yêu nhau giống như “Một Thân Hình.” Sau một thời gian, đến năm 2008, tổ chức nầy được công nhận là một tổ chức phi lợi nhuận.

Trong cuộc tiếp xúc đã có nhiều câu hỏi được nêu ra như tổ chức lấy đâu ra tiền để hoạt động? Linh Mục Nguyễn Bá Thông cho biết, sau khi đã tận mắt chứng kiến những thảm cảnh xãy ra, Linh Mục đã viết lại những mẩu chuyện thương tâm để phổ biến, không ngờ sau đó nhiều người đọc nên đã có tác dụng và nhiều người cũng đã gởi tiền để hổ trợ cho chương trình. Linh Mục tiếp: “Người ta cho tiền, mình phải có trách nhiệm làm việc.” Liền khi đó nhà Bank Chase đã tài trợ $ 20,000 để thực hiện việc giải cứu ngay các em đang bị giam cầm và bị lợi dụng tình dục trong các nhà chứa. Khi được hỏi làm cách nào để vào nhà thổ vì những nơi đó được canh giữ cẩn thận bỡi các tay anh chị trong giới giang hồ thì đã được Linh Mục cho biết: chính những thành viên của tổ chức phải giả dạng làm người tìm chổ ăn chơi mới có thể xâm nhập vào những hang ổ của bọn tội phạm và tiếp xúc để tìm cách giải cứu các em. Chính Linh Mục cũng đã từng vào tù ra khám 14 lần nhưng kết qủa đã giải cứu thành công 148 em trong đó có 141 em nữ hiện đang nuôi dưỡng và huấn nghệ cho các em.

blank
Linh mục Lê Bá Thông.

Trong lúc nầy Bác Sĩ Thanh Tâm cũng cho biết; Sau phần tài trợ của Nhà Bank Chase, năm 2013 Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ hứa sẽ vận động quyên góp để giúp hội có kinh phí nhưng kế hoạch nầy phải đợi đến tháng 7 năm 2014 mới biết cụ thể. Trong khi đó Trung Tâm Thúy Nga Paris cũng đã thu hình chương trình nhạc kịch “Một Kiếp Người” đây là vở nhạc kịch diễn lại một chuyện thương tâm có thật về một em nhỏ được tổ chức giải cứu khỏi tay bọn buôn người bắt làm nô lệ tình dục. Trung Tâm Thúy Nga đã phát hành và tặng miễn phí cho đồng hương để đồng bào chúng ta hiểu thêm về những nổi bất hạnh của các em để kẻ ít người nhiều cùng góp một bàn tay, một cử chỉ để cứu một con người.

Kế hoạch tài trợ gồm: cứu một cuộc đời $ 2,000, một năm với số tiền tài trợ $ 2,000 bạn sẽ là người đỡ đầu của đứa trẻ, bảo đảm cho trẻ được chăm sóc từ quần áo, học tập, y tế và cả việc phục hồi chấn thương tâm lý. Bạn có thể trực tiếp nói chuyện hoặc trao đổi thư từ với trẻ.

Tài trợ $900 bạn có thể cung cấp cho trẻ những công cụ cần thiết để làm hành trang hòa nhập vào cuộc sống, giúp trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp vào đại học, cao đẳng, với $ 900 bạn đã cung cấp một lần học phí cho trọn năm hoặc học nghề hay giúp các em có phương tiện đi làm, đi học.

Chung một bàn tay với $1 một ngày – 365 ngày/năm bạn sẽ bảo đảm trẻ được đến trường, được cung cấp đầy đủ dụng cụ học tập và đồng phục trong năm.

Góp một tiếng nói: $150, khoảng nầy giúp tổ chức Một Thân Hình thực hiện các chương trình nâng cao nhận thức và ngăn chặn tệ nạn nô lệ tình dục trẻ em khắp Đông Nam Á.

Hiện nay tổ chức Một Thân Hình đang hoạt động tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Singapore, Mã Lai và Hoa Kỳ.

Đồng hương muốn tìm hiểu xin vào trang web: www.onebodyvillage.org hoặc: info@onebodyvillage.org

Điện thoại tiếng Việt: +1706-825-3032 Tiếng Anh: +1770-845-6261 Địa chỉ của One Body Village: PO Box 162933 Atlanta, GA 30321.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.