Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vô Môn Thiền Tự Về Nơi Mới, Hướng Dẫn Tu Học Hàng Ngày

06/05/201400:00:00(Xem: 14585)

GARDEN GROVE (VB) -- Ngôi chùa Vô Môn Thiền Tự đã dọn về một địa điểm mới, một nơi rộng hơn tai thành phố Garden Grove, và quanh chùa là những cây tre mới trồng.

Phóng viên Việt Báo hôm Thứ Bảy 3-5-2014 đã tới chùa ở địa chỉ mới để vấn an Sư Tinh Cần, vị trụ trì theo truyền thống Phật Giáo Miến Điện và từ nhiều năm nay đã hướng dẫn Phật Tử Quận Cam tu học thiền Tứ Niệm Xứ theo truyền thống naỳ.

Trang web của chùa (vomonthientu.org/) đã tự giới thiệu như sau:

Vô Môn Thiền Tự là ngôi chùa Nguyên Thủy hành trì phương pháp thiền quán thân, Tứ Niệm Xứ (Vipassana), theo truyền thống Miến Điện. Đạo tràng đón nhận mọi người không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, giới tính, và chủng tộc.

Theo lời Sư Tinh Cần hôm Thứ Bảy, Phật Tử có thể tới hàng ngày để thỉnh kinh sách hay băng đĩa, hay để hỏi về bất kỳ những thắc mắc về Phật pháp, cũng như để tập thiền hay tụng kinh.

blank
Sư Tinh Cần.

Nếu là người mới học Thiền, Phật Tử nên tới để hỏi về phương pháp hành thiền từ thứ hai đến thứ bảy, trong khoảng 2:00pm - 4:00pm, Sư Tinh Cần sẽ hướng dẫn Thiền cho Thiền sinh mới.

Địa chỉ mới của Vô Môn Thiền Tự là:

11412 S. Dallas Dr

Garden Grove CA 92840

Điện thoại: 714-591-5938; 714-206-1024

blank
Sư Tinh Cần.

Nếu đi theo đường Brookhurst từ Bolsa lên phía bắc, rẽ phải Orangewood Ave, rồi quẹo trái đường Dallas.

Nếu đi theo đường Euclid từ Bolsa lên phía bắc, hãy quẹo trái Orangewood Ave, rồi quẹo phải đường Dallas.

Sư Tinh Cần cho biết thời khóa hàng tuần chính thức là mỗi sáng Chủ Nhật từ 8:00am tới 11:00am.

Mỗi tháng có một khóa Thiền, trọn ngày Chủ nhật đầu tháng. Trong khi đó, những ngày Chủ nhật còn lại khác, đều có thời Thiền tọa, Thiền hành, tụng kinh Tam bảo, Pháp đàm, Thọ Trai

Ngoài ra, Vô Môn Thiền Tự cũng thường xuyên tới sinh hoạt tại trung tâm dưỡng lão Mission Palms Health Care Center ở thị trấn Westminster, nơi có tới 90% là qúy vị cao niên Mỹ gốc Việt. Mục đích viếng thăm là: Để cầu an, chúc phúc lành hàng tuần, Pháp Đàm, thăm hỏi khuyến tấn các vị cao niên luôn luôn giữ tâm an vui thanh tịnh.

Trong các Phật Tử tới ngồi thiền hàng tuần, có đủ mọi lứa tuổi, từ trẻ nhất là bé Thiên Phước, tập Thiền từ năm 4 tuổi, từ khi còn ở preschool, hay các vị Phật Tử cao niên ở hàng trên bảy mươi tuổi, như cụ Thiền Cân...

blank
Sư Tinh Cần.

Trong một lần ph3ong vấnt rước đây, Sư Tinh Cần đã kể rằng sau một thời gian xuất gia, sư có một cơ duyên đặc biệt là sang tu học 4 tháng, hồi năm 2004 tại Chùa Upaditarama tại Miến Điện. Lúc đó chương trình tu học là Thiền và giới luật; học tăng cùng khóa có chưa tăng người Mỹ, Pháp, Úc, Miến Điện.. Chùa trong rừng, và gần như hàng ngày các sư phải ra các làng để khất thực, còn gọi là đi bát.

Thời khóa tu học ở Chùa Upaditarama là thức dậy từ 3:30 giờ sáng, tới 10 giờ đêm mới ngủ. Trừ thời gian đi bát, và cơm trưa, là liên tục luân chuyển một tiếng đồng hồ tọa thiền và một tiếng đồng hồ hành thiền (đi bộ theo nghi thức thiền tập). Từ 12 giờ trưa là nhịn đói luôn; tới 6 giờ chiều thì có cốc nước chanh hay nước cam để các sư đỡ đói.

Phật Tử muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: (714) 206-1024(cell) hoặc (714)591-5938 - email: vomonthientu@yahoo.com

Hay vào trang: http://vomonthientu.org/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.