Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Aikido Tại Fountain Valley Khánh Thành Võ Đường Mới

06/05/201400:00:00(Xem: 3689)

FOUNTAIN VALLEY, Calif.-- Buổi lễ khánh thành Đạo Đường Fountain Valley Aikikai và Lễ Trao Huyền Đai niên khóa 2014 đã thực hiện hoàn mãn hôm Chủ Nhật 4-5-2014 tại Fountain Valley.

Giáo sư Đặng Thông Phong đã mời Thị Trưởng Michael Võ (thị trấn Fountain Valley), Thị Trưởng Tạ Đức Trí (Westminster) và Nghị viên Sergio Contreras thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Hàng trăm võ sinh và phụ huynh đã tham dự buổi lễ, đứng tràn ra cả ngoài hành lang vì đạo đường không đủ chỗ.

Trong phần giới thiệu quan khách, tham dự còn có Giáo sư Lê Viết Đắc (từ San Jose tới, cũng thuộc Tenshinkai), Giaó sư Mark Hopkins (từ Virginia tới, cũng Tenshinkai), võ sư Trần Như Đẩu (La Phù Sơn), Phan Nguyễn Đăng Khoa (Đông Phương Hội Vịnh Xuân Quyền)...

Trong bài diễn văn mở đầu, Giáo sư Đặng Thông Phong cho biết rằng hôm Chủ Nhật 4-5-2014, Tổng cuộc Aikido Tenshinkai còn là thực hiện lễ tưởng niệm 45 năm ngày Tổ sư Morigei Ueshiba, người sáng lập môn phái Aikido qua đời.

blank
Trong lễ khánh thành.

Giáo sư Phong cho biết sau đạo đường Wstminster Aikikai, Fountain Valley Aikikai là Đoạ đường thứ 2 trong hệ thống Aikido Tenshinkai tại Quận Cam. Giaó sư nói, Tenshinkai, tức là Thiên Tâm Hội, là tên do chính Tổ sư Ueshiba đặt cho chi bộ Hiệp Khí Đạo VN, và Tổng cuộc Aikido Tenshinkai thành lập tại VN từ năm 1968.

Giaó sư Phong nói, mở võ đường nữa là để dền đáp công ơn các vị thầy mà Giáo sư có cơ duyên thọ giaó trong đời để thành Con Người như hôm nay, và để làm tròn trach nhiệm Tổ sư Ueshiba giao phó: phát triển Aikido.

Giáo sư Phong nói, trong qú khứ từng học nhiều môn phái, và có đẳng cấp cao ở nhiều môn võ, nhưng rồi chỉ chọn đôc nhất một con đường để đi, để phuc vụ tha nhân trong suốt cuộc đời còn lại, đó là môn pháí Aikido với ý nghĩa Võ Đạo: con đường của Hòa Bình, của Tình Thương và của sự Hài Hòa.

Thị Trưởng Trí Tạ (cũng là một võ sư Taekwondo với đai đen 4 đẳng) đã cùng Nghị viên Sergio Contreras thay mặt thị xã Westminster lên tặng bằng tưởng lục.

Đặc biệt, Thị trưởng Trí Tạ nói rằng ông vinh danh và chúc mừng GS Đặng Thông Phong lên 7 đẳng Aikido, một vị trí rất hiếm hoi, đồng thời nói rằng GS Phong đã dày công huấn luyện thế hệ mới cho cộng đồng Việt.

blank
Trong lễ khánh thành.

Tương tự, Thị trưởng Michael Võ lên tặng bằng khen, nói rằng ông trong cương vị chủ nhà (Thị trưởng Fountain Valley) muốn cảm ơn và đón mừng võ đường mới của GS Đặng Thông Phong.

Sau đó là lễ tấn phong đai đen, một đẳng cấp các võ sinh phảỉ trải qua từ 6 năm tới 10 năm mới đạt được. Nghĩa là, không chỉ các võ sinh phải dày công tập luyện, mà quý phụ huynh cũng phảỉ kiên nhẫn đưa đón các võ sinh tới võ đường đều đặn.

Cũng nên nhắc rằng, GS Đặng Thông Phong trả lời phỏng vấn của Việt Báo mấy tuần trước, nói rằng dự kiến nếu không quá bận công viêc, Giaó sư sẽ sang Nhật vào tháng 6-2014 để dự lễ tấn phong Aikido Đệ Thất Đẳng Đai Đen.

Vị thầy dạy võ họ Đặng hiện nay đang bước gần tới tuổi tám mươi: GS Phong sinh năm 1935 tại Thừa Thiên. Nhưng lại quá bận rộn trong việc viết sách võ thuật, dạy võ và mở võ đường cho môn Aikido.

Ban biên tập của trang Amazon.com, nơi bán các tác phẩm Anh ngữ về Aikido của Giáo sư Đặng Thông Phong, đã nhận định về Thầy Phong như sau, trích dịch:

blank
Trong lễ khánh thành.

"The World Martial Arts Hall of Fame đã hai lần vinh danh Thầy Phong: một lần vì chuyên môn của ông về Aikido và lần sau vì sự nghiệp suốt đời của ông cho võ thuật. Cuộc đời ông từng được tường thuật trên nhiều bài ở các tạp chí võ thuật Karate Illustrated, Aikido Journal, Aikido Today, Martial Arts and Combat Sports, và Black Belt…" Ban biên tập Amazon cũng ghi rằng các cuốn sách của Thầy Phong không chỉ giúp người đọc nắm vững kỹ thuật môn võ Aikido, mà còn khơi mở sâu hơn một sự hiểu biết về "lịch sử, triết học và các khái niệm nơi trọng tâm của môn võ này."

Đồng hương có con em muốn tập võ Aikido, xin mời liên lạc với Tenshinkai ở 2 đạo đường.

Tại Westminster là địa chỉ: 8562 Westminster Bl., Westminster, CA 92683.

Và tại Fountain Valley là ở:

10810 Warner Ave., #12, Fountain Valley, CA 92708.

Có thể liên lạc qua điện thoại trước để hỏi lịch trình lớp học:

(714) 894-1003 hoặc (714) 803-1864. Hay vào: http://www.tenshinkai.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.