Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Mời Cử Tri Mễ Bầu Cho Madison Nguyễn; DB Sanchez Thăm Trụ Sở Tranh Cử Và Điện Thoại Cử Tri Gốc Mễ

06/05/201400:00:00(Xem: 1381)

San Jose- Tổng hợp Ngày Thứ Sáu 2 tháng 5, 2014, lúc 5 giờ 30, Nữ dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã đến thăm văn phòng tranh cử chức Thị Trưởng thành phố San Jose 2014 của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn để gặp các nhân viên, tình nguyện viên và tham dự vào các họat động của văn phòng. Nữ dân biểu Sanchez đã dùng thời gian của mình để gọi điện thọai tới các cử tri gốc Mễ để kêu gọi họ ủng hộ cho Madison Nguyễn trong lúc cuộc vận động tranh cử đang bước vào tháng cuối trước ngày bầu phiếu sơ bộ sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 3 tháng 6 năm 2014.

blank
Dân biểu Loretta Sanchez và Madison Nguyễn.

Dân Biểu Loretta Sanchez phát biểu rằng “Tôi rất hãnh diện khi ủng hộ Madison Nguyễn trở thành Thị Trưởng sắp tới của Thành phố San Jose. Tôi đã theo dõi sự nghiệp của cô từ những năm đầu tiên và bây giờ tôi biết rằng với hơn tám năm làm việc trong Hội đồng thành phố và hơn ba năm làm việc ở chức vụ Phó Thị Trưởng thành phố San Jose, cô là người có kinh nghiệm và tài lãnh đạo nhất để điều hành thành phố trong chức vụ Thị trưởng. Câu chuyện về cuộc đời của Madison là sự phản ảnh của Giấc Mơ Mỹ Quốc, cũng như là một câu chuyện vượt khó về sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam trong nền văn hóa và xã hội Hoa Kỳ. Tôi mong muốn được cùng làm việc với Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sau khi cô được bầu vào chức vụ Thị Trưởng sắp tới của thành phố San Jose.”

Phó Thị Trưởng và cũng là ứng cử viên Thị trưởng Madison Nguyễn nói rằng: “Tôi lấy làm vinh dự được nữ Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez dành chút thì giờ quý báu của mình để đến văn phòng tranh cử của chúng tôi và giúp cho cuộc vận động tranh cử lần này. Sự ủng hộ của Bà Dân biểu Sanchez là một sự ủng hộ rất quan trọng vì tên tuổi và danh tiếng của Bà sẽ giúp cho Madison có thêm sự ủng hộ từ phía khối cử tri nói tiếng Tây Ban Nha.”

blank
Dân biểu Loretta Sanchez và tình nguyện viên tại văn phòng tranh cử thị trưởng Madison Nguyễn.

Hai tháng trước, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn thông báo sự ủng hộ chính thức của Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez (đơn vị 46, tiểu bang California) cho cuộc tranh cử Thị Trưởng San Jose của Madison. Sự ủng hộ chính thức này là mới nhất giữa các sự ủng hộ trước đó dành cho cuộc vận động của nữ dân cử họ Nguyễn. Bây giờ Dân biểu Loretta Sanchez tham gia vào nền tảng ủng hộ đa dạng bao gồm các nhà lãnh đạo thành phố, dân cử tiểu bang, các nhà giáo dục, và các nhà tiểu thương đã kết hợp để ủng hộ cho Madison tranh chức Thị trưởng thành phố San Jose.

Nữ dân biểu Sanchez đại diện cho đơn vị 46 của tiểu bang California, bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Orange và Garden Grove của quận Cam. Bà đại diện cho một trong những nhóm dân Mỹ gốc Việt Nam đông đảo nhất Hoa Kỳ; với thành phố Garden Grove được xếp hạng thành phố có số dân Việt Nam đứng nhì toàn quốc, và Anaheim và Santa Ana nằm trong danh sách 10 thành phố hàng đầu. Bà đang tại vị nhiệm kỳ thứ 9 của Hạ Viện Hoa Kỳ.

blank
Dân biểu Loretta Sanchez gọi điện thọai cử tri gốc Mễ ủng hộ ứng cử viên Madison Nguyễn.

Vào năm 2005, Madison Nguyễn trở thành người Việt Nam đầu tiên đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố San Jose. Sáu năm sau, Madison tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng San Jose, làm cho cô trở thành một trong những dân cử gốc Việt Nam cao cấp nhất trong nền chính trị Hoa Kỳ. Madison Nguyễn và 7 ứng cử viên khác đang chạy đua vào chức thị trưởng thay thế cho Thị trưởng Chuck Reed sắp mãn nhiệm, cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2014.

Người Mỹ gốc Việt chiếm khoảng 10% dân số San Jose, một thành phố có 1 triệu dân. Nếu đắc cử, Madison Nguyễn sẽ trở thành người Việt Nam đầu tiên giữ chức Thị trưởng San Jose.

Xin mời vào trang mạng www.madisonformayor.com để xem danh sách đầy đủ các ủng hộ chính thức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.