Hôm nay,  

Nhật: Thuế Tăng, Không Làm Hại Kinh Tế

03/05/201400:00:00(Xem: 2197)
blankĐã 1 tháng kể từ khi thuế tiêu dùng tăng lần đầu tiên trong 17 năm qua vào hôm 1/4/2014, từ 5% lên 8%. Bản tin NHK ghi lời ông Kumano Hideo, kinh tế trưởng tại Viện Nghiên cứu Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi, rằng đã có khoảng 40% người dân mua hàng dự trữ, trước khi thuế tiêu dùng tăng. “Và đã có lo ngại rằng, nhu cầu tiêu dùng trong tháng 4 sẽ giảm mạnh, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Nhật Bản. Nhưng thực tế là, dù trong tuần đầu tháng 4, nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh, nhưng sau đó mức giảm không mạnh nữa. Vì vậy có thể nói rằng tác động của thuế tiêu dùng tăng nằm trong dự đoán. Thực ra, tính đến tháng 3, thu nhập của người dân đã tăng 0,7%. Tiếp đó, trong tháng 4, một số nhân viên được tăng lương cơ bản.”(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.