Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Lãnh Con Của Vị Hôn Thê

24/06/200000:00:00(Xem: 4795)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI: BẢO LÃNH CON CÁI CỦA VỊ HÔN THÊ
Trong đề tài hôm nay chúng tôi xin trình bày chi tiết về việc bảo lãnh theo diện vị hôn thê, gồm có các phần như: phỏng vấn, cấp chiếu khán, sau khi vị hôn thê đến hoa Kỳ và trường hợp vị hôn thê có con đi theo.

1- PHỎNG VẤN VỊ HÔN THÊ:
Trước ngày phỏng vấn khoảng một tháng, người vị hôn thê ở Việt Nam sẽ nhận được văn thư của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saìgon hẹn ngày giờ phỏng vấn, đồng thời hướng dẫn việc khám sức khỏe và đóng tiền lệ phí cấp chiếu khán.

Khi phỏng vấn, người vị hôn thê cần nộp các tài liệu chứng minh sự quan hệ về hôn thê-hôn phu giữa đương đơn và người đứng bảo lãnh bên Hoa Kỳ. Các tài liệu chứng minh quan hệ giữa hai bên rất nhiều và tùy theo trường hợp riêng biệt của mỗi người, thông thường có thể kể các tài liệu sau đây: thư từ giữa hai người, hóa đơn điện thoại, biện lai gởi tiền gởi quà tặng, cùi vé máy bay mỗi chuyến về thăm Việt Nam, vân.. vân..

Ngoài ra, giới chức phỏng vấn cũng có thể hỏi về trường hợp gặp gỡ quen biết giữa hai người xảy ra như thế nào, ai giới thiệu, do sự sắp xếp của thân nhân ở Hoa Kỳ hay Việt nam. Giới chức phỏng vấn cũng có thể hỏi về quá trình cá nhân của người đứng bảo lãnh. Thông thường thì diện vị hôn thê được giới chức phỏng vấn hỏi cặn kẽ hơn là diện vợ chồng.

Nếu người vị hôn thê không xuất trình được các tài liệu chứng minh quan hệ hôn thê-hôn phu giữa hai người thì có phần chắc là hồ sơ sẽ bị bác.

2- VIỆC CẤP CHIẾU KHÁN (TỨC VISA ĐỂ NHẬP CẢNH HOA KỲ)
Sau khi phỏng vấn, nếu đơn được chấp thuận, đương đơn sẽ được cấp chiếu khán trong vòng hai ngày sau đó. Chiếu khán có hiệu lực trong thời hạn 6 tháng. Trong thời hạn hiệu lực này, đương đơn muốn đi Hoa Kỳ lúc nào cũng được. Nếu để chiếu khán hết hiệu lực, đương đơn phải xin Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tái phỏng vấn để cấp chiếu khán mới.

Trong trường hợp làm mất chiếu khán, đương đơn phải nộp lại đơn mới để xin chiếu khán khác.
Sau khi đến Hoa Kỳ, người vị hôn thê được phép ở lại 90 ngày để kết hôn với người đứng bảo lãnh mình và làm thủ tục xin thẻ xanh tại Sở Di Trú địa phương. Xin lưu ý là người vị hôn thê chỉ được kết hôn với người đứng bảo lãnh mình mà thôi, chớ không được đổi ý kiến để kết hôn với người nào khác. Nếu xảy ra trường hợp kết hôn với người khác, đương sự phải trở về Việt Nam và người chồng sau này sẽ bảo lãnh lại sau.

3- CÁC ĐỨA CON CỦA NGƯỜI VỊ HÔN THÊ:


Người vị hôn thê có thể đã có con. Các đứa con này có thể là con riêng của đời chồng trước của người vị hôn thê, cũng có thể là con chung của hai người hôn thê/hônphu hiện tại. Các đứa con này có thể cùng đi chung với mẹ chúng nó sang Hoa Kỳ, nếu chúng nó còn độc thân và dưới 21 tuổi.

Người đứng bảo lãnh không cần phải làm riêng đơn xin chiếu cho mỗi đứa con, mà chỉ cần ghi tên chúng nó vào đơn xin chiếu khán của mẹ chúng nó, tức người vị hôn thê. Cần đính kèm khai sanh của mỗi đứa con vào đơn xin chiếu khán của người mẹ.

Sau khi đến Hoa Kỳ, những đứa con này chưa có thể kết hôn với người nào khác được nếu chưa có thẻ xanh. Nếu muốn đi làm việc tại Hoa Kỳ, các đứa con có thể xin giấy phép làm việc, tương tự như mẹ chúng nó cũng phải xin giấy phép làm việc.

Nếu chưa có thẻ xanh, các đứa con cũng không thể bảo lãnh cho thân nào khác ở Việt Nam, và khi đi học phải đóng học phí theo giá biểu cao hơn giá biểu của sinh viên có quy chế thường trú.
Các đứa con đi theo nói trên, nếu còn nhỏ dưới 18 tuổi khi nhận được thẻ xanh, có thể làm đơn xin vào quốc tịch Hoa Kỳ.

PHẦN GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
Câu hỏi 1: Vị hôn thê của tôi hiện là sinh viên du học tại Hoa Kỳ. Chiếu khán du học sẽ hết hạn trong 3 tháng nữa. Xin cho biết là tôi có thể nộp đơn xin chiếu khán vị hôn thê cho cô, để cô được lưu trú thêm một thời hạn 90 ngày nửa hay không"

Đáp: Xin đáp là không được. Chiếu khán vị hôn thê chỉ xin cho người đang ở Việt Nam. Nếu anh bảo lãnh cô ấy theo diện vị hôn thê, cô ấy phải trở về Việt Nam để được phỏng vấn tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon. Nếu anh kết hôn với cô ấy thì cô ấy có thể làm thủ tục xin thẻ xanh và không phải trở về Việt Nam.

Câu hỏi 2: Vị hôn thê của tôi sắp được Sở Di Trú phỏng vấn trong tháng tới để cấp thẻ xanh. Vị hôn thê của tôi có xin giấy phép làm việc nhưng không có đi làm. Xin hỏi là vị hôn thê của tôi có cần phải đi làm mới được cấp thẻ xanh phải không"

Đáp: Để xin thẻ xanh, vị hôn thê của anh không nhất thiết phải đi làm, nếu anh có đủ lợi tức để bảo trợ vị hôn thê và những người anh phải bảo trợ theo luật định. Khi đi phỏng vấn anh cần mang theo chứng minh lợi tức như giấy khai thuế, W-2, giấy chứng nhận sở làm.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, chiều thứ Sáu từ 5:00 giờ và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com.

(GHI CHÚ: Độc giả muốn đọc các bài di trú đã đăng, xin mời vào Vietbao Online http://www.vietbao.com và vào ‘Bài Cũ’ tìm phần ‘Tham Khảo’, hoặc vào SEARCH và gõ chữ ‘Mullins’.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.