Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

02/05/201400:00:00(Xem: 2707)
Westminster (Bình Sa) Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6:30 chiều Thứ Tư ngày 30 tháng 4 năm 2014, Cộng Đồng Việt Nam Nam Caifornia phối họp cùng các Đoàn thể trẻ gồm: Thanh Sinh Phó Đức Chính, Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại, Thanh Niên Cờ Vàng, Thanh Niên Truyền Thống Việt, Đoàn Thanh Niên Sinh Viên Lạc Hồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận lần Thứ 39. Theo thông lệ hằng năm cứ đúng vào ngày 30 tháng 4 là Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức lễ tưởng niệm. Mặc dù trong ngày làm việc nhưng đã có hàng trăm đồng hương tham dự. Quan khách có: Linh Mục Nguyên Thanh, Mục Sư Vũ Tôn Kính, Mục Sư David Huỳnh, Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, cựu Đại Tá Đinh Văn Thọ, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên và phu nhân, Cụ Ông Nguyễn Phú Ninh, và một số qúy niên trưởng thuộc các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Ông Trần Trọng Đạt, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Ông Phan Thanh Châu, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Nguyên Duy Đại Việt Cách Mạng Đảng, Ông Hiếu Nguyễn, Phó Biện Lý Quận Cam, Đại diện Bà Lorreta Sanchez, Dân Biểu Liên Bang, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Thành Phố, Ông Michael Võ, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, Nghị Viên Chris Phan Thành Phố Garden Grove, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại … một số qúy vị đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể trong đó có Hội Bà Triệu, Hội Nữ Sinh Trưng Vương, các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Điều hợp chương trình buổi lễ cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường và cô Ngọc Phương Nam.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo lời chào mừng của Anh Ngãi Vinh, Phó Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niêm Quốc Hận 30-4 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương. Anh tiếp: "30 tháng 4 năm 1975 Cộng Sản Miền Bắc đã xua quân xâm chiếm Miền Nam, cộng sản Bắc Việt đã dùng búa liềm phá tan nền dân chủ Việt Nam, áp đặt thể chế độc tài riêng cho Miền Nam và cả dân tộc nói chung… Nhưng chắc chắn không bao lâu nữa chúng sẽ bị sụp đổ. Năm nay các đoàn thể trẻ cùng cộng đồng tổ chức 30 tháng 4 tối nay cũng là ngày kỷ niệm thành lập Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Chúng tôi thế hệ trẻ, con cháu Việt Nam Cộng Hòa, tổ chức lễ tạ ơn Việt Nam Cộng Hòa đã hiên dâng xương máu để cho chúng ta có ngày hôm nay có cuộc sống đầy đủ trong cuộc sống tự do, chúng ta không ngồi yên hưởng thụ mà phải hướng về quê hương Việt Nam tranh đấu cho một nước Việt Nam có tự do, dân chủ và cộng sản nhất định phải ra đi."

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Tiếp theo là lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, mở đầu là vòng hoa của Cộng Đồng Việt Nam Nam California, kế tiếp là những vòng hoa của các hội đoàn, đoàn thể. Sau phần đặt vòng hoa, Hội Cao Niên Á Mỹ và Hội Bà Triệu lên dâng hương và đọc văn tế tưởng niệm (do cựu Đại Tá Lê Khắc Lý phụng soạn.) Trong văn tế có đoạn:

Ba Mươi Chín năm trời ròng rã,
Nỗi oan khiên vong quốc tơi tả trong lòng!
Biết bao anh hùng tuẫn tiết vì non sông,
Thà chịu chết, quyết không hàng phục!

"Ninh Thọ Tử, Bất Ninh Thọ Nhục"
Hồn Chính Khí sáng soi vầng Nhật Nguyệt
Chói lọi trời Nam Bắc nước Việt Nam!
Thế rồi, từ đó, bọn ác ôn cộng sản hung tàn
Lấy đàn áp, hiếp dân lành làm chính sách.
Đêm hôm nay con dân Lạc Hồng nơi đất khách
Tụ về đây, hỡi Sông Núi Hồn Thiêng
Khấu đầu kính cẩn dâng lên
Khấn lạy Anh Hùng Liệt Sĩ anh linh
Hãy về chứng giám lòng thành
Kẻ hậu bối
Nguyện tiếp tục cuộc đấu tranh thánh thiện!...
Cờ vàng rực rỡ Bắc Nam!
Toàn dân tộc đồng một lòng thiết tha!
Hôm nay đây Quả Phẩm, Tràng Hoa
Trầm Hương nghi ngút
Hồn linh thiêng chứng giám
Con dân Việt hải ngoại
Đồng một lòng thanh khiết
Thành tâm quỳ lạy kính dâng
Ngưỡng mong
Ơn Trên Thượng Hưởng!!"

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Sau đó qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện cùng với qúy vị dân cử. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng cùng các hội đoàn, đoàn thể.

Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, ông tiếp: " Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư vào ngày hôm nay. Sự hiện diện đông đảo của quý vị và các bạn hôm nay là một tiếng nói hùng hồn cho kẻ thù cộng sản của chúng ta và cho thế giới thấy lòng trung thành với chính nghĩa quốc gia của chúng ta và ý chí trung kiên chống cộng cứu nước của tất cả mọi người Việt đang sống lưu vong vì nạn cộng sản trên đất nước mình…

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận năm nay, CĐVN NC vẫn tiếp tục truyền thống là làm lễ đúng vào ngày 30/4, đồng thời cũng có phần nghi lễ quan trọng là Vinh Danh các Anh Hùng đã Tuẩn Tiết vì lòng yêu nước cao cả của mình và vì lòng tự trọng của những người chịu trách nhiệm mà chẳng may không hoàn thành được. Nhưng đặc biệt năm nay, Cộng Đồng chúng ta có thêm sự hỗ trợ quan trọng nữa của Thành Phố Westminster. Đó là sự chấp thuận của Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Hội Đồng Thành Phố Westminster cho phép chúng ta treo cờ rủ trong khi làm lễ Quốc Hận này. Chúng tôi xin thay mặt Cộng Đồng Việt Nam Nam California xin kính gửi lời cám ơn chân thành đến Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, các vị Nghị Viên Thành Phố Westminster, cùng các vị nhân viên hữu trách của Thành Phố."

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Tiếp theo là Nghi Lễ Vinh Danh các Vị Anh Hùng VNCH, Quân và Dân Sự đã anh dũng hi sinh một cách đầy tinh thần yêu nước, tinh thần tự trọng, và tinh thần trách nhiệm một cách gương mẫu mà những người sống sót như chúng ta đều không khỏi cảm thấy không những thán phục, kính yêu mà còn thấy lương tâm cắn rứt và xấu hổ nữa.

Sau đó Đại Tá Lê Khắc Lý mời qúy vị quan khách và toàn thể đồng hương đứng lên để nghe ông tuyên đọc tên của những anh hùng vị quốc vong thân. Ông cũng yêu cầu mọi người giữ thế đứng yên để tỏ lòng tôn kính đối với những anh hùng đã ngả gục vì danh dự cao cả cho Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam. Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử và qúy vị đại diện giới trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.