Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

02/05/201400:00:00(Xem: 3395)
Westminster (Bình Sa) Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6:30 chiều Thứ Tư ngày 30 tháng 4 năm 2014, Cộng Đồng Việt Nam Nam Caifornia phối họp cùng các Đoàn thể trẻ gồm: Thanh Sinh Phó Đức Chính, Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại, Thanh Niên Cờ Vàng, Thanh Niên Truyền Thống Việt, Đoàn Thanh Niên Sinh Viên Lạc Hồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận lần Thứ 39. Theo thông lệ hằng năm cứ đúng vào ngày 30 tháng 4 là Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức lễ tưởng niệm. Mặc dù trong ngày làm việc nhưng đã có hàng trăm đồng hương tham dự. Quan khách có: Linh Mục Nguyên Thanh, Mục Sư Vũ Tôn Kính, Mục Sư David Huỳnh, Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, cựu Đại Tá Đinh Văn Thọ, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên và phu nhân, Cụ Ông Nguyễn Phú Ninh, và một số qúy niên trưởng thuộc các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Ông Trần Trọng Đạt, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Ông Phan Thanh Châu, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Nguyên Duy Đại Việt Cách Mạng Đảng, Ông Hiếu Nguyễn, Phó Biện Lý Quận Cam, Đại diện Bà Lorreta Sanchez, Dân Biểu Liên Bang, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Thành Phố, Ông Michael Võ, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, Nghị Viên Chris Phan Thành Phố Garden Grove, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại … một số qúy vị đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể trong đó có Hội Bà Triệu, Hội Nữ Sinh Trưng Vương, các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Điều hợp chương trình buổi lễ cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường và cô Ngọc Phương Nam.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo lời chào mừng của Anh Ngãi Vinh, Phó Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niêm Quốc Hận 30-4 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương. Anh tiếp: "30 tháng 4 năm 1975 Cộng Sản Miền Bắc đã xua quân xâm chiếm Miền Nam, cộng sản Bắc Việt đã dùng búa liềm phá tan nền dân chủ Việt Nam, áp đặt thể chế độc tài riêng cho Miền Nam và cả dân tộc nói chung… Nhưng chắc chắn không bao lâu nữa chúng sẽ bị sụp đổ. Năm nay các đoàn thể trẻ cùng cộng đồng tổ chức 30 tháng 4 tối nay cũng là ngày kỷ niệm thành lập Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Chúng tôi thế hệ trẻ, con cháu Việt Nam Cộng Hòa, tổ chức lễ tạ ơn Việt Nam Cộng Hòa đã hiên dâng xương máu để cho chúng ta có ngày hôm nay có cuộc sống đầy đủ trong cuộc sống tự do, chúng ta không ngồi yên hưởng thụ mà phải hướng về quê hương Việt Nam tranh đấu cho một nước Việt Nam có tự do, dân chủ và cộng sản nhất định phải ra đi."

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Tiếp theo là lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, mở đầu là vòng hoa của Cộng Đồng Việt Nam Nam California, kế tiếp là những vòng hoa của các hội đoàn, đoàn thể. Sau phần đặt vòng hoa, Hội Cao Niên Á Mỹ và Hội Bà Triệu lên dâng hương và đọc văn tế tưởng niệm (do cựu Đại Tá Lê Khắc Lý phụng soạn.) Trong văn tế có đoạn:


Ba Mươi Chín năm trời ròng rã,
Nỗi oan khiên vong quốc tơi tả trong lòng!
Biết bao anh hùng tuẫn tiết vì non sông,
Thà chịu chết, quyết không hàng phục!

"Ninh Thọ Tử, Bất Ninh Thọ Nhục"
Hồn Chính Khí sáng soi vầng Nhật Nguyệt
Chói lọi trời Nam Bắc nước Việt Nam!
Thế rồi, từ đó, bọn ác ôn cộng sản hung tàn
Lấy đàn áp, hiếp dân lành làm chính sách.
Đêm hôm nay con dân Lạc Hồng nơi đất khách
Tụ về đây, hỡi Sông Núi Hồn Thiêng
Khấu đầu kính cẩn dâng lên
Khấn lạy Anh Hùng Liệt Sĩ anh linh
Hãy về chứng giám lòng thành
Kẻ hậu bối
Nguyện tiếp tục cuộc đấu tranh thánh thiện!...
Cờ vàng rực rỡ Bắc Nam!
Toàn dân tộc đồng một lòng thiết tha!
Hôm nay đây Quả Phẩm, Tràng Hoa
Trầm Hương nghi ngút
Hồn linh thiêng chứng giám
Con dân Việt hải ngoại
Đồng một lòng thanh khiết
Thành tâm quỳ lạy kính dâng
Ngưỡng mong
Ơn Trên Thượng Hưởng!!"

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Sau đó qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện cùng với qúy vị dân cử. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng cùng các hội đoàn, đoàn thể.

Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, ông tiếp: " Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư vào ngày hôm nay. Sự hiện diện đông đảo của quý vị và các bạn hôm nay là một tiếng nói hùng hồn cho kẻ thù cộng sản của chúng ta và cho thế giới thấy lòng trung thành với chính nghĩa quốc gia của chúng ta và ý chí trung kiên chống cộng cứu nước của tất cả mọi người Việt đang sống lưu vong vì nạn cộng sản trên đất nước mình…

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận năm nay, CĐVN NC vẫn tiếp tục truyền thống là làm lễ đúng vào ngày 30/4, đồng thời cũng có phần nghi lễ quan trọng là Vinh Danh các Anh Hùng đã Tuẩn Tiết vì lòng yêu nước cao cả của mình và vì lòng tự trọng của những người chịu trách nhiệm mà chẳng may không hoàn thành được. Nhưng đặc biệt năm nay, Cộng Đồng chúng ta có thêm sự hỗ trợ quan trọng nữa của Thành Phố Westminster. Đó là sự chấp thuận của Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Hội Đồng Thành Phố Westminster cho phép chúng ta treo cờ rủ trong khi làm lễ Quốc Hận này. Chúng tôi xin thay mặt Cộng Đồng Việt Nam Nam California xin kính gửi lời cám ơn chân thành đến Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, các vị Nghị Viên Thành Phố Westminster, cùng các vị nhân viên hữu trách của Thành Phố."

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm.

Tiếp theo là Nghi Lễ Vinh Danh các Vị Anh Hùng VNCH, Quân và Dân Sự đã anh dũng hi sinh một cách đầy tinh thần yêu nước, tinh thần tự trọng, và tinh thần trách nhiệm một cách gương mẫu mà những người sống sót như chúng ta đều không khỏi cảm thấy không những thán phục, kính yêu mà còn thấy lương tâm cắn rứt và xấu hổ nữa.

Sau đó Đại Tá Lê Khắc Lý mời qúy vị quan khách và toàn thể đồng hương đứng lên để nghe ông tuyên đọc tên của những anh hùng vị quốc vong thân. Ông cũng yêu cầu mọi người giữ thế đứng yên để tỏ lòng tôn kính đối với những anh hùng đã ngả gục vì danh dự cao cả cho Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam. Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử và qúy vị đại diện giới trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.