Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

30 Tháng 4, Nỗi Niềm Viễn Xứ: Đêm Nhạc Tưởng Niệm

02/05/201400:00:00(Xem: 2148)
Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)- Cuối tháng Tư của 39 năm trôi qua và năm nay 2014 ở hải ngoại nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể trong cộng đồng Nam Cali đã tổ chức những buổi lễ thật trang trọng để ngậm ngùi tưởng nhớ biến cố đau thương của đất nước, các chiến sĩ vị quốc vong thân, các đồng hương đã chết… Tối Thứ Tư 3-4-2014, tuần báo Việt Star phối hợp với một số hội đoàn như CLBTNS, Việt Cầm và các ca sĩ đã tổ chức đêm nhạc 30-4, Nỗi Niềm Viễn Xứ tại nhà hàng Moonlight số 15440 Beach blvd, suite 118 westmister với số ghế hơn 500 chật cứng cả hội trường. MC: Uyển Diễm & Đại Dương.

blank
Hình ảnh trong đêm nhạc tưởng niệm.

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm do CLBTNS & Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh thực hiện.

Mở đầu chương trình, Chris Phan thay mặt tuần báo Việt Star & BTC lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự có đoạn chia sẻ: “…Cách đây 39 năm ngày 30-4-75 rơi vào ngày Thứ Tư và hôm nay 30-4-2014 cũng là ngày Thứ Tư. Tại sao chúng ta ở nơi đây?- Vì chúng ta không chấp nhận chế độ Cộng Sán, nên chúng ta phải ra đi… Thế hệ cha ông chúng ta trực tiếp sống dưới chế độ hãi hùng CS như thế nào thì mọi người đếu biết…gia đình tan nát, cha đi tù/vợ xa chồng, con xa cha… Thế giới nhân loại không có nước nào đi vượt biên đông như Việt Nam…”

blank
Hình ảnh trong đêm nhạc tưởng niệm.

Tiếp theo nhà văn, nhà truyền thông Bích Huyền lên phát biểu: “ 30 tháng Tư, gần 40 năm trôi qua, nhanh như một giấc mơ. Nhưng cái ngày oan nghiệt ấy, đối với nhiều người- rất nhiều người- vẫn còn là một vết thương chưa lành, vẫn còn là một nỗi kinh hoàng, đau đớn mỗi khi nhớ lại. Vâng, đúng là như thế. Cho nên mới có những giây phút này đây, chúng ta cùng ngồi với nhau ở đây để cùng chia sẻ nỗi niềm cay đắng ấy! Những người trực tiếp hay gián tiếp tham dự vào cuộc chiến tranh chấm dứt vào ngày 30-4-75 cho đến nay đã rơi rụng gần hết! Nếu có còn, thì cũng như những chiếc lá vàng… Chúng ta đã có thêm một thế hệ thanh niên, nay đã trưởng thành có nghề nghiệp, địa vị vững chắc, có thể nói là vẻ vang, chỉ được biết về ngày 30-4 qua lời kể lại. Cho nên chúng tôi hy vọng những người trẻ ở đây hãy tìm hiểu, hãy nhớ và nhắc lại cho những thế hệ tiếp nối… Ngày hôm nay chúng ta quây quần bên nhau cùng nhìn lại quãng đường trải qua, nhưng vẫn không quên dành những nén hương lòng tưởng niệm những người đã chết trước và sau 30-4 oan nghiệt: trong bom đạn chiến tranh, trong lao tù CS và trên con đường rừng, đường biển vượt hiểm nguy để thấy ánh sáng tự do…”

blank
Hình ảnh trong đêm nhạc tưởng niệm.

Sau đó nhiều diễn giả đã lên sân khấu nói về biến cố 30-4 & hy vọng cho tương lai VN khi không còn CS như:- Jose Solorio, ứng cử viên State Senate 2014.

- LS Phó Thị Trưởng Garden Grove Dina Nguyễn đã phát biểu có đoạn nói: “…Cái cốt lõi cộng nô vong bản của bọn Việt Cộng, dẫu cho chúng có dốc sức truyên truyền thế nào đi nữa cũng bị lộ tẩy! Lịch sử đã chứng minh CS không bao giờ giải phóng nhân dân, mà chính CS là một hình thức thực dân trá hình, là ý thức hệ ngoại lai đã được xử dụng như là thuốc độc để đưa dân tộc và đất nước VN vào vòng nô lệ CS quốc tế…” Joe Đỗ Vinh, phu quân của LS Dina Nguyễn cũng chia sẻ nỗi đau thương của biến cố 30-4-75…

blank
Hình ảnh trong đêm nhạc tưởng niệm.

- Cựu Chủ Tịch Hội Người Việt San Femando Valley, Mười Phát lên hồi tưởng ngày quốc hận, ngày đen tối nhất & đau thương nhất của dân tộc VN. Quân dân cán chính trong tù đày CS, dân tình khốn khổ… Những ngày ông vượt biên bằng đường biển và chờ đợi trong các trại tỵ nạn chờ định cư… ông kêu gọi mọi người: -Không về, không gởi tiền về VN trong tháng Tư đen -Không dùng những từ ngữ, lời nói của Việt cộng -Yểm trợ tích cực các hoạt động của các nhà tranh đấu cho nhân quyền trong cũng như nước ngoài -Tham gia vào các sinh hoạt quốc hận 30-4, thể hiện sự đoàn kết trong cộng đồng -Không tổ chức các cuộc ăn chơi giải trí không cần thiết…

blank
Hình ảnh trong đêm nhạc tưởng niệm.

Chương trình văn nghệ tưởng nhớ rất hay và có ý nghĩa của các đoàn thể & Các ca sĩ như: Tạ Hùng Cường (Thuyền Viễn Xứ)- Nguyệt Hân ( Chuyện Một Đêm ) do đoàn vũ Việt Cầm của Vũ Sư Luân Vũ là hoạt cảnh rất thương tâm với loạn lạc, chết chóc…-Quốc Anh (Đêm Chôn Dầu Vượt Biển)- Đại Dương (Lời Kinh Đêm )- Thanh Lan (Tưởng Như Còn Người Yêu, Sài Gòn Ơi Vĩnh Biệt )-Ngô Quang Minh (Một Lần Miên Viễn Xót Xa)-Trường Hải (Tự Do Đâu Ai Cho)- Hoạt Cảnh Đôi Mắt Phượng gây xúc động cho khán giả (CLBTNS trình diễn qua bài hát của Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng sáng tác dựa theo truyện của Nguyễn Đạt Thịnh…) – Mỹ Lan & con trai (Anh Không Chết Đâu Anh, Một Chút Quà Cho Quê Hương, Người Di Tản Buồn) –Nguyên Khang (Đêm Nhớ Về Sài Gòn, Biết Bao Giờ Trở Lại)- Em Vẫn Mơ Một Ngày Về /của Nguyệt Ánh do tất cả các ca sĩ và Ban hợp ca CLBTNS hợp ca như một lời tạm biệt khán giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.