Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp SV 24 ĐH Cộng Đồng Vào Các Trường Luật Hàng Đầu Trong Chương Trình Thử Nghiệm Mới Có Lần Đầu: 24 Trường Đại Học Cộng Đồng Và 6 Trường Luật Thoả Thuận Tạo Thuận Lợi Để Lấy Bằng Luật

02/05/201400:00:00(Xem: 1515)
(Tin từ Santa Ana) -Hệ thống Đại học Cộng đồng California (California Community Colleges) và Luật Sư Đoàn California (State Bar of California) hôm nay vừa công bố một chương trình mới giúp sinh viên tại 24 trường đại học cộng đồng được vào 6 trường luật hàng đầu tại California một cách thuận lợi hơn. Santa Ana College là trường đại học cộng đồng duy nhất tại hạt Orange County được chọn vào chương trình này.

Chương trình "The Community Colleges Pathway to Law School Initiative" (tạm dịch là Đường từ Đại Học Cộng Đồng vào Trường Luật) là một cố gắng chưa từng có ở bậc đại học công lập nhằm tạo thêm cơ hội và giúp thăng tiến trong ngành luật cho nhiều thành phần sắc dân, nhất là những thành phần thiểu số.

Tiến sĩ Erlinda J. Martinez, viện trưởng trường đại học Santa Ana College cho biết: "Chương trình mới đầy phấn khởi này sẽ tạo một đường đi rõ ràng cho sinh viên để học cho xong ngành luật và đạt giấc mơ trở thành luật sư. Khi việc chuyển tiếp từ đại học cộng đồng lên đại học bốn năm rồi lên trường luật được dễ dàng hơn thì trường luật là điều có thể đạt tới nhiều hơn cho sinh viên. Khi được hỗ trợ thì cơ hội thành công trong trường luật của sinh viên sẽ tăng lên. Các đại học lẫn cộng đồng cũng sẽ đều hưởng lợi từ những đầu óc trẻ thông minh này."

Dự án này, do Uỷ ban về Quyền lợi và Công bằng (Council on Access and Fairness) của Luật Sư Đoàn bảo trợ, đạt thoả thuận với 24 trường đại học cộng đồng và 6 trường luật cùng với trường đại học bốn năm của những trường luật này. Sinh viên trong chương trình được bảo đảm rằng tín chỉ của những lớp quy định sẽ chuyển tiếp được lên trên, được tiếp xúc sớm với trường luật, được các cố vấn của trường luật hướng dẫn và khuyên bảo riêng từng người, được cố vấn về việc trợ giúp tài chánh để đi học, được chuẩn bị cho kỳ thi luật LSAT, và được miễn lệ phí nộp đơn vào các trường luật tham gia trong chương trình.

Ông Joseph Dunn, tổng giám đốc Luật Sư Đoàn cho biết: "Chúng tôi biết rằng các trường đại học cộng đồng có nhân tài đủ mọi thành phần mà Luật Sư Đoàn đang tìm kiếm nhằm tăng tính đa dạng trong nguồn cung cấp nhân tài cho ngành luật, bằng chứng là có nhiều quan toà và luật sư lỗi lạc đã từng học đại học cộng đồng. Tôi lấy làm vui là khoa trưởng của sáu trường luật đã hợp tác trong chương trình quan trọng này nhằm tăng tính đa dạng cũng như phẩm chất chung của ngành luật."

blank
SV Đại học Santa Ana College nhiều hy vọng.

Các trường luật tham dự trong chương trình gồm có trường luật Gould thuộc đại học University of Southern California, trường luật đại học University of San Francisco, trường luật đại học UC Davis, trường luật đại học UC Irvine, trường luật đại học Santa Clara University, và trường luật Loyola. Ông Erwin Chemerinsky, khoa trưởng trường luật đại học UC Irvine nói: "Trường luật UC Irvine hân hạnh tham dự trong chương trình này nhằm tạo nguồn cung cấp nhân tài cho trường luật từ các trường đại học cộng đồng. Chúng tôi tin rằng chương trình thử nghiệm này sẽ làm tăng tính đa dạng cho các trường luật và cả ngành luật."

Chương trình "The Community Colleges Pathway to Law School Initiative" đòi hỏi sinh viên phải hoàn tất các lớp dựa theo các "yếu tố thành công" đã được định ra để giúp trở thành những luật sư giỏi. Chương trình chuyển tiếp sẽ sắp đặt các tiêu chuẩn lấy từ các yếu tố thành công này theo sát với các lớp ở đại học cộng đồng đã được chấp thuận trong Chương trình Giáo dục Tổng quát Chuyển tiếp giữa các Hệ thống Đại học (Intersegmental General Education Transfer Curriculum, viết tắt là IGETC) nhằm chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng vào trường luật.

Christopher Muniz, sinh viên 23 tuổi sống tại Santa Ana và hiện đang học tại đại học Santa Ana College (SAC) cho biết: "Thật khó cho sinh viên biết cách nào vào trường luật. Chương trình này sẽ giúp ích vì nó chỉ ra con đường vào trường luật. Biết được lớp nào cần phải học sẽ giúp có cơ hội thành công hơn." Anh Christopher sẽ học xong đại học SAC vào mùa xuân này và dự tính chuyển tiếp lên vào mùa thu và mong muốn trở thành một luật sư.

Các trường đại học cộng đồng được chọn tham gia trong chương trình gồm có Antelope Valley College, Bakersfield College, Chabot College, Chaffey College, College of Alameda, College of the Canyons, College of the Sequoias, Contra Costa College, Fresno City College, Gavilan College, Hartnell College, Los Angeles City College, Los Angeles Mission College, Merritt College, Oxnard College, Rio Hondo Community College, Riverside City College, Sacramento City College, San Joaquin Delta College, San Jose City College, Santa Ana College, Solano Community College, Southwestern College, và Ventura College.

Vài nét về Trường Đại học Santa Ana College: Trường Đại học Santa Ana College (viết tắt là SAC) sẽ tròn 100 tuổi vào năm 2015 và hiện có khoảng 18 ngàn sinh viên theo học mỗi học kỳ tại trụ sở chính của trường tại thành phố Santa Ana. Trường đào tạo sinh viên để chuyển tiếp lên đại học hệ bốn năm, huấn luyện lao động, và huấn luyện riêng theo yêu cầu của hãng xưởng hay nhu cầu ngành nghề. Ngoài ra, có 10 ngàn học sinh theo học tại trường bổ túc School of Continuing Education nằm tại trung tâm Centennial Education Center. Là một trong những trường đại học đứng đầu nước Mỹ về cấp bằng tốt nghiệp hai năm cho sinh viên gốc nói tiếng Tây Ban Nha và sinh viên Á châu, trường còn được biết đến trên toàn tiểu bang về những chương trình huấn luyện bao quát cho y tá, lính chữa lửa, nhân viên công lực và nhân viên thuộc ngành y. Trường đại học SAC là một trong hai trường đại học với chương trình học bao quát trực thuộc Sở Giáo Dục Đại học Cộng đồng Rancho Santiago. Xin ghé vào www.sac.edu để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.