Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Quốc Hận, Chủ Đề Toàn Dân Vùng Lên Cứu Nước

01/05/201400:00:00(Xem: 2937)
Westminster (Bình Sa)- - Trên Đại Lộ Bolsa trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, và các hội đoàn, đoàn thể phối hợp cùng Đài Phát Thanh Radio Little Sài Gòn, Đài truyền Hình Hồn Việt TV trực tiếp truyền thanh đúng vào lúc 12 giờ trưa Thứ Tư ngày 30 tháng Tư năm 2014. Buổi lễ đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị Dân Cữ, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, địa phương, qúy vị nhân sĩ, và một số qúy vị viên chức chính quyền thời Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Mặc dù trong ngày làm việc nhưng đã có hàng trăm đồng hương tham dự, dưới một rừng cờ vàng tung bay trước gió, hòa lẫn những bản nhạc đấu tranh đã làm vang dậy một khoảng đường dài. Đoàn người tập trung trước bàn thờ tổ quốc với chân dung các chiến sĩ vị quốc vong thân, trên bàn thờ có hoa, quả và khói nhang nghi ngút trong giây phút thiêng liêng của một ngày mà mọi người Việt tỵ nạn khó quên nhất trong đời.

blank
Thị Trưởng Tạ Đức Trí trao tặng mẫu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được thu nhỏ để Ban tổ chức lưu giữ kỷ vật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tất cả đồng ca bản "Chiến Sĩ Vô Danh".

Tiếp theo Ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 lên lễ đài và sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của Ông Phan Ngọc Lượng, Tổng Hội trưởng Thiếu Sinh Quân, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức. Ông tiếp: "Hằng năm chúng tôi gồm có Đài Phát Thanh Little Saigon Radio, LHCCHS, CĐNVQG miền Nam CA, UBCTSCS cùng nhiều Đoàn thể, và Thiện Nguyện Viên mà tôi không nhớ hết tên, đồng tổ chức ngày Quốc Hận 30/4, còn gọi là tháng 4 đen, để tưởng niệm ngày mà bọn Cộng Sản VN bất chấp hiệp định Paris xâm chiếm miền Nam VN, và kể từ đó dân tộc Việt Nam đắm chìm trong khổ nạn cũng từ đó toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính miền Nam đã chịu nhiều cảnh tù đày, oan nghiệt và khổ ải, hàng trăm ngàn người Việt đã bỏ mình trên biển cả hay trong rừng sâu trên đường đi tìm tư do.

blank
Hạ cờ trước quán Zen.

39 năm đã trôi qua, Việt Nam ngày nay dưới sự cai trị hà khắc của đảng cộng sản, họ ngang nhiên vơ vét tài sản, chiếm công thổ, buôn bán phụ nử và trẻ em, cướp ruộng đất của đồng bào, và tệ hại hơn nữa là họ đã dâng lãnh thổ, lãnh hải và tài nguyên khoáng sản của Việt Nam cho giặc thù ngàn năm phương Bắc. ngõ hầu bảo vệ quyền cai trị độc tài của Đảng cộng sản trên đất nước Việt Nam.

Hôm nay nhân ngày Quốc Hận năm thứ 39, LHCCHS chúng tôi kêu gọi tất cả đồng hương Việt Nam trong và ngoài nước, các CĐ, đoàn thể, đảng phái, Hiệp Hội, nên bỏ qua những dị biệt cùng đoàn kết để cùng nhau tranh đấu để giải thể chế độ của đảng Cộng Sản Việt Nam, và cùng nhau tìm phương cách để chống lại hiểm họa mất nước do bọn Trung Cộng đang đè nặng áp lực trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

blank
Hình ảnh tưởng niệm Quốc Hận.

Chúng ta phải hiểu rằng, Ngày nào chúng ta còn chia rẻ, còn đi du lịch, còn giao lưu thương mãi với bọn cộng sản VN, là chúng ta gián tiếp giúp phương tiên cho bọn Cộng Sản VN tiếp tục cai trị quê hương Việt Nam."

Tiếp theo Lễ cầu nguyện, Ban tổ chức mời Hội Đồng Liên Tôn cùng qúy vị đại diện tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện.

Sau đó là lời phát biểu của LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diên, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát, hai ông cũng đã kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

blank
Hình ảnh tưởng niệm Quốc Hận.

Sau đó là phần niệm hương của qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

Trong lời phát biểu, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã nói: "Chúng ta đừng bao giờ quên căn cước của chúng ta là người Việt tỵ nạn cộng sản. Lằn ranh quốc cộng phải được phân định rỏ ràng để cùng nhau nắm tay đấu tranh nhằm giải thể chế độ cộng sản để đồng bào ta sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng."

blank
Hình ảnh tưởng niệm Quốc Hận.

Tiếp theo lời phát biểu của Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Michael Võ Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và qúy vị đại diện dân cử. Trong dịp nầy Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng đã dành món qùa vinh dự đó là mẫu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được thu nhỏ để tặng cho Ban tổ chức lưu giữ kỷ vật qúy giá nầy.

Sau đó các hội cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Bưởi Chu văn An và một số các thành viên trong ban tổ chức lên hát bản "Hát Cho Ngày Sài Gòn Quật Khởi."

blank
Hình ảnh tưởng niệm Quốc Hận.

Tiếp theo Ông Phan Văn Chính, Trưởng Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa lên thông báo là trước đây ông đã tặng cho ông Lý Kiến Trúc, chủ nhân nhà hàng ZEN một lá quốc kỳ để ông treo trước cửa tiệm, nhưng đến nay ông được biết ông Lý Kiến trúc đã về Việt Nam và đi cùng phái đoàn cộng sản đến Trường Sa cùng với một số tay sai cộng sản vì vậy ông thông báo cho đoàn người diễn hành hãy ngừng lại trước cửa Nhà hàng ZEN để anh em trong Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa lấy lại lá cờ mà trước đây đã trao cho ông Lý Kiến Trúc.

Sau khi thu lại lá cờ, đoàn người tiếp tục diễn hành trên Đặi Lộ Bolsa qua một vòng và sau đó trở về địa điểm xuất phát để giải tán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.