Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Quốc Hận, Chủ Đề Toàn Dân Vùng Lên Cứu Nước

01/05/201400:00:00(Xem: 3395)
Westminster (Bình Sa)- - Trên Đại Lộ Bolsa trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, và các hội đoàn, đoàn thể phối hợp cùng Đài Phát Thanh Radio Little Sài Gòn, Đài truyền Hình Hồn Việt TV trực tiếp truyền thanh đúng vào lúc 12 giờ trưa Thứ Tư ngày 30 tháng Tư năm 2014. Buổi lễ đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị Dân Cữ, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, địa phương, qúy vị nhân sĩ, và một số qúy vị viên chức chính quyền thời Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Mặc dù trong ngày làm việc nhưng đã có hàng trăm đồng hương tham dự, dưới một rừng cờ vàng tung bay trước gió, hòa lẫn những bản nhạc đấu tranh đã làm vang dậy một khoảng đường dài. Đoàn người tập trung trước bàn thờ tổ quốc với chân dung các chiến sĩ vị quốc vong thân, trên bàn thờ có hoa, quả và khói nhang nghi ngút trong giây phút thiêng liêng của một ngày mà mọi người Việt tỵ nạn khó quên nhất trong đời.

blank
Thị Trưởng Tạ Đức Trí trao tặng mẫu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được thu nhỏ để Ban tổ chức lưu giữ kỷ vật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tất cả đồng ca bản "Chiến Sĩ Vô Danh".

Tiếp theo Ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 lên lễ đài và sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của Ông Phan Ngọc Lượng, Tổng Hội trưởng Thiếu Sinh Quân, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức. Ông tiếp: "Hằng năm chúng tôi gồm có Đài Phát Thanh Little Saigon Radio, LHCCHS, CĐNVQG miền Nam CA, UBCTSCS cùng nhiều Đoàn thể, và Thiện Nguyện Viên mà tôi không nhớ hết tên, đồng tổ chức ngày Quốc Hận 30/4, còn gọi là tháng 4 đen, để tưởng niệm ngày mà bọn Cộng Sản VN bất chấp hiệp định Paris xâm chiếm miền Nam VN, và kể từ đó dân tộc Việt Nam đắm chìm trong khổ nạn cũng từ đó toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính miền Nam đã chịu nhiều cảnh tù đày, oan nghiệt và khổ ải, hàng trăm ngàn người Việt đã bỏ mình trên biển cả hay trong rừng sâu trên đường đi tìm tư do.

blank
Hạ cờ trước quán Zen.

39 năm đã trôi qua, Việt Nam ngày nay dưới sự cai trị hà khắc của đảng cộng sản, họ ngang nhiên vơ vét tài sản, chiếm công thổ, buôn bán phụ nử và trẻ em, cướp ruộng đất của đồng bào, và tệ hại hơn nữa là họ đã dâng lãnh thổ, lãnh hải và tài nguyên khoáng sản của Việt Nam cho giặc thù ngàn năm phương Bắc. ngõ hầu bảo vệ quyền cai trị độc tài của Đảng cộng sản trên đất nước Việt Nam.

Hôm nay nhân ngày Quốc Hận năm thứ 39, LHCCHS chúng tôi kêu gọi tất cả đồng hương Việt Nam trong và ngoài nước, các CĐ, đoàn thể, đảng phái, Hiệp Hội, nên bỏ qua những dị biệt cùng đoàn kết để cùng nhau tranh đấu để giải thể chế độ của đảng Cộng Sản Việt Nam, và cùng nhau tìm phương cách để chống lại hiểm họa mất nước do bọn Trung Cộng đang đè nặng áp lực trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

blank
Hình ảnh tưởng niệm Quốc Hận.

Chúng ta phải hiểu rằng, Ngày nào chúng ta còn chia rẻ, còn đi du lịch, còn giao lưu thương mãi với bọn cộng sản VN, là chúng ta gián tiếp giúp phương tiên cho bọn Cộng Sản VN tiếp tục cai trị quê hương Việt Nam."

Tiếp theo Lễ cầu nguyện, Ban tổ chức mời Hội Đồng Liên Tôn cùng qúy vị đại diện tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện.

Sau đó là lời phát biểu của LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diên, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát, hai ông cũng đã kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

blank
Hình ảnh tưởng niệm Quốc Hận.

Sau đó là phần niệm hương của qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

Trong lời phát biểu, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã nói: "Chúng ta đừng bao giờ quên căn cước của chúng ta là người Việt tỵ nạn cộng sản. Lằn ranh quốc cộng phải được phân định rỏ ràng để cùng nhau nắm tay đấu tranh nhằm giải thể chế độ cộng sản để đồng bào ta sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng."

blank
Hình ảnh tưởng niệm Quốc Hận.

Tiếp theo lời phát biểu của Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Michael Võ Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và qúy vị đại diện dân cử. Trong dịp nầy Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng đã dành món qùa vinh dự đó là mẫu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được thu nhỏ để tặng cho Ban tổ chức lưu giữ kỷ vật qúy giá nầy.

Sau đó các hội cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Bưởi Chu văn An và một số các thành viên trong ban tổ chức lên hát bản "Hát Cho Ngày Sài Gòn Quật Khởi."

blank
Hình ảnh tưởng niệm Quốc Hận.

Tiếp theo Ông Phan Văn Chính, Trưởng Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa lên thông báo là trước đây ông đã tặng cho ông Lý Kiến Trúc, chủ nhân nhà hàng ZEN một lá quốc kỳ để ông treo trước cửa tiệm, nhưng đến nay ông được biết ông Lý Kiến trúc đã về Việt Nam và đi cùng phái đoàn cộng sản đến Trường Sa cùng với một số tay sai cộng sản vì vậy ông thông báo cho đoàn người diễn hành hãy ngừng lại trước cửa Nhà hàng ZEN để anh em trong Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa lấy lại lá cờ mà trước đây đã trao cho ông Lý Kiến Trúc.

Sau khi thu lại lá cờ, đoàn người tiếp tục diễn hành trên Đặi Lộ Bolsa qua một vòng và sau đó trở về địa điểm xuất phát để giải tán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.