Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Lao Động California: Wage Theft Is A Crime

01/05/201400:00:00(Xem: 1373)
Sacramento - California Ủy Ban Lao Động Julie A. Su thông báo sự bắt đầu trên toàn tiểu bang một chiến dịch đa ngôn ngữ để giáo dục người lao động và sử dụng lao động về các tiêu chuẩn hành vi trộm cắp tiền lương và lao động như mức lương tối thiểu, lương thêm giờ, và bữa ăn và yêu cầu nghỉ ngơi. Chiến dịch có tính năng tiếp cận với các tổ chức dựa vào cộng đồng cũng như sự kết hợp của in, đài phát thanh và phương tiện truyền thông trực tuyến để tiếp cận với một loạt các công nhân có mức lương thấp.

"Nhiệm vụ của Bộ Quan Hệ Công Nghiệp là để bảo vệ tất cả người lao động với pháp luật lao động toàn diện và thực thi chủ động toàn tiểu bang," Christine Baker, Giám đốc của Bộ Quan Hệ Công Nghiệm (DIR) cho biết." Chiến dịch này làm tăng sự quen với quyền và sử dụng lao động của người lao động trách nhiệm và hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi để tạo làm không khí cân bằng cho các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật."

Với khẩu hiệu "Wage Theft is a Crime," các thông điệp chiến dịch minh đưa ra cách người lao động trong các ngành công nghiệp có mức lương thấp bao gồm nông nghiệp, may mặc, xây dựng và khách sạn bị ảnh hưởng bởi hành vi trộm cắp tiền lương. Một trang web chiến dịch cụ thể bằng tiếng Anh (www.WageTheftIsACrime.com) và Tây Ban Nha (www.RoboDeSueldoEsUnCrimen.com) cung cấp chi tiết về cách xác định và báo cáo hành vi trộm cắp tiền lương, trả thù và hành vi vi phạm khác của pháp luật lao động cho các 18 văn phòng Ủy Viên Lao Động nằm trên toàn tiểu bang.

Phù hợp với trọng tâm của chiến dịch trên cộng đồng di dân California, tin nhắn được thiết kế để giao tiếp tốt nhất với các dân tộc ở từng khu vực. Trong khi tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và quảng cáo trên radio được dự kiến sẽ chạy, quảng cáo in toàn tiểu bang trong vùng Vịnh sẽ được công bố trong tiếng Trung Quốc, tiếng Việt, tiếng Mông và tiếng Tagalog để giao tiếp với các nhóm người nhập cư châu Á.

"Công nhân nhập cư trong các ngành công nghiệp có mức lương thấp là đặc biệt dễ bị trộm cắp tiền lương, nhưng có thể không nhận thức được quyền của họ, có thể sợ bị trả thù, hoặc nhầm lẫn có thể tin rằng họ không được bảo vệ," Ủy Ban Lao Động Julie A. Su nói. "Rào cản khác là thiếu tin tưởng vào chính phủ hoặc hiểu biết về cách văn phòng Ủy Ban Lao Động có thể giúp đỡ. Chiến dịch này nhằm mục đích trực tiếp tại những rào cản này bằng cách bỏ đi huyền thoại và giáo dục công nhân về cách chống lại hành vi trộm cắp tiền lương."

Các "Wage Theft is a Crime" chiến dịch nhận thức cộng đồng bổ sung cho các hành động thực thi tăng Ủy Ban Lao Động trong ba năm qua tập trung vào các công nhân có nguy cơ trải qua hành vi trộm cắp tiền lương. Nỗ lực thực thi mục tiêu của Ủy Ban Lao Động đã dẫn đến số tiền kỷ lục cao tối thiểu và tiền lương thêm giờ tìm thấy do công nhân California và phạt tiền đối với hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Ngoài ra, những nỗ lực của Ủy Lao động đã bảo vệ các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật từ cạnh tranh không lành sử dụng lao động có hành vi trộm cắp tiền lương.

Tài trợ cho các chiến dịch tiếp cận được uỷ quyền của cơ quan lập pháp và không đến từ quỹ chung của Nhà nước. Theo Luật Lao Động California § 2698, một phần tiền thu được từ các vụ kiện do vi phạm pháp luật lao động của Nhà nước được dành riêng cho giáo dục sử dụng lao động và người lao động về quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Văn phòng Ủy Viên Lao Động, còn được gọi là Cục Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động, là một bộ phận của DIR. Trong số những trách nhiệm thực thi trên phạm vi rộng của nó, nhân viên kiểm tra nơi làm việc cho tiền lương và giờ vi phạm, xét xử tuyên bố mức lương, thực thi hiện hành mức lương và các tiêu chuẩn học nghề trong các dự án công trình công cộng, điều tra khiếu nại trả đũa, giấy phép phát hành và đăng ký cho các doanh nghiệp và giáo dục công chúng về luật lao động.

Thông tin về pháp luật lao động California có sẵn trên website của DIR cũng như trên các trang Facebook và Twitter của chúng tôi. Nhân viên với những câu hỏi liên quan đến việc khiếu nại có thể gọi cho người lao động California điện thoại miễn phí đường dây thông tin tại (866) 924-9757 để biết thông tin ghi bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Đối với yêu cầu phương tiện truyền thông, liên lạc với Erika Monterroza tại (510) 286-1164 hoặc Peter Melton tại số (510) 286-7046.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.