Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Lao Động California: Wage Theft Is A Crime

01/05/201400:00:00(Xem: 914)
Sacramento - California Ủy Ban Lao Động Julie A. Su thông báo sự bắt đầu trên toàn tiểu bang một chiến dịch đa ngôn ngữ để giáo dục người lao động và sử dụng lao động về các tiêu chuẩn hành vi trộm cắp tiền lương và lao động như mức lương tối thiểu, lương thêm giờ, và bữa ăn và yêu cầu nghỉ ngơi. Chiến dịch có tính năng tiếp cận với các tổ chức dựa vào cộng đồng cũng như sự kết hợp của in, đài phát thanh và phương tiện truyền thông trực tuyến để tiếp cận với một loạt các công nhân có mức lương thấp.

"Nhiệm vụ của Bộ Quan Hệ Công Nghiệp là để bảo vệ tất cả người lao động với pháp luật lao động toàn diện và thực thi chủ động toàn tiểu bang," Christine Baker, Giám đốc của Bộ Quan Hệ Công Nghiệm (DIR) cho biết." Chiến dịch này làm tăng sự quen với quyền và sử dụng lao động của người lao động trách nhiệm và hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi để tạo làm không khí cân bằng cho các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật."

Với khẩu hiệu "Wage Theft is a Crime," các thông điệp chiến dịch minh đưa ra cách người lao động trong các ngành công nghiệp có mức lương thấp bao gồm nông nghiệp, may mặc, xây dựng và khách sạn bị ảnh hưởng bởi hành vi trộm cắp tiền lương. Một trang web chiến dịch cụ thể bằng tiếng Anh (www.WageTheftIsACrime.com) và Tây Ban Nha (www.RoboDeSueldoEsUnCrimen.com) cung cấp chi tiết về cách xác định và báo cáo hành vi trộm cắp tiền lương, trả thù và hành vi vi phạm khác của pháp luật lao động cho các 18 văn phòng Ủy Viên Lao Động nằm trên toàn tiểu bang.

Phù hợp với trọng tâm của chiến dịch trên cộng đồng di dân California, tin nhắn được thiết kế để giao tiếp tốt nhất với các dân tộc ở từng khu vực. Trong khi tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và quảng cáo trên radio được dự kiến sẽ chạy, quảng cáo in toàn tiểu bang trong vùng Vịnh sẽ được công bố trong tiếng Trung Quốc, tiếng Việt, tiếng Mông và tiếng Tagalog để giao tiếp với các nhóm người nhập cư châu Á.

"Công nhân nhập cư trong các ngành công nghiệp có mức lương thấp là đặc biệt dễ bị trộm cắp tiền lương, nhưng có thể không nhận thức được quyền của họ, có thể sợ bị trả thù, hoặc nhầm lẫn có thể tin rằng họ không được bảo vệ," Ủy Ban Lao Động Julie A. Su nói. "Rào cản khác là thiếu tin tưởng vào chính phủ hoặc hiểu biết về cách văn phòng Ủy Ban Lao Động có thể giúp đỡ. Chiến dịch này nhằm mục đích trực tiếp tại những rào cản này bằng cách bỏ đi huyền thoại và giáo dục công nhân về cách chống lại hành vi trộm cắp tiền lương."

Các "Wage Theft is a Crime" chiến dịch nhận thức cộng đồng bổ sung cho các hành động thực thi tăng Ủy Ban Lao Động trong ba năm qua tập trung vào các công nhân có nguy cơ trải qua hành vi trộm cắp tiền lương. Nỗ lực thực thi mục tiêu của Ủy Ban Lao Động đã dẫn đến số tiền kỷ lục cao tối thiểu và tiền lương thêm giờ tìm thấy do công nhân California và phạt tiền đối với hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Ngoài ra, những nỗ lực của Ủy Lao động đã bảo vệ các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật từ cạnh tranh không lành sử dụng lao động có hành vi trộm cắp tiền lương.

Tài trợ cho các chiến dịch tiếp cận được uỷ quyền của cơ quan lập pháp và không đến từ quỹ chung của Nhà nước. Theo Luật Lao Động California § 2698, một phần tiền thu được từ các vụ kiện do vi phạm pháp luật lao động của Nhà nước được dành riêng cho giáo dục sử dụng lao động và người lao động về quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Văn phòng Ủy Viên Lao Động, còn được gọi là Cục Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động, là một bộ phận của DIR. Trong số những trách nhiệm thực thi trên phạm vi rộng của nó, nhân viên kiểm tra nơi làm việc cho tiền lương và giờ vi phạm, xét xử tuyên bố mức lương, thực thi hiện hành mức lương và các tiêu chuẩn học nghề trong các dự án công trình công cộng, điều tra khiếu nại trả đũa, giấy phép phát hành và đăng ký cho các doanh nghiệp và giáo dục công chúng về luật lao động.

Thông tin về pháp luật lao động California có sẵn trên website của DIR cũng như trên các trang Facebook và Twitter của chúng tôi. Nhân viên với những câu hỏi liên quan đến việc khiếu nại có thể gọi cho người lao động California điện thoại miễn phí đường dây thông tin tại (866) 924-9757 để biết thông tin ghi bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Đối với yêu cầu phương tiện truyền thông, liên lạc với Erika Monterroza tại (510) 286-1164 hoặc Peter Melton tại số (510) 286-7046.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.