Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Lao Động California: Wage Theft Is A Crime

01/05/201400:00:00(Xem: 1087)
Sacramento - California Ủy Ban Lao Động Julie A. Su thông báo sự bắt đầu trên toàn tiểu bang một chiến dịch đa ngôn ngữ để giáo dục người lao động và sử dụng lao động về các tiêu chuẩn hành vi trộm cắp tiền lương và lao động như mức lương tối thiểu, lương thêm giờ, và bữa ăn và yêu cầu nghỉ ngơi. Chiến dịch có tính năng tiếp cận với các tổ chức dựa vào cộng đồng cũng như sự kết hợp của in, đài phát thanh và phương tiện truyền thông trực tuyến để tiếp cận với một loạt các công nhân có mức lương thấp.

"Nhiệm vụ của Bộ Quan Hệ Công Nghiệp là để bảo vệ tất cả người lao động với pháp luật lao động toàn diện và thực thi chủ động toàn tiểu bang," Christine Baker, Giám đốc của Bộ Quan Hệ Công Nghiệm (DIR) cho biết." Chiến dịch này làm tăng sự quen với quyền và sử dụng lao động của người lao động trách nhiệm và hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi để tạo làm không khí cân bằng cho các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật."

Với khẩu hiệu "Wage Theft is a Crime," các thông điệp chiến dịch minh đưa ra cách người lao động trong các ngành công nghiệp có mức lương thấp bao gồm nông nghiệp, may mặc, xây dựng và khách sạn bị ảnh hưởng bởi hành vi trộm cắp tiền lương. Một trang web chiến dịch cụ thể bằng tiếng Anh (www.WageTheftIsACrime.com) và Tây Ban Nha (www.RoboDeSueldoEsUnCrimen.com) cung cấp chi tiết về cách xác định và báo cáo hành vi trộm cắp tiền lương, trả thù và hành vi vi phạm khác của pháp luật lao động cho các 18 văn phòng Ủy Viên Lao Động nằm trên toàn tiểu bang.

Phù hợp với trọng tâm của chiến dịch trên cộng đồng di dân California, tin nhắn được thiết kế để giao tiếp tốt nhất với các dân tộc ở từng khu vực. Trong khi tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và quảng cáo trên radio được dự kiến sẽ chạy, quảng cáo in toàn tiểu bang trong vùng Vịnh sẽ được công bố trong tiếng Trung Quốc, tiếng Việt, tiếng Mông và tiếng Tagalog để giao tiếp với các nhóm người nhập cư châu Á.

"Công nhân nhập cư trong các ngành công nghiệp có mức lương thấp là đặc biệt dễ bị trộm cắp tiền lương, nhưng có thể không nhận thức được quyền của họ, có thể sợ bị trả thù, hoặc nhầm lẫn có thể tin rằng họ không được bảo vệ," Ủy Ban Lao Động Julie A. Su nói. "Rào cản khác là thiếu tin tưởng vào chính phủ hoặc hiểu biết về cách văn phòng Ủy Ban Lao Động có thể giúp đỡ. Chiến dịch này nhằm mục đích trực tiếp tại những rào cản này bằng cách bỏ đi huyền thoại và giáo dục công nhân về cách chống lại hành vi trộm cắp tiền lương."

Các "Wage Theft is a Crime" chiến dịch nhận thức cộng đồng bổ sung cho các hành động thực thi tăng Ủy Ban Lao Động trong ba năm qua tập trung vào các công nhân có nguy cơ trải qua hành vi trộm cắp tiền lương. Nỗ lực thực thi mục tiêu của Ủy Ban Lao Động đã dẫn đến số tiền kỷ lục cao tối thiểu và tiền lương thêm giờ tìm thấy do công nhân California và phạt tiền đối với hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Ngoài ra, những nỗ lực của Ủy Lao động đã bảo vệ các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật từ cạnh tranh không lành sử dụng lao động có hành vi trộm cắp tiền lương.

Tài trợ cho các chiến dịch tiếp cận được uỷ quyền của cơ quan lập pháp và không đến từ quỹ chung của Nhà nước. Theo Luật Lao Động California § 2698, một phần tiền thu được từ các vụ kiện do vi phạm pháp luật lao động của Nhà nước được dành riêng cho giáo dục sử dụng lao động và người lao động về quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Văn phòng Ủy Viên Lao Động, còn được gọi là Cục Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động, là một bộ phận của DIR. Trong số những trách nhiệm thực thi trên phạm vi rộng của nó, nhân viên kiểm tra nơi làm việc cho tiền lương và giờ vi phạm, xét xử tuyên bố mức lương, thực thi hiện hành mức lương và các tiêu chuẩn học nghề trong các dự án công trình công cộng, điều tra khiếu nại trả đũa, giấy phép phát hành và đăng ký cho các doanh nghiệp và giáo dục công chúng về luật lao động.

Thông tin về pháp luật lao động California có sẵn trên website của DIR cũng như trên các trang Facebook và Twitter của chúng tôi. Nhân viên với những câu hỏi liên quan đến việc khiếu nại có thể gọi cho người lao động California điện thoại miễn phí đường dây thông tin tại (866) 924-9757 để biết thông tin ghi bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Đối với yêu cầu phương tiện truyền thông, liên lạc với Erika Monterroza tại (510) 286-1164 hoặc Peter Melton tại số (510) 286-7046.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.