Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Vụ Thủ Tướng Hàn Từ Chức

30/04/201400:00:00(Xem: 3346)
Từ vụ Thủ Tướng Đại Hàn từ chức sau thảm hoạ phà chìm nhìn lại Thủ Tướng Việt Nam CS tĩnh bơ bám ghế, phủ nhận lời hứa khi nhậm chức sẽ từ chức nếu không bài trừ được tham nhũng trong khi trong nhiệm kỳ của Ông tham nhũng gia tăng trở thành thành quốc nạn. Người ta thấy rõ ràng chánh quyền dân chủ của dân, vì dân, do dân, khác với nhà cầm quyền độc tài CS của đảng, vì đảng, do đảng – khác nhau như ngày và đêm, xanh và đỏ vậy.

Một, nhân viên chánh phủ, công chức, tác phong hành động vì dân, vì nước, coi trọng trách nhiệm đối với nhân dân và lương tâm chức nghiệp. Sau thảm hoạ phà Sewol chìm ngày 16 tháng 4 làm hơn 300 học sinh thiệt mạng hoặc mất tích, Phó Hiệu Trưởng hướng dẫn đoàn du khảo tự sát không làm tròn trách nhiệm với học sinh, Thủ Tướng Đại Hàn Dân Quốc từ chức và Tổng thống xin lỗi quốc dân. Thủ Tướng thành tâm, và công khai nhận lãnh trách nhiệm với tư cách lãnh đạo chánh phủ, và Ông từ chức là một cách để tạ lỗi với quốc dân. Ông nói ông muốn từ chức sớm hơn, nhưng phải hành động giải quyết công việc cấp bách này là ưu tiên hàng đầu trước khi rời khỏi chức vụ. Tổng thống Hàn Quốc Park Guen Hye sẽ chấp nhận nhưng phải đợi cho tới khi kiểm soát được thảm họa chìm phà Sewol.

Thuyền trưởng cùng với hầu hết thủy thủ đoàn đã rời tàu trước khi tiến hành một cuộc di tán, hấu hết đã bị bắt để điều tra coi có hoàn thành trách nhiệm hay không. Thuyền trưởng vô trách nhiệm, vô lương tâm theo lẽ là người phải rời tàu sau cùng hay chết theo tàu, lại rời tàu trước bị Tổng Thống cho là sát nhân.

Ông Phó Hiệu Trưởng Kang Min Kyu, 52 tuổi, người hướng dẫn đoàn du ngoạn, chỉ hai ngày sau khi tàu Sewol bi thảm hoạ tự tử, treo cổ lên một thân cây ở gần phòng tập thể dục trên đảo Jindo. Ông để lại lá thư tuyệt mạng, bày tỏ nỗi dằn vặt, cắn rứt của lương tâm ông được sống sót trong khi hàng trăm học sinh do Ông hướng dẫn chết chìm, mất tích. Ông hoàn toàn nhận trách nhiệm đã khởi xướng chuyến du khảo này. Ông tự sát và xin “Hãy thiêu xác tôi và rải tro ở nơi tàu chìm. Khi sang thế giới bên kia, tôi vẫn sẽ là giáo viên của những em học sinh tử nạn.”

Đưa Ông đến nơi hoả táng học sinh Choi Yoo Jung nức nở nói “Thầy là một nhà giáo đức độ. Đó là lý do khiến ông dằn vặt trong nhiều ngày qua. Thầy Kang thực sự yêu quý học trò”, học sinh. Và một học sinh khác nói với truyển hình CNN, em Kim Hyun Soo cho rằng, việc nhiều người quy trách nhiệm cho thầy Kang vì tai nạn xảy ra trên tàu là điều quá khắc nghiệt. “Tôi nghĩ mọi người không nên đổ trách nhiệm cho thầy.”

Hai, trong chế độ độc tài đảng tị toàn diện của CS, cán bộ đảng viên CS thống trị xã hội, tác phong, hành động chánh yếu vì phe, vì Đảng CS, chớ không vì dân, vì nước. Khi nhậm chức Thủ tướng Chính phủ VNCS vào ngày 27 tháng 6 năm 2006, Ô. Nguyễn tấn Dũng, từ Bộ Chánh Trị của Đảng CSVN, được đảng cử sang Nhà Nước làm Thủ Tướng, Ô Dũng tuyên bố trước cái gọi là Quốc Hội “đảng cử dân bầu”, rằng “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay.” Nhưng suốt 4 năm của nhiệm kỳ đầu sang nhiệm kỳ hai, tham nhũng trở thành quốc nạn trầm trọng. Cán bộ, đảng viên CS lớn ăn theo lớn, nhỏ ăn theo nhỏ, trung ương ăn theo trung ương.


Thế mà TT Dũng không nhận trách nhiệm, không tự xử, cứ tĩnh bơ coi lời hứa như không có và dùng Đảng làm cây dù che sự phản bội lời hứa đối với quốc dân và che sự bất tài vô tướng trong khi điều hành việc nước chuyện dân, để cán bộ đảng viên CS tham nhũng biến thành quốc nạn.. Trong cuộc chất vấn ít thấy được trực tiếp truyền hình, đại biểu Quốc Hội Dương Trung Quốc, hỏi ông Dũng “Thủ tướng có tán thành khởi đầu cho sự tiến bộ của chính phủ hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?”

Nguyễn Tấn Dũng cười mím chi cọp rừng U minh ngập mặn trả lời, “Đảng lãnh đạo trực tiếp tôi, hiểu rõ về tôi, đảng ta là đảng cầm quyền, lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội. Đảng đã phân công tôi tiếp tục làm nhiệm vụ thủ tướng chính phủ, Quốc Hội bỏ phiếu bầu tôi làm thủ tướng chính phủ thì tôi sẵn sàng chấp nhận và hoàn thành nghiêm túc mọi quyết định của đảng, của Quốc Hội.”“Trong 51 năm qua, tôi không xin với đảng cho tôi đảm nhiệm chức vụ này hay chức vụ khác. Mặt khác, tôi cũng không thoái thác hay từ chối bất cứ nhiệm vụ gì mà đảng và nhà nước giao phó cho tôi.”

Ông Dũng nói thêm, “Gần suốt cả cuộc đời theo đảng, tôi không có chạy, không có xin, không có thoái thác từ chối nhiệm vụ gì mà đảng, nhà nước phân công,” và rằng, “sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện như đã làm như 51 năm qua.”

Thủ Tướng Dũng mượn Đảng như oai hùm để chạy tội trong chế độ mà Đảng CS là cha sanh mẹ đẻ của nhà cầm quyền, theo điều 4 Hiến Pháp. Nơi mà trên thực tế Đảng CS đã dời cái phết một ly trên khẩu hiệu tuyên truyền mị dân “Đảng lãnh đạo, Nhà Nước quản lý, Nhân dân làm chủ đất nước” thành “Đảng lãnh đạo Nhà Nước, quản lý Nhân dân, làm chủ đất nước” để Đảng CS toàn quyền và độc quyền không chế quốc gia dân tộc VN.

Ba và sau cùng, vì thế trong chế độ CS, rất ít khi nếu không muốn nói không có chuyện từ chức vì tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, vì lương tâm chức nghiệp của con người. Con người chỉ là những bù lon, con táng trong guống máy CS là Đảng. Dân chúng chỉ là “quần chúng nhân dân” bị trị, phương tiện của Đảng. Người CS biến Đảng thành thần thánh thống trị, không bao giờ sai. Để cán bộ đảng viên lãnh đạo như Ô Hồ chí Minh chạy tội giết hàng chục ngàn đảng viên trong công cuộc Cải Cách Ruộng Đất là do sai lầm của Trường Chinh. Để như Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng dùng Đảng làm cây dù che tội lỗi của mình, phản bội lời hứa của mình.

CS gian ác như vậy những vẫn sống được, vẫn còn ở bốn nước, Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Hàn, Cuba, là nhờ tuyên truyền đại chúng dối gạc và dùng khủng bố nhà nước để củng cố tuyên truyền. Thêm vào đó nhờ sai lầm của các “học giả học thiệt” thiên tả và chánh trị gia quá thực dụng của Tây Phương. Trung Cộng là trường hợp điễn hình. Bây giờ sau ba thập niên, người ta bắt đầu thấy rõ Trung Cộng mở cửa kinh tế thị trường, mà đóng chặt chánh trị dân chủ, hoàn toàn khác với lý luận của các lý thuyết và chánh tri gia Tây Phương dự kiến. TC hiện CS, Nga hậu CS mà Mỹ đã hào phóng giúp đỡ trở thành đối thủ đáng ghờm của Mỹ và Liên Âu./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.