Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Loretta Sanchez, Zoe Lofgren Tổ Chức Điều Trần Tại Quốc Hội: Vận Động Để Có Tự Do Truyền Thông Thực Sự Ở VN Nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới

30/04/201400:00:00(Xem: 2283)
Hôm nay là thứ ba 29 tháng 4 năm 2014 tại Hoa Thịnh Đốn, tức là 30 tháng 4 tại Việt Nam. Trời mưa không dứt từ sáng sớm, lúc tầm tã, khi nhẹ hột dưới một bầu trời u ám như thông cảm với các người gốc Việt trong ngày hôm nay.

Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Zoe Lofgren tổ chức buổi điều trần tại Quốc Hội nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới. Chủ đề “Media Freedom in Vietnam - Thuyết Trình về Tình Trạng Truyền Thông ở Việt Nam”.

Đây là một diễn đàn quốc tế. Qua diễn đàn này các vị dân cử lắng nghe (và xem xét cùng cân nhắc) các tổ chức vận động cho tự do thông tin và các bloggers trình bày về tình hình tự do báo chí, cũng như cùng thảo luận về các chính sách của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ việc xây dựng xã hội dân sự tại Việt Nam. Rồi đúc kết các ý kiến đệ trình Quốc Hội trong các chính sách liên quan đến Việt Nam. Buổi điều trần diễn ra vào thứ ba, ngày 29 tháng 4, 2014 từ 11:00 am tại phòng Cannon Caucus Room 345, Cannon House Office Building, Washington, D.C., 20515.

Cannon Caucus Room là một phòng họp rất lớn trong công thự Cannon Building, một trong 3 tòa nhà chính của Hạ Viện, cần nói thêm là cứ mỗi 2 năm quốc dân Mỹ đi bầu 435 dân biểu liên bang đại diện cho 310 triệu dân, tức là trung bình thì mỗi dân biểu là đại diện cho một đơn vị khoảng hơn 700 ngàn dân.

blank
Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez và 6 nhà truyền thông qua Mỹ từ Việt Nam.

Có khoảng 70 người tham dự bao gồm các dân biểu liên bang Loretta Sanchez và Zoe Lofgren cùng các phụ tá, các nhân vật (6 người) được mời đến từ Việt Nam, nhân sĩ trong vùng, đại diện của truyền thông với truyền hình truyền thanh và báo chí và một số cư dân Mỹ và gốc Việt.

Trong phần mở đầu hai vị nữ dân biểu đã bày tỏ tâm tình về ngày 30 tháng 4, dành một phút mặc niệm, và thông cảm với người gốc Việt trong cảnh "khóc cười theo mệnh nước nổi trôi". Sau đó 6 nhân vật được mời đến từ Việt Nam gồm 3 ký giả (independent journalists) và 3 người có trang mạng điện tử (bloggers) đã thuyết trình. Vì bận việc nên khoảng lúc 11:30 bà Lofgren rời phòng họp.

Vì dân biểu liên bang Loretta Sanchez phải dự một buổi họp khác nên sau gần 1 giờ đã có 15 phút nghỉ, sau đó là phần 2 với Đỗ Hoàng Điềm (Viết Tân), Libby Liu (Radio Free Asia) va Bob Dietz (committee to protect journalists), mỗi người phát biểu 5 phút. Cũng có chiếu trên màn ảnh phần phát biểu của hai nhân vật (trong số 3) được mời song không được phép xuất cảnh.

Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez tóm tắt các điều chính yếu được thuyết trình, bà hứa sẽ nói chuyện thêm với các đồng viện để tự do diễn tả qua truyền thông (in ấn, truyền thanh, truyền hình, điện tử) sẽ được cải thiện và tôn trọng ở Việt Nam, vận động Quốc Hội Hoa Kỳ có biện pháp chế tài trong các hiệp ước song phương về kinh tế, văn hóa khi các điều đính kèm này không được thực thi nghiêm chỉnh và thỏa đáng.

Media Freedom in Vietnam congressional briefing chấm dứt vào lúc 12:35.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.