Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Loretta Sanchez, Zoe Lofgren Tổ Chức Điều Trần Tại Quốc Hội: Vận Động Để Có Tự Do Truyền Thông Thực Sự Ở VN Nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới

30/04/201400:00:00(Xem: 2024)
Hôm nay là thứ ba 29 tháng 4 năm 2014 tại Hoa Thịnh Đốn, tức là 30 tháng 4 tại Việt Nam. Trời mưa không dứt từ sáng sớm, lúc tầm tã, khi nhẹ hột dưới một bầu trời u ám như thông cảm với các người gốc Việt trong ngày hôm nay.

Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Zoe Lofgren tổ chức buổi điều trần tại Quốc Hội nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới. Chủ đề “Media Freedom in Vietnam - Thuyết Trình về Tình Trạng Truyền Thông ở Việt Nam”.

Đây là một diễn đàn quốc tế. Qua diễn đàn này các vị dân cử lắng nghe (và xem xét cùng cân nhắc) các tổ chức vận động cho tự do thông tin và các bloggers trình bày về tình hình tự do báo chí, cũng như cùng thảo luận về các chính sách của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ việc xây dựng xã hội dân sự tại Việt Nam. Rồi đúc kết các ý kiến đệ trình Quốc Hội trong các chính sách liên quan đến Việt Nam. Buổi điều trần diễn ra vào thứ ba, ngày 29 tháng 4, 2014 từ 11:00 am tại phòng Cannon Caucus Room 345, Cannon House Office Building, Washington, D.C., 20515.

Cannon Caucus Room là một phòng họp rất lớn trong công thự Cannon Building, một trong 3 tòa nhà chính của Hạ Viện, cần nói thêm là cứ mỗi 2 năm quốc dân Mỹ đi bầu 435 dân biểu liên bang đại diện cho 310 triệu dân, tức là trung bình thì mỗi dân biểu là đại diện cho một đơn vị khoảng hơn 700 ngàn dân.

blank
Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez và 6 nhà truyền thông qua Mỹ từ Việt Nam.

Có khoảng 70 người tham dự bao gồm các dân biểu liên bang Loretta Sanchez và Zoe Lofgren cùng các phụ tá, các nhân vật (6 người) được mời đến từ Việt Nam, nhân sĩ trong vùng, đại diện của truyền thông với truyền hình truyền thanh và báo chí và một số cư dân Mỹ và gốc Việt.

Trong phần mở đầu hai vị nữ dân biểu đã bày tỏ tâm tình về ngày 30 tháng 4, dành một phút mặc niệm, và thông cảm với người gốc Việt trong cảnh "khóc cười theo mệnh nước nổi trôi". Sau đó 6 nhân vật được mời đến từ Việt Nam gồm 3 ký giả (independent journalists) và 3 người có trang mạng điện tử (bloggers) đã thuyết trình. Vì bận việc nên khoảng lúc 11:30 bà Lofgren rời phòng họp.

Vì dân biểu liên bang Loretta Sanchez phải dự một buổi họp khác nên sau gần 1 giờ đã có 15 phút nghỉ, sau đó là phần 2 với Đỗ Hoàng Điềm (Viết Tân), Libby Liu (Radio Free Asia) va Bob Dietz (committee to protect journalists), mỗi người phát biểu 5 phút. Cũng có chiếu trên màn ảnh phần phát biểu của hai nhân vật (trong số 3) được mời song không được phép xuất cảnh.

Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez tóm tắt các điều chính yếu được thuyết trình, bà hứa sẽ nói chuyện thêm với các đồng viện để tự do diễn tả qua truyền thông (in ấn, truyền thanh, truyền hình, điện tử) sẽ được cải thiện và tôn trọng ở Việt Nam, vận động Quốc Hội Hoa Kỳ có biện pháp chế tài trong các hiệp ước song phương về kinh tế, văn hóa khi các điều đính kèm này không được thực thi nghiêm chỉnh và thỏa đáng.

Media Freedom in Vietnam congressional briefing chấm dứt vào lúc 12:35.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.