Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Đội Văn Nghệ QLVNCH: Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận

30/04/201400:00:00(Xem: 2897)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ sáu ngày 25 tháng 4 năm 2014 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải tổ chức, hội trường Thư Viện Việt Nam không còn chỗ ngồi, một số phải đứng bên ngoài để thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh, trong đó có những bản nhạc về lính mà một thời anh em chiến sĩ trong các binh chủng nghe qua, với những kỷ niệm đã in sâu trong tâm thức mà thời gian dài sau 39 năm, tưởng như mới đó tự hôm nào. Nhiều vị niên trưởng đã lớn tuổi nhưng vẫn kiên nhẫn ngồi nghe để nhớ về những ngày tháng xa xăm nơi biên đầu giới tuyến trong những chuyến hành quân bảo vệ quê hương với qúa nhiều kỷ niệm trong tình "Huynh Đệ Chi Binh." Một số niên trưởng trong đó có: Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Trần Ngọc Thống, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong đó có: Mục Sư David Huỳnh, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn và Phu Quân Tiến Sĩ Đỗ Vinh, Nghị Viên Chris Phan, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia, Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và phu nhân, Ông Bùi Thế Phát, Ủy Viên kế Hoạch Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, và phu nhân, Ông Hoa Thế Nhân, Ông Nguyễn Văn Cừ, Trung Tá Vũ trọng Mục, Trung Tá Nhảy Dù La Trịnh Tường, Trung Tá Nhan Hữu Hậu và phu nhân, Cựu Hội Trưởng Thủ Đức Không Quân Nguyễn Văn Chuyên, Hội Trưởng Thân Hữu Quảng Ngải Nguyễn Địch Hữu… Tất cả mọi người đến tham dự đêm văn nghệ tưởng niệm Tháng Tư Đen đều đến Bàn Thờ có chân dung các vị Tướng Lãnh đã vị quốc vong thân đốt một nén nhang cầu cho quê hương sớm thoát cảnh lầm than do bọn cầm quyền cộng sản cai trị hà khắc, và xin qúy ngài phù hộ cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban văn Nghệ Biệt Đội thực hiện, Tiếp theo Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải giới thiệu quan khách tham dự và các mạnh thường quân đã thường xuyên ủng hộ cho những đêm sinh hoạt văn nghệ đấu tarnh do Biệt Đoàn Văn Nghệ tổ chức.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Tiếp tục chương trình, Mủ Đỏ Vũ Long Sơn Hải giới thiệu Nhà Báo Du Miên lên có đôi lời tâm tình cùng tất cả nhân ngày tưởng niệm Tháng Tư Đen. Ông nói: "Trước hết ông xin cảm ơn những người bạn đã âm thầm cùng ông trong những ngày đầu tổ chức và duy trì Thư Viện Việt Nam trong 16 năm qua, trong đó có 3 người đã gắn liền với ông trong giai đoạn khó khăn nhất của Thư Viện Việt Nam đó là: Vũ Long Sơn Hải, Đốc Sự Hành Chánh, Bùi Đức Danh và một người rất quan trọng lo về mặc tài chánh đó là Kỹ Sư Bùi Thế Phát. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết một bài báo do Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Uc Châu gởi trên trang web Đài BBC mà Kỹ Sư Bùi Thế Phát đã đọc trên Đài VNA-TV, trong bài viết tác giả đã lên tiếng ca ngợi nền giáo dục nhân bản của Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa đã đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước…

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài trên BBC cũng đã viết: " Giá mà Việt Nam Cộng Hòa thắng thì giờ nầy Việt Nam chỉ thua có Nhật ở Á Châu mà thôi.

Nhà báo Du Miên tiếp, vào thời điểm năm 1975 Nhạc Sĩ Nhật Ngân cũng đã dám sáng tác bản nhạc "Anh Giải Phóng Tôi hay Tôi Giải Phóng Anh". Ông tiếp, hình ảnh người quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa mặc quân phục đi sinh hoạt trong cộng đồng cho đến bây giờ chưa có một dân tộc nào như chúng ta, năm nay đã là 39 năm, những người 70-80 tuổi vẫn còn tấm lòng yêu quê hương, phục vụ cộng đồng để mong một ngày quang phục quê hương.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Thư Viện Việt Nam là một kho tàng duy nhất tại hải ngoại, nơi đã lưu giữ nhiếu nhất những gì có liên quan đến lịch sữ Việt Nam Cộng Hòa mà trước đây vào thời điểm năm 1975 Việt cộng đã tìm cách thủ tiêu. Chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ những tài liệu lịch sử nầy như một bảo vật sau cùng của nền Cộng Hòa Việt Nam. Ông cho biết một ngày gần đây ông và nhóm cộng tác với ông sẽ đưa cộng sản Việt Nam ra trước tòa án quốc tế về tội diệt chủng.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự đóng góp của các giọng ca như: Kim Phượng, Thu Cúc, Xuân Hương, Xuân Cường, Quang Hải và một số nghệ sĩ thân hữu. Trong lúc nầy Ban tổ chức đã phân phối các phần ăn đến mọi người tham dự để cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.