Hôm nay,  

Biệt Đội Văn Nghệ QLVNCH: Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận

30/04/201400:00:00(Xem: 3350)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ sáu ngày 25 tháng 4 năm 2014 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải tổ chức, hội trường Thư Viện Việt Nam không còn chỗ ngồi, một số phải đứng bên ngoài để thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh, trong đó có những bản nhạc về lính mà một thời anh em chiến sĩ trong các binh chủng nghe qua, với những kỷ niệm đã in sâu trong tâm thức mà thời gian dài sau 39 năm, tưởng như mới đó tự hôm nào. Nhiều vị niên trưởng đã lớn tuổi nhưng vẫn kiên nhẫn ngồi nghe để nhớ về những ngày tháng xa xăm nơi biên đầu giới tuyến trong những chuyến hành quân bảo vệ quê hương với qúa nhiều kỷ niệm trong tình "Huynh Đệ Chi Binh." Một số niên trưởng trong đó có: Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Trần Ngọc Thống, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong đó có: Mục Sư David Huỳnh, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn và Phu Quân Tiến Sĩ Đỗ Vinh, Nghị Viên Chris Phan, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia, Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và phu nhân, Ông Bùi Thế Phát, Ủy Viên kế Hoạch Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, và phu nhân, Ông Hoa Thế Nhân, Ông Nguyễn Văn Cừ, Trung Tá Vũ trọng Mục, Trung Tá Nhảy Dù La Trịnh Tường, Trung Tá Nhan Hữu Hậu và phu nhân, Cựu Hội Trưởng Thủ Đức Không Quân Nguyễn Văn Chuyên, Hội Trưởng Thân Hữu Quảng Ngải Nguyễn Địch Hữu… Tất cả mọi người đến tham dự đêm văn nghệ tưởng niệm Tháng Tư Đen đều đến Bàn Thờ có chân dung các vị Tướng Lãnh đã vị quốc vong thân đốt một nén nhang cầu cho quê hương sớm thoát cảnh lầm than do bọn cầm quyền cộng sản cai trị hà khắc, và xin qúy ngài phù hộ cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban văn Nghệ Biệt Đội thực hiện, Tiếp theo Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải giới thiệu quan khách tham dự và các mạnh thường quân đã thường xuyên ủng hộ cho những đêm sinh hoạt văn nghệ đấu tarnh do Biệt Đoàn Văn Nghệ tổ chức.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Tiếp tục chương trình, Mủ Đỏ Vũ Long Sơn Hải giới thiệu Nhà Báo Du Miên lên có đôi lời tâm tình cùng tất cả nhân ngày tưởng niệm Tháng Tư Đen. Ông nói: "Trước hết ông xin cảm ơn những người bạn đã âm thầm cùng ông trong những ngày đầu tổ chức và duy trì Thư Viện Việt Nam trong 16 năm qua, trong đó có 3 người đã gắn liền với ông trong giai đoạn khó khăn nhất của Thư Viện Việt Nam đó là: Vũ Long Sơn Hải, Đốc Sự Hành Chánh, Bùi Đức Danh và một người rất quan trọng lo về mặc tài chánh đó là Kỹ Sư Bùi Thế Phát. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết một bài báo do Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Uc Châu gởi trên trang web Đài BBC mà Kỹ Sư Bùi Thế Phát đã đọc trên Đài VNA-TV, trong bài viết tác giả đã lên tiếng ca ngợi nền giáo dục nhân bản của Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa đã đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước…

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài trên BBC cũng đã viết: " Giá mà Việt Nam Cộng Hòa thắng thì giờ nầy Việt Nam chỉ thua có Nhật ở Á Châu mà thôi.

Nhà báo Du Miên tiếp, vào thời điểm năm 1975 Nhạc Sĩ Nhật Ngân cũng đã dám sáng tác bản nhạc "Anh Giải Phóng Tôi hay Tôi Giải Phóng Anh". Ông tiếp, hình ảnh người quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa mặc quân phục đi sinh hoạt trong cộng đồng cho đến bây giờ chưa có một dân tộc nào như chúng ta, năm nay đã là 39 năm, những người 70-80 tuổi vẫn còn tấm lòng yêu quê hương, phục vụ cộng đồng để mong một ngày quang phục quê hương.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Thư Viện Việt Nam là một kho tàng duy nhất tại hải ngoại, nơi đã lưu giữ nhiếu nhất những gì có liên quan đến lịch sữ Việt Nam Cộng Hòa mà trước đây vào thời điểm năm 1975 Việt cộng đã tìm cách thủ tiêu. Chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ những tài liệu lịch sử nầy như một bảo vật sau cùng của nền Cộng Hòa Việt Nam. Ông cho biết một ngày gần đây ông và nhóm cộng tác với ông sẽ đưa cộng sản Việt Nam ra trước tòa án quốc tế về tội diệt chủng.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự đóng góp của các giọng ca như: Kim Phượng, Thu Cúc, Xuân Hương, Xuân Cường, Quang Hải và một số nghệ sĩ thân hữu. Trong lúc nầy Ban tổ chức đã phân phối các phần ăn đến mọi người tham dự để cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.