Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Đội Văn Nghệ QLVNCH: Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận

30/04/201400:00:00(Xem: 2303)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ sáu ngày 25 tháng 4 năm 2014 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải tổ chức, hội trường Thư Viện Việt Nam không còn chỗ ngồi, một số phải đứng bên ngoài để thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh, trong đó có những bản nhạc về lính mà một thời anh em chiến sĩ trong các binh chủng nghe qua, với những kỷ niệm đã in sâu trong tâm thức mà thời gian dài sau 39 năm, tưởng như mới đó tự hôm nào. Nhiều vị niên trưởng đã lớn tuổi nhưng vẫn kiên nhẫn ngồi nghe để nhớ về những ngày tháng xa xăm nơi biên đầu giới tuyến trong những chuyến hành quân bảo vệ quê hương với qúa nhiều kỷ niệm trong tình "Huynh Đệ Chi Binh." Một số niên trưởng trong đó có: Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Trần Ngọc Thống, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong đó có: Mục Sư David Huỳnh, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn và Phu Quân Tiến Sĩ Đỗ Vinh, Nghị Viên Chris Phan, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia, Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và phu nhân, Ông Bùi Thế Phát, Ủy Viên kế Hoạch Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, và phu nhân, Ông Hoa Thế Nhân, Ông Nguyễn Văn Cừ, Trung Tá Vũ trọng Mục, Trung Tá Nhảy Dù La Trịnh Tường, Trung Tá Nhan Hữu Hậu và phu nhân, Cựu Hội Trưởng Thủ Đức Không Quân Nguyễn Văn Chuyên, Hội Trưởng Thân Hữu Quảng Ngải Nguyễn Địch Hữu… Tất cả mọi người đến tham dự đêm văn nghệ tưởng niệm Tháng Tư Đen đều đến Bàn Thờ có chân dung các vị Tướng Lãnh đã vị quốc vong thân đốt một nén nhang cầu cho quê hương sớm thoát cảnh lầm than do bọn cầm quyền cộng sản cai trị hà khắc, và xin qúy ngài phù hộ cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban văn Nghệ Biệt Đội thực hiện, Tiếp theo Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải giới thiệu quan khách tham dự và các mạnh thường quân đã thường xuyên ủng hộ cho những đêm sinh hoạt văn nghệ đấu tarnh do Biệt Đoàn Văn Nghệ tổ chức.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Tiếp tục chương trình, Mủ Đỏ Vũ Long Sơn Hải giới thiệu Nhà Báo Du Miên lên có đôi lời tâm tình cùng tất cả nhân ngày tưởng niệm Tháng Tư Đen. Ông nói: "Trước hết ông xin cảm ơn những người bạn đã âm thầm cùng ông trong những ngày đầu tổ chức và duy trì Thư Viện Việt Nam trong 16 năm qua, trong đó có 3 người đã gắn liền với ông trong giai đoạn khó khăn nhất của Thư Viện Việt Nam đó là: Vũ Long Sơn Hải, Đốc Sự Hành Chánh, Bùi Đức Danh và một người rất quan trọng lo về mặc tài chánh đó là Kỹ Sư Bùi Thế Phát. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết một bài báo do Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Uc Châu gởi trên trang web Đài BBC mà Kỹ Sư Bùi Thế Phát đã đọc trên Đài VNA-TV, trong bài viết tác giả đã lên tiếng ca ngợi nền giáo dục nhân bản của Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa đã đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước…

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài trên BBC cũng đã viết: " Giá mà Việt Nam Cộng Hòa thắng thì giờ nầy Việt Nam chỉ thua có Nhật ở Á Châu mà thôi.

Nhà báo Du Miên tiếp, vào thời điểm năm 1975 Nhạc Sĩ Nhật Ngân cũng đã dám sáng tác bản nhạc "Anh Giải Phóng Tôi hay Tôi Giải Phóng Anh". Ông tiếp, hình ảnh người quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa mặc quân phục đi sinh hoạt trong cộng đồng cho đến bây giờ chưa có một dân tộc nào như chúng ta, năm nay đã là 39 năm, những người 70-80 tuổi vẫn còn tấm lòng yêu quê hương, phục vụ cộng đồng để mong một ngày quang phục quê hương.

blank
Văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30-4.

Thư Viện Việt Nam là một kho tàng duy nhất tại hải ngoại, nơi đã lưu giữ nhiếu nhất những gì có liên quan đến lịch sữ Việt Nam Cộng Hòa mà trước đây vào thời điểm năm 1975 Việt cộng đã tìm cách thủ tiêu. Chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ những tài liệu lịch sử nầy như một bảo vật sau cùng của nền Cộng Hòa Việt Nam. Ông cho biết một ngày gần đây ông và nhóm cộng tác với ông sẽ đưa cộng sản Việt Nam ra trước tòa án quốc tế về tội diệt chủng.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự đóng góp của các giọng ca như: Kim Phượng, Thu Cúc, Xuân Hương, Xuân Cường, Quang Hải và một số nghệ sĩ thân hữu. Trong lúc nầy Ban tổ chức đã phân phối các phần ăn đến mọi người tham dự để cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50444)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44186)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38549)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34452)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại