Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Truy Điệu Tưởng Niệm Quốc Hận 2014

30/04/201400:00:00(Xem: 1909)
Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA phối hợp cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận đã trang trọng tổ chức Lễ Truy điệu tưởng niệm Quốc hận 30 Tháng Tư, vào lúc 8:00 chiều ngày 26 Tháng Tư, 2014 tại Kỳ đài trongTrung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church VA.

Hiện diện có khoảng ba trăm đồng hương, trong đó có Ông Đoàn Hữu Định, CT/CĐVN/HTĐ, MD&VA, Ông Tạ cự Hải, CT/LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận, Quý vị đại diện tôn giáo như Hòa Thượng Thích Tâm Thọ; Linh mục Hoàng văn Thiên, Chánh xứ Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo VN; Ông Huỳnh Văn Hiệp, Ông PhanVăn Bề, Phật Giáo Hòa Hảo vùng HTĐ; Giáo hữu Thái Trịnh Thanh, Giáo hữu Thượng Trung Thanh, Giáo hội Cao Đài Hải Ngoại, Cụ Phan Vỹ và rất nhiều vị đại diện các hội đoàn thể trong cộng đồng …

Ở kỳ đài có bàn thờ Tổ Quốc với hoa quả, khói hương và di ảnh của quý vị tướng lãnh đã tuẫn tiết như Thiếu tướng Phạm văn Phú, Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Chuẩn Tướng Trần văn Hai, Chuẩn tướng Lê văn Hưng, Chuẩn tướng Lê nguyên Vỹ, Đại tá Hồ Ngọc Cẫn, Trung Tá Nguyễn Văn Long, HQ Thiếu Tá Lê Anh Tuấn. Hai bên bàn thờ là các cựu quân nhân của QLVNCH trong quân phục, các phụ nữ trong áo dài xanh “Cư an tư nguy”, phu nhân của các cựu sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, các phụ nữ phu Lâm Viên, nhân sĩ quan Võ Bị Quốc Gia VN, và một bên là các phụ nữ trong nhóm "Mẹ Việt Nam” trong áo dài vàng. Chuơng trình được điều hợp bởi MC Bùi Mạnh Hùng và Bà Bạch Mai.

Mở đầu buổi lễ, Toán Quốc Quân kỳ tiến vào vị trị hành lễ, theo sau là nghi lễ chào cờ Mỹ Việt. Mặc dầu trời bắt đầu mưa nhẹ hạt nhưng mọi người vẫn kiên trì cho đến hết văn tế truy điệu. Hai vị chủ tịch CĐ, Đoàn hữu Định và LH, Tạ cự Hải đã đặt vòng hoa tưởng niệm, kế đến quý vị đại diện tôn giáo dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc.

Lễ truy điệu vô cùng trang nghiêm với ba hồi chiêng trống. Chiến hữu Vũ Xuân Đức (VBQGVN) đọc bài truy điệu với nhạc đệm, vô cùng cảm động.

blank
Hình ảnh trong Lễ Truy Điệu Tưởng Niệm Quốc Hận 2014.

Vì mưa nặng hạt nên chương trình lễ truy điệu phải ngưng.

Ngày hôm sau có lễ chào cờ ở Lễ đài trong Eden Center, cũng có rất đông người tham dự. Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN/HTĐ, MD&VA phát biểu, trong lúc chúng ta tưởng niệm những đồng đội đã anh dũng đền nợ nước và những người dân vô tội đã chết oan ức dưới bàn tay tàn ác của CSVN, chúng ta không thể quên chúng ta còn cả một dân tộc đang sống trong sự kềm kẹp vô hình, một đất nước đang bị Tàu Cộng cướp đất lần hồi, ngoại bang công khai khai thác tài nguyên của chúng ta như sở hữu riêng tư. Hà Nội, một chính quyền “Ác với dân, hèn với giặc”, cố ru ngủ người Việt tỵ nạn CS với chiêu bài hòa hợp, hòa giải dân tộc, khi gởi ra hải ngoại cán bộ cao cấp hàng bộ cho đến văn công tay sai, bồi bút trung kiên, chiêu dụ chúng ta. Điều đó không thể chấp nhận đuợc.


Chúng ta tề tựu tại đây để cùng nhau đốt lên ngọn lửa hy vọng, soi sáng một niềm tin để một ngày hồi hương không xa sạch bóng CS tham ô, buôn dân bán nước. Chúng ta sẽ nhìn thấy con cháu chúng ta thế hệ hậu duệ, tuổi trẻ VN trong và ngoài nước sẳn sàng góp phần cho nền tự do, dân chủ, hạnh phúc cho đồng bào, cho mọi người dân có một đời sống an bình no ấm, quê cha đất tổ được vẹn toàn lãnh thổ.

Ông Tạ cự Hải, CT, LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận phát biểu, năm 2014 sẽ là một năm đầy thử thách và nhiều biến động tại quốc nội cũng như tại hải ngoại. Tại quốc nội CSVN đã đẩy VN và dân tộc xuống tận đáy của những giá trị văn hóa, xã hội và đặt biệt là những quyền tự do căn bản dân chủ và nhân quyền của hơn 80 triệu dân VN. Đó là chưa kể tệ nạn tham nhũng vơ vét công quỹ quốc gia, công khai ăn cuớp tài sản của dân và đàn áp tôn giáo hiện nay. Nhà nước VN còn đang tâm cắt đất dâng biển cho Tàu Cộng.

blank
Hình ảnh trong Lễ Truy Điệu Tưởng Niệm Quốc Hận 2014.

Từ sau biến cố 1975 đến nay, cái đựơc gọi là nhà nước CSVN đã đào tạo ra những thế hệ trẻ tuổi từ 20 đến 40 hiện nay, những quái nhân không còn nhân tính, vô cùng dã man, tiêu biểu là lực lượng công an tay sai thẳng tay đàn áp người dân. Xã hội VN ngày nay là một xã hội mà một ngừơi lương thiện không thể nào sống được. Tình trạng suy đồi của CSVN vượt quá giới hạn của sự sửa chữa, chỉ có thay thế nó mà htôi. Chế độ CSVN đang dẩy chết, chỉ chờ ngày sụp đỗ.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ tịch Nghị Hội Toàn Quốc cho biết phong trào đấu tranh trong nước cũng như hải ngoại đã tiến đến một trình độ rất là cao, bằng chứng là trong hai ngày nữa, Thứ Ba 29/4 sẽ có năm sáu bloggers trong nước sẽ ra trình bày về vấn đề thiếu tự báo chí, tự do ngôn luận, tự do hội họp ở Quốc Hội HK. Như vậy cuộc đấu tranh của đồng bào hải ngoại trong 39 năm qua đã giữ lửa và nhóm lửa cho tuổi trẻ VN, đã hoàn toàn đem lại kết quả, không uổn phí. Vì thế với phong trào dân chủ dâng cao và lan rộng như thế, ngày chúng ta về trong một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền sẽ không xa.

Trong dịp này, Ông Nguyễn Văn Tần cũng được mời lên phát biểu. Ông nói, ở quốc nội sắp sửa vùng dậy. Ở hải ngoại chúng ta làm gì? bảo vệ dân oan và lôi ra tất cả những hồ sơ của những tên lãnh đạo của ngụy quyềnVC để đem ra truy tố.

Chương trình được được chấm dứt sau đó. Vào lúc 1:30Pm, nhiều người lên xe bus đi biểu tình trước Tòa Đại Sứ CS ở Công trường Sheradoan, Washington, DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.