Hôm nay,  

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận: Toàn Dân Vùng Lên Cứu Nước

29/04/201400:00:00(Xem: 3606)

Westminster (Bình Sa) Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 4 năm 2014 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nam California phối hợp với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các Hội đồng hương thân hữu, Hội đoàn, đoàn thể tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 lần Thứ 39. trước giờ khai mạc, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn trong các bộ quân phục trang nghiêm đã xếp thành bốn hàng dọc đứng hai bên, trước Tượng Đài toán quân xa sắp thành hàng với quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa bay phất phới đã làm cho khung cảnh buổi lễ tăng phần long trọng.

Chung quanh Tượng Đài hơn một ngàn đồng hương đã đứng kín cả khu vực chung quanh. Quan khách tham dự có Hội Đồng Liên Tôn có: Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm… quý vị lãnh đạo tinh thần có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Giác Sỹ về phía dân cử có: Dân Biểu Liên Bang Bà Loretta Sanchez, Alan Lowenthal, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Roxanne Chow, đại diện Dân Biểu Tom Daly, Giám Sát Viên Quận Cam Jannet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Diana Carey, Sergio Contreras, Andy Quách, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Michael Võ, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bruce Broadwater, Phó Thị Trưởng Dina Nguyễn, Nghị Viên Chris Phan, Nghị Viên Kris Beard, đặc biệt có Thị Trưởng Thành Phố Irvine Steven S.Choi, Ph.D, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Học Khu Garden Grovve. Bác Sĩ Võ Đình Hữu, ngoài ra còn có qúy vị Niên Trưởng các Quân Binh Chủng VNCH…

blank
Tưởng niệm Tháng Tư Đen.

MC. buỏi lễ: Minh Phượng, Phát Bùi và Diệp Miên Trường.

Trước giờ khai mạc một chương trình văn nghệ đấu tranh mở màn với những bàn nhạc như: "Sài Gòn Vĩnh Biệt" của Nam Lộc, "Khơi Lại Niềm Đau" của Việt Thắng" Đặc biệt Ban Hợp Ca Hội Ái Hữu và Liên trường Quảng Nam Đà Nẵng với bản nhạc "Lửa Bolsa" của Nhạc Sĩ Nhật Ngân…

Nghi thức khai mạc bắt đầu do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng phụ trách, mở đầu với phần rước quốc, quân kỳ vào vị trí hành lễ. Ban tổ chức mời Ban Tù Ca Xuân Điềm, Cậu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Hội Ái Hữu Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Trưng Vương, Gia Long, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt lên trước khán đài để cữ hành lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong giây phút trang nghiêm, mọi người cùng hát bản "Chiến Sĩ Vô Danh."

blank
Tưởng niệm Tháng Tư Đen.

Tiếp theo chương trình Trưởng Ban Tổ Chức Không Quân Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ lên mời qúy vị trong Ban Điều Hợp lên sân khấu gồm các vị: LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Ngọc Lượng, Bà Trần Thanh Hiền, Ông Bùi Thế Phát, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Trần Vệ… và sau đó là Diễn Văn khai mạc của Trưởng Ban Tổ Chức, mở đầu ông gởi lời chào mừng và cảm ơn đến qúy vị quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và toàn thể đồng hương tham dự. Ông tiếp: "30 tháng 4 cách đây 39 năm công sản Miền Bắc đã bất chấp Hiệp Định Paris, với sự trợ giúp của cộng sản quốc tế đã xoa quân cưỡng chiếm Miền Nam, tàn sát dân lành đã gieo tang thương cho Miền Nam, hàng triệu người đã bất chấp mạng sống ra đi tìm tự do phải vùi thân nơi rừng sâu, biển cả. 30 Tháng 4 là ngày quốc hận của toàn dân Việt Nam. Hôm nay chúng ta qui tụ về đây để tưởng nhớ ngày tang thương của đất nước, chúng ta hãy đoàn kết để quang phục quê hương, mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Chúng ta cũng không quên tri ân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc."


Tiếp theo nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm, hơn 30 vòng hoa do các hội đoàn, đoàn thể đã lần lược lên đặc trước bàn thờ tổ quốc có chân dung các vị Tướng lãnh và các chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Sau lễ đặt vòng hoa là phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền do Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại phụ trách. Sau phần tế lễ qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn cùng các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên dâng lời cầu nguyện. Sau đó Ban Tù Ca Xuân Điềm hát bản "Hoàng Sa, Trường Sa."

blank
Tưởng niệm Tháng Tư Đen.

Tiếp theo lời phat biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Sau đó lễ niệm hương và phát biểu của qúy vị dân cử, trong lúc nầy nhiều vị cũng đã trao đến Cộng Đồng cũng như Ban tổ chức bằng tưởng lục để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng trong mọi công tác tại địa phương.

Trong lúc nầy cựu Dân Biểu Tiểu Bang Solorio đã đại diện cho Ông Thống Đốc Tiểu Bang California trao cho cộng đồng Bản Nghị Quyết công nhận quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản tại Tiểu Bang Cakifornia.

blank
Tưởng niệm Tháng Tư Đen.

Mặc dù thời tiết khá lạnh trong buổi lễ nhưng đồng hương cũng đã tham dự đến phút chót để thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh và nghe những lời phát biểu của các đoàn thể trẻ.

Trong lúc nầy phóng viên Việt Báo có đến tiếp xúc với một Bà cụ ngồi trên chiếc xe lăn mà tôi đã thấy ngay từ lúc đầu của buổi lễ. Với vẽ mặt buồn, nhìn về xa vời thấy đôi mắt cụ rưng rưng tôi hỏi cụ ngồi lâu có thấy mệt không? Cu bà trả lời: "Ngồi đây để nhớ về một qúa khứ xa xăm cách đây 39 năm mà tôi cứ tưởng chừng như mới đây, ngày nầy đối với tôi quan trọng lắm, cũng từ ngày nầy mà gia đình tôi phải ly tán, ngoài những người trong gia đình tôi đã hy sinh nơi chiến trường, trong trại tù cộng sản còn một điều không làm sao quên được đó là 2 người con đi vượt biển cho đến nay vẫn không biết tin tức gì cả. Tôi ngồi đây để cầu nguyện anh linh những chiến sĩ vị quốc vong thân có linh thiêng phù hộ cho đất nước sớm thanh bình để có ngày đoàn viên tại quê nhà Việt Nam…"

blank
Tưởng niệm Tháng Tư Đen.

Sáng hôm sau cũng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng một buổi lễ Tưởng Niệm 39 năm mất nước và 11 năm ngày thành lập Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài tổ chức với sự tham dự của các hội đoàn, đoàn thể và các cựu quân nhân Hoa Kỳ đã từng chiến đấu tại Việt Nam.

Chương trình tưởng niệm 30 tháng 4 sẽ tiếp tục với lễ tưởng niệm vào lúc 12 giời trưa trước bãi cỏ khu Thương Xá Phước Lộc Thọ buổi lễ nầy được trực tiếp truyền thanh do Đài Phát Thanh Little Sài Gòn Radio và Đài Truyền Hình Hồn Việt TV.

Buổi chiều vào lúc 6 giờ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ sẽ có buổi tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4 do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và các Hội Đoàn, Đoàn Thể tổ chức kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.