Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tranh Cãi Vụ Kết Nghĩa Với Nha Trang Vẫn Tiếp Tục

29/04/201400:00:00(Xem: 1779)

(Irvine, CA) – Cuộc tranh cãi về kế hoạch của Thành Phố Irvine kết nghĩa với Nha Trang vẫn tiếp tục, đặc biệt là trên các diễn đàn tranh luận chính trị trong khu vực TP Irvine. Nghị Viên Larry Agran, người đã đệ trình kế hoạch kết thân vẫn tiếp tục quy lỗi cho Thị Trưởng Steven Choi và các nghị viên khác là xách động sự chống đối Cộng Đồng Việt Nam để khai thác cho mục đích chính trị. Một bài bình luận của Nhật Báo O.C. Register, trong số ra ngày 23 tháng 4, đã tố cáo rằng chính Nghị Viên Agran đã đơn phương đưa ra đề nghị này và âm thầm qua mặt mọi thủ tục của thành phố Irvine khi đưa ra đề nghị kết thân đầy tranh cãi này, nay lại còn quay sang đỗ lỗi cho các đồng viện là gây ra rắc rối này.

Trong buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Irvine hôm 8 tháng 4 khi mà hàng ngàn cư dân gốc Việt từ khắp mọi nơi đã đổ về Irvine để phản đối đề nghị như tạc nước vào mặt cộng đồng Việt Nam này của N.V. Larry Agran. Hội Đồng Thành Phố Irvine không những từ chối đề nghị kết thân với TP Nha Trong, mà còn quyết định gián đoạn chương trình kết thân với bất cứ thành phố nào cho tới khi Irvine duyệt lại tiêu chuẩn để trong tương lai TP Irvine không thể kết thân với thành phố nào mà có thành tích vi phạm nhân quyền như trường hợp của cả ba quốc gia như Trung Cộng, Pakistan và Việt Nam như vừa qua. Thêm vào đó, Hội Đồng TP Irvine còn chấp thuận gởi một văn thư đến Toà Lãnh Sự Việt Nam với nội dung TP Irvine sẽ không kết nghĩa với Nha Trang hay bất cứ thành phố Viêt Nam nào khác vì thành tích vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Đây là một hành động có tác dụng như một gáo nước lạnh vào mặt chính phủ Việt Nam để phản ảnh quan điểm chung của cư dân trong thành phố và cộng đồng Việt Nam đối với ý tưởng này.


blank
Biểu tình phản đối kết nghĩa với Nha Trang tại TP Irvine. Ảnh của Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt.

Vấn đề kết nghĩa với một thành phố nào đó tại Việt Nam sẽ không ngưng ở đây. Trong một số các thư riêng gởi những người hỗ trợ kế hoạch kết nghĩa sau buổi họp đầy sôi nỗi ngày 8 tháng 4, NV Larry Agran vẫn còn nhấn mạnh với những ngôn từ như “tôi vẫn quyết tâm hơn bao giờ hết để vẫn tiến tới..” Toà Lãnh Sự CSVN tại San Francisco cũng đã gởi văn thư đến NV Agran ngay hôm sau buổi họp hội đồng thành phố để an ủi rằng “Chúng tôi tin rằng chúng ta có thể tiếp tục dự án này trong tương lai khi tình hình thuận lợi hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc với ông trong dự án này cũng như những sự hợp tác khác trong nhiều lãnh vực.”

Rõ ràng là kế hoạch kết thân với các thành phố tại Việt Nam sẽ không ngưng ở đây. Nỗ lực phản đối của cộng đồng Việt Nam tại TP Irvine đã đem lại nhiều kết quả ngoài dự đoán. Tuy nhiên, cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ vẫn phải chuẩn bị đối phó với những âm mưu tương tự trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.