Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Việt Nam Tổ Chức Buổi Tâm Tình Giữa Nhiều Thế Hệ Trong Cộng Đồng

25/04/201400:00:00(Xem: 1534)

Garden Grove (Bình Sa) --Song song với chuổi sinh hoạt Tháng Tư Đen, Ban liên lạc các hội đoàn giới trẻ Việt Nam gồm có: Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Thiếu Niên Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam, Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài, Trường Huấn Luyện Quân Đội QTD International, Tây Ninh Đồng Hương Hội USA, Hội Anh Em Yêu Nước với sự yểm trợ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức: "Buổi Tâm Tình Giữa Giới Trẻ và Các Thế Hệ trong Cộng Đồng" với chủ đề: "Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng." Buổi tâm tình đã diễn ra vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 20 tháng 4 năm 2014 tại Văn phòng Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California 12761 Western Ave; Suite A, Garden Grove CA 92843.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Cô Nina Trần Phương Châu, Trưởng ban tổ chức cho biết mục đích để các thế hệ trẻ có cơ hội tiếp nối các bậc cha anh trong việc xây dựng cộng đồng và đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

Tiếp theo Anh Billy Lê, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên lên giới thiệu thành phần tham dự, ngoài một số các thành viên trong các hội đoàn trẻ, Tổng Hội Sinh Viên Nam California còn có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể trong số có Ông Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, Mguyễn Đăng Phú, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Phan Văn Chính, Nguyễn Minh Trì, Phan Ngọc Lượng, Bùi Đẹp, Nam Hà, BS. Đỗ Trọng Thái, Trần Trung Dũng, Tsu A Cầu, Nguyễn Thành Điểu, Nhan Nguyễn, Bảo Nguyễn, Mục Sư David Huỳnh, BS. Trần Văn Cảo, Giáo Sư Cao Minh Châu, Ca Sĩ Quỳnh Hoa, Nghị Viên Chris Phan… và các cơ quan truyền thông. Điều hợp chương trình Anh Lý Vĩnh Phong và Ông Phan Ngọc Lượng.

blank
Tâm tình mùa tháng tư đen.

Mở đầu buổi hội luận, anh Lý Vĩnh Phong cho biết có 3 đề tài được đưa ra hội luận đó là: - Sức mạnh cộng đồng đối với bạn quan trọng thế nào? - Bạn có thể làm gì tốt hơn? - Bạn muốn đề cập về những vấn đề gì?.

Sau đó ban tổ chức đã phát cho mỗi người tham dự 1 miếng giấy nhỏ để ghi ý kiến của mình nộp lên trước khi phát biểu. Nhiều ý kiến ghi danh phát biểu đa số có tinh thần xây dựng, trong đó có em đề nghị ngoài việc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền còn phải để ý thêm nữa những sự việc xãy ra chung quanh chúng ta có liên quan đến cộng đồng, chẳng hạn như việc cô Kim Phạm bị đánh chết tại Santa Ana, 1 thanh niệt Việt mắc bệnh tâm thần bị cảnh sát bắn chết, vụ Thành Phố Garden Grove đối với SinhViên về việc Hội Chơ Tết… Những vấn đề đó cộng đồng chúng ta không có tiếng nói để bênh vực lẽ phải trong cộng đồng. Trong khi đó Cô Trần Thiện Tâm, cựu Thành Viên Ban Chấp Hành Tổng Hội Simh Viên lên có ý kiến, cô cho biết các tổ chức hội đoàn trẻ đã tham gia nhiều công tác xã hội trong các lãnh vực khác ngoài những sinh hoạt chung của cộng đồng. Cô cũng đã đề nghị nên giao cho giới trẻ đứng ra tổ chức ngày 30 tháng 4 có các chú, các bác bên cạnh hướng dẫn để sau nầy các em có kinh nghiệm tiếp nối công việc mà các bậc cha anh đã làm.

Trong lúc nầy nhiều ý kiến đưa ra yêu cầu các chú, các bác trong những buổi họp hay những ngày lễ không phát biểu qúa dài, kéo theo nhiều thời gian làm giới trẻ không thích tham dự…

Sau đó những người tham dự bốc thăm chia thành từng nhóm để thảo luận và góp ý các vấn đề sinh hoạt liên quan đến cộng đồng, tìm phương hướng chung cho những sinh hoạt trong tương lai giữa giới rẻ và các bậc phụ huynh.

Mọi chi tiết liên lạc các hội đoàn trẻ: Nina Trần (714) 649-6999, Nguyễn Thu Hà (714) 864-4574, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Lý Vĩnh Phong (626) 678-7033.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.