Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiệc Gây Quỹ Thành Công: Đại Lễ Phật Đản Đầu Tháng 5

24/04/201400:00:00(Xem: 2542)

Westminster (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam Cali sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558-2014 tại Trường Trung Học Bolsa Grande 9401 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 5 năm 2014 và Chủ Nhật ngày 4 tháng 5 năm 2014 từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối.

Lễ chính thức bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 5 năm 2014. Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy đồng hương Phật tử hoan hỷ tham dự để bày tỏ niềm kính ngưỡng lên Đức Phật.

Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm nay, một buổi tiệc chay gây qũy đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace, khoảng 700 quan khách, qúy vị đại diện dân cử, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự. Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng (HT.) Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2014, HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, HT. Thích Thiện Long, HT, Thích Nhật Quang, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Pháp Trí… quý Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Thích Nữ Chân Như, Thích Nữ Chân Thiền, Thích Nữ Chân Diệu, Thích Nữ Đức Thường, Thích Nữ Diệu Hiện, và qúy chư tôn thiện đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện.

blank
Hình ảnh tiệc gây quỹ.

Điều hợp chương trình phần khai mạc có Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên, Hoa Hậu Bích Liên và Kỹ Sư Phát Bùi.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Hải Triều Âm với sự điều hợp của Nhạc Sĩ Nam Hưng. Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên lên giới thiệu thành phần Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự, Hoa Hậu Bích Liên và Kỹ Sư Phát Bùi giới thiệu thành phần quan khách. Sau đó Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Trưởng Ban Tổ Chức lên ngõ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy quan khách và đồng hương Phật tử tham dự, trong lời chào mừng HT. tiếp: "Mừng Đức Phật Đản sinh để chúng ta cùng nhau hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn…" Sau lời chào mừng Ban Hợp Ca Hải triều Âm lên hát bản "Mừng Phật Đản Sinh."


blank
Hình ảnh tiệc gây quỹ.

Tiếp theo HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản lên phát biểu cùng đồng hương Phật tử, HT. nói: "Cộng đồng chúng ta hân hoan chào mừng, thành tâm thiết lễ cúng dường Phật Đản. Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức đã đến đây ủng hộ cho buổi tiệc chay hôm nay ấy là công đức vô cùng. Bốn mươi năm hải ngoại, không quên tấm lòng hộ pháp, tiếp nối con đường hoằng dương chánh pháp. Hòa Thượng Trưởng Ban Tổ Chức được Giáo Hội suy cữ lãnh trách nhiệm, trong thời gian qua đã làm việc không ngừng nghĩ để có được một bữa cơm chay đông đủ như hôm nay, ấy là tấm lòng nhiệt tâm của qúy đồng hương để tưởng niệm Đức Thế Tôn vào đời. Ay là công đức mà qúy Phật tử ủng hộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ hoằng dương chánh pháp.

Tiếp theo chương triình, Hòa Thượng Trưởng Ban lên đọc danh sách của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử qúy vị quan khách đãđóng góp cho ngày Đại Lễ Phật Đản trong một danh sách dài có các chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đã đóng gòp từ $ 200 đến $ 3,000.

blank
Hình ảnh tiệc gây quỹ.

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ do các MC. Đỗ Tân Khoa, Mỹ Ngân, Đỗ Thanh, Diệp Miên Trường… Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và ban hợp ca Hải Triều Âm cùng các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá các món qùa do các mạnh thường quân ủng hộ để gây qũy, trong đó có một tượng Phật Ngọc của Hoa Hậu Bích Liên cúng dường trị giá khoảng $ 5,600. Chương trình tiếp diễn với phần đấu giá các món quà để gây qũy, trong lúc nầy có hai vị mạnh thường quân phát tâm cúng dường cho Đại Lễ Phật Đản đó là Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên $ 25,000 và Hoa Hậu Bích Liên $ 25,000. Chương trình bữa cơm gây quũy đã đem lại nhiều kết qủa khả quan đó là nhờ vào tấm lòng nhiệt tâm của đồng hương Phật tử phát tâm tứ $1 đồng đến hàng ngàn, kẻ ít người nhiều đã thể qua kết qủa buổi tiệc chay gây qũy nầy.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi: (714) 437-9511, (714) 417-5079, (714) 728-7109.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.