Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Thành Công: Đại Lễ Phật Đản Đầu Tháng 5

24/04/201400:00:00(Xem: 2345)

Westminster (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam Cali sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558-2014 tại Trường Trung Học Bolsa Grande 9401 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 5 năm 2014 và Chủ Nhật ngày 4 tháng 5 năm 2014 từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối.

Lễ chính thức bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 5 năm 2014. Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy đồng hương Phật tử hoan hỷ tham dự để bày tỏ niềm kính ngưỡng lên Đức Phật.

Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm nay, một buổi tiệc chay gây qũy đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace, khoảng 700 quan khách, qúy vị đại diện dân cử, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự. Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng (HT.) Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2014, HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, HT. Thích Thiện Long, HT, Thích Nhật Quang, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Pháp Trí… quý Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Thích Nữ Chân Như, Thích Nữ Chân Thiền, Thích Nữ Chân Diệu, Thích Nữ Đức Thường, Thích Nữ Diệu Hiện, và qúy chư tôn thiện đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện.

blank
Hình ảnh tiệc gây quỹ.

Điều hợp chương trình phần khai mạc có Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên, Hoa Hậu Bích Liên và Kỹ Sư Phát Bùi.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Hải Triều Âm với sự điều hợp của Nhạc Sĩ Nam Hưng. Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên lên giới thiệu thành phần Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự, Hoa Hậu Bích Liên và Kỹ Sư Phát Bùi giới thiệu thành phần quan khách. Sau đó Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Trưởng Ban Tổ Chức lên ngõ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy quan khách và đồng hương Phật tử tham dự, trong lời chào mừng HT. tiếp: "Mừng Đức Phật Đản sinh để chúng ta cùng nhau hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn…" Sau lời chào mừng Ban Hợp Ca Hải triều Âm lên hát bản "Mừng Phật Đản Sinh."


blank
Hình ảnh tiệc gây quỹ.

Tiếp theo HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản lên phát biểu cùng đồng hương Phật tử, HT. nói: "Cộng đồng chúng ta hân hoan chào mừng, thành tâm thiết lễ cúng dường Phật Đản. Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức đã đến đây ủng hộ cho buổi tiệc chay hôm nay ấy là công đức vô cùng. Bốn mươi năm hải ngoại, không quên tấm lòng hộ pháp, tiếp nối con đường hoằng dương chánh pháp. Hòa Thượng Trưởng Ban Tổ Chức được Giáo Hội suy cữ lãnh trách nhiệm, trong thời gian qua đã làm việc không ngừng nghĩ để có được một bữa cơm chay đông đủ như hôm nay, ấy là tấm lòng nhiệt tâm của qúy đồng hương để tưởng niệm Đức Thế Tôn vào đời. Ay là công đức mà qúy Phật tử ủng hộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ hoằng dương chánh pháp.

Tiếp theo chương triình, Hòa Thượng Trưởng Ban lên đọc danh sách của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử qúy vị quan khách đãđóng góp cho ngày Đại Lễ Phật Đản trong một danh sách dài có các chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đã đóng gòp từ $ 200 đến $ 3,000.

blank
Hình ảnh tiệc gây quỹ.

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ do các MC. Đỗ Tân Khoa, Mỹ Ngân, Đỗ Thanh, Diệp Miên Trường… Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và ban hợp ca Hải Triều Âm cùng các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá các món qùa do các mạnh thường quân ủng hộ để gây qũy, trong đó có một tượng Phật Ngọc của Hoa Hậu Bích Liên cúng dường trị giá khoảng $ 5,600. Chương trình tiếp diễn với phần đấu giá các món quà để gây qũy, trong lúc nầy có hai vị mạnh thường quân phát tâm cúng dường cho Đại Lễ Phật Đản đó là Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên $ 25,000 và Hoa Hậu Bích Liên $ 25,000. Chương trình bữa cơm gây quũy đã đem lại nhiều kết qủa khả quan đó là nhờ vào tấm lòng nhiệt tâm của đồng hương Phật tử phát tâm tứ $1 đồng đến hàng ngàn, kẻ ít người nhiều đã thể qua kết qủa buổi tiệc chay gây qũy nầy.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi: (714) 437-9511, (714) 417-5079, (714) 728-7109.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.