Hôm nay,  

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Illinois Mờ Dự: Lễ Quốc Tổ Hùng Vương và Lễ Tưởng Niệm ngày 30/4/1975

23/04/201400:00:00(Xem: 2851)

Sau đây là Thơ Mời của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Illinois.

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA ILLINOIS

Vietnamese American Community of Illnois

THƠ MỜI

Kính mời:

Quý Vị Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo

Quý Vị Đại diện các Đảng phái, các Đoàn thể và Sinh viên Học sinh

Quý Vị Truyền Thông báo chí, Quý Thương gia và Đồng bào.

Đến tham dự Lễ Quốc Tổ Hùng Vương và Lễ Tưởng Niệm ngày 30/4/1975.

Kính thưa Quý Vị, hàng năm đến ngày Mùng 10 thang 3 ÂL và ngày Quốc hận, CĐNGVQG Illinois tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ Tưởng Niệm ngày 30/4/1975. Năm nay CĐNGVQG Illinois sẽ tổ chức 2 ngày lễ trên vào cùng một ngày 27/4/2014, Chủ Nhựt từ 1:00PM – 4:00PM.

Tại địa chỉ: Trường Amundsen High School, 5110 N. Damen Ave. (Damen& Foster), Chicago, IL 60625.

Chương trình gồm có:

- Lễ chào Quốc kỳ

- Lễ Tưởng niệm và Vinh danh Chiến sĩ VNCH

- Đặt vòng hoa. Đọc văn tế

- Lễ tế Quốc Tổ

- Múa Lân

- Văn nghệ

Mục đích để nhắc nhở mọi người, nhất là con cháu chúng ta tưởng nhớ đến cội nguồn của dân tộc, tưởng nhớ đến công đức của tiền nhân đã gian truân lập quốc và bảo quốc trải qua 4893 (2879 TCN + 2014 SCN) năm.

Ban Tổ chức mong mỏi quí vị hãy dẫn dắt con cháu của mình cùng tham gia "Lễ Quốc Tổ Hùng Vương và Lễ Tưởng nhớ ngày Quốc hận" để nhắc nhở con em chúng ta nhớ đến đấng Hùng Vương người lập quốc Văn Lang và tưởng nhớ đến tinh thần chiến đấu can trường và hào hùng tuẫn tiết hy sinh của các chiến sĩ VNCH (có phần nói tiếng Anh cho các cháu hiểu).

Mong mỏi quý vị Quân Nhân mặc quân phục (nếu có) và Quý Bà mặc áo dài (nếu có thể), để buổi lễ thêm phần long trọng.

Sự tham dự đông đảo của Quý Vị sẽ nói lên tinh thần con cháu Lạc Hồng luôn gắn bó với giống nòi và tha thiết với quê hương Việt Nam.

Chicago, ngày 10 tháng 4 năm 2014

Trân trọng

Thay mặt Ban Tổ chức: Lưu Toàn Trung

Chủ Tịch CĐNGVQG Illinois.

Để biết thêm chi tiết xin liên lạc BTC:

Lưu Toàn Trung (CĐNVQG IL.) (773)562 3565,

Lưu Văn Tưa (CĐNVQG Dupage) (630)363 -8421

Nguyễn Dũng (HCCS/ QLVNCH) (773)701- 0534

Nguyễn Văn Tâm (CĐNVQG IL.) (630)397-8010

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA ILLINOIS

Vietnamese American Community of Illnois

1125W. Foster Ave. Chicago, IL. 60640

Tel: (773) 562- 3565

Chúng tôi hoan hỷ đón nhận mọi đóng góp của Quí vị.

 Xin liên lạc Cô Lệ Anh: Tel: (773) 988- 3695 hay Ngân Nguyễn: (773) 895- 8836.

Đặc biệt: Có bãi đậu xe rộng rãi và miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.