Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Illinois Mờ Dự: Lễ Quốc Tổ Hùng Vương và Lễ Tưởng Niệm ngày 30/4/1975

23/04/201400:00:00(Xem: 2006)

Sau đây là Thơ Mời của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Illinois.

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA ILLINOIS

Vietnamese American Community of Illnois

THƠ MỜI

Kính mời:

Quý Vị Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo

Quý Vị Đại diện các Đảng phái, các Đoàn thể và Sinh viên Học sinh

Quý Vị Truyền Thông báo chí, Quý Thương gia và Đồng bào.

Đến tham dự Lễ Quốc Tổ Hùng Vương và Lễ Tưởng Niệm ngày 30/4/1975.

Kính thưa Quý Vị, hàng năm đến ngày Mùng 10 thang 3 ÂL và ngày Quốc hận, CĐNGVQG Illinois tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ Tưởng Niệm ngày 30/4/1975. Năm nay CĐNGVQG Illinois sẽ tổ chức 2 ngày lễ trên vào cùng một ngày 27/4/2014, Chủ Nhựt từ 1:00PM – 4:00PM.

Tại địa chỉ: Trường Amundsen High School, 5110 N. Damen Ave. (Damen& Foster), Chicago, IL 60625.

Chương trình gồm có:

- Lễ chào Quốc kỳ

- Lễ Tưởng niệm và Vinh danh Chiến sĩ VNCH

- Đặt vòng hoa. Đọc văn tế

- Lễ tế Quốc Tổ

- Múa Lân

- Văn nghệ

Mục đích để nhắc nhở mọi người, nhất là con cháu chúng ta tưởng nhớ đến cội nguồn của dân tộc, tưởng nhớ đến công đức của tiền nhân đã gian truân lập quốc và bảo quốc trải qua 4893 (2879 TCN + 2014 SCN) năm.

Ban Tổ chức mong mỏi quí vị hãy dẫn dắt con cháu của mình cùng tham gia "Lễ Quốc Tổ Hùng Vương và Lễ Tưởng nhớ ngày Quốc hận" để nhắc nhở con em chúng ta nhớ đến đấng Hùng Vương người lập quốc Văn Lang và tưởng nhớ đến tinh thần chiến đấu can trường và hào hùng tuẫn tiết hy sinh của các chiến sĩ VNCH (có phần nói tiếng Anh cho các cháu hiểu).

Mong mỏi quý vị Quân Nhân mặc quân phục (nếu có) và Quý Bà mặc áo dài (nếu có thể), để buổi lễ thêm phần long trọng.

Sự tham dự đông đảo của Quý Vị sẽ nói lên tinh thần con cháu Lạc Hồng luôn gắn bó với giống nòi và tha thiết với quê hương Việt Nam.

Chicago, ngày 10 tháng 4 năm 2014

Trân trọng

Thay mặt Ban Tổ chức: Lưu Toàn Trung

Chủ Tịch CĐNGVQG Illinois.

Để biết thêm chi tiết xin liên lạc BTC:

Lưu Toàn Trung (CĐNVQG IL.) (773)562 3565,

Lưu Văn Tưa (CĐNVQG Dupage) (630)363 -8421

Nguyễn Dũng (HCCS/ QLVNCH) (773)701- 0534

Nguyễn Văn Tâm (CĐNVQG IL.) (630)397-8010

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA ILLINOIS

Vietnamese American Community of Illnois

1125W. Foster Ave. Chicago, IL. 60640

Tel: (773) 562- 3565

Chúng tôi hoan hỷ đón nhận mọi đóng góp của Quí vị.

 Xin liên lạc Cô Lệ Anh: Tel: (773) 988- 3695 hay Ngân Nguyễn: (773) 895- 8836.

Đặc biệt: Có bãi đậu xe rộng rãi và miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.