Cuộc xuống đường lấy tên 420, là "Ngày Văn Hoá Cần Sa 20 Tháng Tư hàng năm", đuợc tổ chức tại thủ đô và các thành phố lớn.
Đoàn biểu tình tại sân cỏ trước toà nhà Lập Pháp ca hát, hút cần sa và phất cờ Canada thay thế lá maple bằng lá cần sa - ít nhất 2000 người tụ họp tại đây.
Ông John Albert, cựu ứng viên dân biểu của đảng Cần Sa, tuyên bố "Chúng tôi muốn chọn lựa - điều đã diễn ra tại các tiểu bang Hoa Kỳ là thực tế, là nên hợp pháp hoá cần sa, vì phúc lợi của người xử dụng, và để thu thuế". 1 phần trong đoàn biểu tình tại Canada là những người dùng cần sa như là dược liệu đang tranh đấu quyền trồng cần sa.
Cảnh sát kỵ mã Ottawa mô tả cuộc biểu tình hôm chủ nhật là ôn hoà, trật tự.
Tại Vancouver, nguời biểu tình dựng 150 lều bán cần sa - tại đây, có mặt các thành viên của SensibleBC, là phong trào chủ trương trưng cầu dân ý để cho phép hợp pháp hoá cần sa khắp tỉnh bang British Columbia.
Tính vào Tháng 3, chính quyền Bảo Thủ Canada loan báo sẽ nới lỏng kiểm soát cần sa, chỉ phạt tiền những kẻ cất giữ cần sa trái phép, không truy tố ra toà.
Gửi ý kiến của bạn