Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Ủy Ban Xd Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Gây Quỹ

22/04/201400:00:00(Xem: 2545)

Fountain Valley (Nguyễn Ninh Thuận)-- Lúc 6:00PM ngày Chủ Nhật 20-4-2014, UBXDNTBH/Hải Ngoại được sự phối hợp của đài VHN-TV đã trực tiếp truyền hình trên 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng tại Hải ngoại như: Thanh Lan-Mai Lệ Huyền-Trang Thanh Lan-Trung Chỉnh-Quốc Anh-Quang Thành-Tiến Dũng-Tuấn Châu-Quang Đông-Phương Hồng Quế- San Vũ với nhiều bài hát vể Lính & Tình Tự quê hương.

Ban nhạc Bees MC: Đỗ Tân Khoa-Băng Châu- Đỗ Thanh đã chào đón gần 200 quan khách đến tận đài VHN tham dự & rất nhiều mạnh thường quân khắp các Tiểu Bang gọi vào ủng hộ tiền bạc rất nhiều…

blank
Hình ảnh đêm gây quỹ.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do Hội Thủy Quân Lục Chiến phụ trách, Bác sĩ Trung Chỉnh/ Chủ Tịch UBXDNTBHHN thay mặt BTC lên mời Ô. Bà Bruce Trần lên sân khấu tặng hoa như một lời cám ơn đến Đài đã tạo điều kiện cho Ủy Ban gây quỹ để hoàn thành dự án xây dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại cho quân dân cán chính có nơi an nghỉ cuối đời tỵ nạn tại Nam Cali.

Tiếp theo BS Trung Chỉnh giới thiệu thành phần trong Ủy Ban XDNTBHHN lên sân khấu chào mừng quan khách gồm các ông: - BS Huỳnh Trung Chỉnh-Ô. Nguyễn Ngọc Chiểu-Ô. Trần Văn Hưng- Ô. Phạm Văn Hiền- Ô. Nguyễn Tấn Phú -Ô. Tạ Kính-Ô. Trần Đoàn-Ô. Trần Duy Biên…

blank
Hình ảnh đêm gây quỹ.

Trong lời chào mừng & cám ơn đồng hương có đoạn nói: “…Đã 39 năm qua từ ngày Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam VN. Dân tộc VN sống như sống trong một nhà tù khổng lồ. Cộng sản đã áp đặt một chế độ hà khắc bạo ngược lên đầu lên cổ nhân dân VN…Cựu quân nhân, viên chức bị tù đày dã mang, huống chi là những người đã chết. Nghĩa Trang Biên Hòa hoàn toàn bị bỏ hoang phế…như vậy các phần mộ chiến sĩ của ta sẽ bị san bằng…Chứng kiến cảnh tượng đau lòng, tại quận Cam miền Nam Cali. các anh em cựu tù nhân chính trị đã ngồi lại thành lập một ỦBVĐ XDNTQCCVNCH… Năm nay chúng tôi gọi là năm Hy vọng. Sở đất của chúng ta chỉ còn thiếu một trăm ngàn mỹ kim. Với sự ủng hộ rộng lượng của quí đồng hương, chúng tôi hy vọng năm nay sẽ trả dứt tiền đất để chuẩn bị sang năm tới kỷ niệm 40 năm mất nước và xa xứ, chúng ta sẽ đạt được các mục tiêu: khởi sự xây cất công trình…. Sống chiến đấu bên nhau. Chết nằm gần bên nhau…”


blank
Hình ảnh đêm gây quỹ.

Sau đó có nhiều vị lên phát biểu cảm tưởng như cựu SQQLVNCH Trần Thy Vân, Nhà Báo Du Miên, Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Nghị Viên Garden Grove Chris Phạm. Tất cả mọi người đều ca ngợi việc làm của Ùy ban và kêu gọi đồng hương hưởng ứng sự đóng góp nhiệt tình cho việc xây dựng Nghĩa trang Biên Hòa Hải Ngoại sớm hoàn thành…

Tiếp đến Ô.bà BS Trung Chỉnh lên sân khấu cám ơn & tặng hoa Ô. Bà Nguyễn Phục Hưng, con chim đầu đàn của TQLC/Nam Cali. đã hỗ trợ tài chánh cho Ủy ban và Ban Hợp Ca TQLC đã trình diễn hoạt cảnh “Chuyện Một Đêm” thật sống động làm khán giả phải rơi lệ trước thảm cảnh đau thương & kinh hoàng mà VC gieo rắt cho người dân & quân dân cán chính trong máu đổ thịt rơi vì bom đạn, chiến tranh.

blank
Hình ảnh đêm gây quỹ.

Chương trình văn nghệ thật hay do các sĩ đã nêu trên giúp sức, sau đó mỗi người hát xong lại lên tiếng kêu gọi đồng hương khắp nơi ủng hộ tài chánh. Điện thoại reo vang liên tục và tiền bạc thu được một cách khả quan…Vài hôm nữa BTC sẽ tường trình với đồng hương sau!

Quí vị muốn biết chi tiết buổi gây quỹ và biết sinh hoạt của Ủy Ban, cùng ủng hộ tài chánh xin gởi chi phiếu về UBXDNTBHHN tại văn phòng BS Trung Chỉnh số 9882 Bolsa Ave. Westminster, CA. 92683 qua

Email: nghiatrangbienhoa@yahoo.com hay trang

Web: www.nghiatrangbienhoa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.