Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quý Sư Tây Tạng Tới Quận Cam: Hoàn Mãn Lễ Xóa Mạn Đà La

19/04/201400:00:00(Xem: 2824)
SANTA ANA -- Phái đoàn tăng sĩ Tây Tạng trong hội Gaden Shartse Cultural Foundation hôm Thứ Sáu 18-4-2014 đã thực hiện hoàn mãn nghi lễ xóa Mạn Đà La tại Chùa Bảo Quang.

Các vị lạt ma này là Tăng Đoàn thuộc Tu Viện Gaden Shartse, phái mũ vàng, một tu viện thuộc tông phái hoàng mạo của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Mungod, nơi tu viện có 2,000 vị sư Tây Tạng lưu vong và có một số quốc tịch khác từ toàn cầu về tu học.

blank
Các sư Tây Tạng kiến tạo Mạn Đà La.

Tăng đoàn từ hôm 15-4-2014 đã mời đại chúng chiêm bái mạn đà la trong khi chư Tăng kiến tạo Mạn Đà La của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Trong bốn ngày, tăng đoàn thuộc tu viện Gaden Shartse sẽ kiến tạo mạn đà la của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Mạn đà la là biểu tượng sức mạnh của vũ trụ và cũng là nơi cư trú và tụ hội của chư hiền thánh. Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi là năng lực vô song cứu độ chúng sinh đang trầm luân trong lục đạo. Ngài đã khước từ niết bàn để tiếp độ chúng sinh cho đến khi không còn một ai sót lại trong cõi luân hồi.

Khởi sự từ Thứ Ba 15 tháng 4, 2014, Tăng đoàn đã tiến hành nghi thức cổ truyền theo truyền thống Phật Giáo Tây Tạng để thanh tịnh hóa và gia hộ địa điểm tổ chức. Sau đó chư tăng sẽ khởi công kiến tạo mạn đà la bằng cát mầu.


blank
Các sư Tây Tạng kiến tạo Mạn Đà La.

Trong tuần cũng đã có buổi thuyết pháp của Geshe Lharampa Jampa Phelgya, thuyết giảng về ba giai đoạn của kiếp người qua đề tài “Tử Vong, Thân Trung Hữu, và Sự Tái Sinh”.

Sang Thứ Năm 17 tháng 4, 2014 là Nghi thức hộ trì giúp tạo dựng mối liên hệ tâm linh gắn bó với Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Trong một kỷ nguyên đầy dẫy bạo động và bất ổn, sự gia hộ của ngài sẽ mang lại cho ta niềm yên ổn trong tâm hồn để từ đó phát khởi tâm bồ đề đến quảng đại chúng sinh.

Và hôm Thứ Sáu 18 tháng 4, 2014 là Nghi lễ xóa mạn đà la, để nhắc nhở về định luật vô thường, tăng đoàn sẽ thực hiện nghi lễ xóa mạn đà la cát và chia sẻ cát mầu linh thiêng cùng đại chúng.


blank
Đại sư Jampa Lobsang đứng trước các bàn phẩm vật nghệ thuật, kinh sách PG Tây Tạng.

Theo lời Phật Tử Đỗ Hoàng Duyệt, một thiện nguyện viên hoạt động cho Tăng đoàn, nói rằng Tăng đoàn mỗi 2 năm sang Mỹ một lần để đi nhiều tiểu bang, hoằng pháp, thuyết giảng, và gây quỹ quyên tiền, vì 2,000 vị sư tu học ở tu viện Gaden Shartse đang cần sự hỗ trợ.

Thông tin về Tăng đoàn có thể đọc ở đây:

http://gadenshartseculturalfoundation.org/

Hoặc liên lạc bằng tiếng việt với:

Bibi Do email: bdo@uci.edu

Kim Phung email: dkimphung@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.