Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quý Sư Tây Tạng Tới Quận Cam: Hoàn Mãn Lễ Xóa Mạn Đà La

19/04/201400:00:00(Xem: 2593)
SANTA ANA -- Phái đoàn tăng sĩ Tây Tạng trong hội Gaden Shartse Cultural Foundation hôm Thứ Sáu 18-4-2014 đã thực hiện hoàn mãn nghi lễ xóa Mạn Đà La tại Chùa Bảo Quang.

Các vị lạt ma này là Tăng Đoàn thuộc Tu Viện Gaden Shartse, phái mũ vàng, một tu viện thuộc tông phái hoàng mạo của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Mungod, nơi tu viện có 2,000 vị sư Tây Tạng lưu vong và có một số quốc tịch khác từ toàn cầu về tu học.

blank
Các sư Tây Tạng kiến tạo Mạn Đà La.

Tăng đoàn từ hôm 15-4-2014 đã mời đại chúng chiêm bái mạn đà la trong khi chư Tăng kiến tạo Mạn Đà La của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Trong bốn ngày, tăng đoàn thuộc tu viện Gaden Shartse sẽ kiến tạo mạn đà la của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Mạn đà la là biểu tượng sức mạnh của vũ trụ và cũng là nơi cư trú và tụ hội của chư hiền thánh. Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi là năng lực vô song cứu độ chúng sinh đang trầm luân trong lục đạo. Ngài đã khước từ niết bàn để tiếp độ chúng sinh cho đến khi không còn một ai sót lại trong cõi luân hồi.

Khởi sự từ Thứ Ba 15 tháng 4, 2014, Tăng đoàn đã tiến hành nghi thức cổ truyền theo truyền thống Phật Giáo Tây Tạng để thanh tịnh hóa và gia hộ địa điểm tổ chức. Sau đó chư tăng sẽ khởi công kiến tạo mạn đà la bằng cát mầu.


blank
Các sư Tây Tạng kiến tạo Mạn Đà La.

Trong tuần cũng đã có buổi thuyết pháp của Geshe Lharampa Jampa Phelgya, thuyết giảng về ba giai đoạn của kiếp người qua đề tài “Tử Vong, Thân Trung Hữu, và Sự Tái Sinh”.

Sang Thứ Năm 17 tháng 4, 2014 là Nghi thức hộ trì giúp tạo dựng mối liên hệ tâm linh gắn bó với Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Trong một kỷ nguyên đầy dẫy bạo động và bất ổn, sự gia hộ của ngài sẽ mang lại cho ta niềm yên ổn trong tâm hồn để từ đó phát khởi tâm bồ đề đến quảng đại chúng sinh.

Và hôm Thứ Sáu 18 tháng 4, 2014 là Nghi lễ xóa mạn đà la, để nhắc nhở về định luật vô thường, tăng đoàn sẽ thực hiện nghi lễ xóa mạn đà la cát và chia sẻ cát mầu linh thiêng cùng đại chúng.


blank
Đại sư Jampa Lobsang đứng trước các bàn phẩm vật nghệ thuật, kinh sách PG Tây Tạng.

Theo lời Phật Tử Đỗ Hoàng Duyệt, một thiện nguyện viên hoạt động cho Tăng đoàn, nói rằng Tăng đoàn mỗi 2 năm sang Mỹ một lần để đi nhiều tiểu bang, hoằng pháp, thuyết giảng, và gây quỹ quyên tiền, vì 2,000 vị sư tu học ở tu viện Gaden Shartse đang cần sự hỗ trợ.

Thông tin về Tăng đoàn có thể đọc ở đây:

http://gadenshartseculturalfoundation.org/

Hoặc liên lạc bằng tiếng việt với:

Bibi Do email: bdo@uci.edu

Kim Phung email: dkimphung@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.