Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương Ra Mắt

27/05/200400:00:00(Xem: 4334)
WESTMINSTER (Nguyễn Đức) -- Tại Tổ Đền Hùng Vương, số 9866 đường Bolsa TP Westmister, CA, tối 24/5/2004 buổi ra mắt Hội Đồng Quản Trị Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương đã diễn ra trong hơn hai tiếng với sự tham dự của trên dưới 50 vị cao niên, thân hào nhân sĩ và giới thông tin, văn hóa, giáo dục địa phương.
Qua sự điều hợp của nhạc sĩ Nguyễn Hiền, chủ tịch Hội Đồng Tham Vấn, từ Hội Đồng Quản Trị đến các vị hằng tâm đến công cuộc xây dựng khu Di Sản Văn Hoá Hùng Vương tại thủ đô tị nạn Little Saigon đều lần lượt phát biểu nêu rõ những gian nan và góp ý kiến cho Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương thực hiện mục tiêu của Hiệp Hội là xây dựng Khu Di Sản Văn Hoá Hùng Vương gồm chính yếu là Đền Thờ Quốc Tổ và Nhà Bảo Tàng Văn Hóa. Hiệp Hội gồm có 3 HĐ là Hội Đồng Tham Vấn, Hội Đồng Quản Trị và Hội Đồng Điều Hành
Lúc 7 giờ 30, sau phần bái lễ “Quốc Tổ” bài phú 18 liên “Nhớ Về Quốc Tổ Hùng Vương” hay “Lời Kêu Gọi Của Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương” đã được tác giả GS Nguyễn Sĩ Tế 83 tuổi tuyên đọc để khai mạc buổi ra mắt. Hai dãy ghế song song trước bàn thờ Quốc Tổ dành cho các vị cao niên mà đa số là hội viên Hội Cao Niên Á Mỹ, bàn đối diện bàn thờ là Hội Đồng Quản Trị, xa ra hai bên phía gần cửa là giới trung niên và thanh niên cùng với giới báo chí truyền thanh truyền hình. Hoàng Tử Bảo Ân, hậu duệ Vua Bảo Đại, vị vua triều Nguyễn cuối cùng của Việt Nam cũng đến tham dự và được xếp ngồi chung với các vị cao niên bên cánh phải. Đền Thờ Quốc Tổ không rộng lắm, chừng 6 mét bề ngang và non 12 mét bề sâu. Vì cơ ngơi khiêm tốn này mà thanh niên LS Nguyễn Hoàng Dũng, Hội Đồng Điều Hành, đã quyết lòng lập Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương để dốc tâm xây dựng Khu Di Sản Văn Hoá Hùng Vương to lớn rộng rãi hơn để có nơi khang trang thờ phụng Quốc Tổ và làm trung tâm sinh hoạt văn hóa đồng thời lưu lại cho các thế hệ hải ngoại mai sau một di tích của các thế hệ đi trước để duy trì và phát triển truyền thống văn hóa dân tộc.

Kiến trúc sư Đỗ Anh Dũng, người đã vẽ đồ án Khu Đền Hùng cho TP San Jose mà theo ông kế hoạch đã gần như hoàn toàn có thể thực hiện được thì bỗng dưng bị hủy bỏ. Nay ông trình bày lại đồ án với cử tọa và kỳ vọng vào Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương để công trình, mà ông không tiếc công tiếc của về tận Đền Hùng Lâm Thao Phú Thọ Việt Nam nghiên cứu và phác họa trong 3 năm trời, được thực hiện. Đáp lại sự lưu tâm về địa điểm và điện tích của khu đất mà Hiệp Hội đang tiến hành thủ tục xin cấp NS Nguyễn Hiền cho biết là một trong các địa điểm mà Hiệp Hội đang có hy vọng nhất là ở góc đường Westminster và Newland, TP Westminster, tuy nhiên không thể ước tính được diện tích là bao nhiêu. Tất cả vẫn chỉ mới trên giấy tờ và ở tại điểm khởi hành. Hội Đồng Quản Trị đã hứa sẽ cùng toàn Hiệp Hội đem hết khả năng để biến mơ ước thành sự thật.
Hội Đồng Quản Trị Gồm 5 vị.
GS Nguyễn Văn Khoa: Chủ Tịch (Cựu CT các TT Việt Ngữ)
GS Nguyễn Văn Châu: Phó Chủ Tịch Nội Vụ (Trưởng TT Văn Hóa Lạc Hồng)
Bà Diệp Từ Dung: Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ
LS Nguyễn Hoàng Dũng: Tổng Thư Ký
Bà Lê Bích Vân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.