Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) 2014 Thu Hút Đông Đảo Khán Giả Trong Bốn Ngày Công Chiếu

18/04/201400:00:00(Xem: 3676)

blank
Đạo diễn Việt Phương Đào nhận giải Khán giả bình chọn cho phim ngắn hay nhất với phim Hanoi Fly Boy - Hình Brian Dang.

Anaheim – Từ ngày 10 đến 13 tháng Tư vừa qua, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của báo chí và thành viên trong cộng đồng. Viet Film Fest đã đón tiếp khoảng 4,000 khán giả trong bốn ngày của đại hội. Là một sự kiện diễn ra cách mỗi năm do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức từ năm 2003, Viet Film Fest bắt đầu từ năm nay trở thành một sinh hoạt hàng năm nhằm hỗ trợ cho các nhà làm phim gốc Việt trên khắp thế giới. Để có thể phục vụ khán giả hữu hiệu hơn, Viet Film Fest đã dời về rạp UltraLuxe Cinemas, Garden Walk, thành phố Anaheim, gần với trung tâm Little Saigon. Hai suất chiếu miễn phí cho quý vị cao niên và sinh viên học sinh vẫn được tiếp tục thực hiện tại Viện bảo tàng Bowers, thành phố Santa Ana.

blank
Kenji-Isomura-Spotlight bên Bích Chương Number 10 Blues/Goodbye Saigon do Brian Dang trình bày.

Với nhu cầu xem phim mang đề tài về con người và văn hoá Việt Nam ngày càng tăng, Viet Film Fest đã cho ra đời Viet Film Fest Channel trên mạng lưới điện toán. Viet Film Fest Channel chiếu những cuốn phim đã từng được tuyển chọn cho các kỳ đại hội điện ảnh trước đây. Khán giả ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều có thể xem phim với một giá vé rất tượng trưng, $1.99 cho mỗi phim dài, và $0.99 cho mỗi phim ngắn trên trang nhà: www.VietFilmFest.com, bấm vào Viet Film Fest Channel. Viet Film Fest Channel sẽ tiếp tục đưa thêm phim lên mạng để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

blank
Khương Ngọc nhận giải Nam Tài Tử hay nhất từ Kiều Chinh - hình Brian Dang.

Viet Film Fest 2014 trình chiếu 29 phim, bao gồm 8 phim dài (feature) và 21 phim ngắn, gửi về tham dự từ nhiều nước trên thế giới như Việt Nam, Úc, Canada, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hoa Kỳ, và, lần đầu tiên, từ Đại Hàn. Các giải thưởng trao tại Viet Film Fest 2014 gồm có:

blank
Lam Le nhận giải Đạo Diễn Xuất Sắc Khán Giả Bình Chọn.

Giải Trống Đồng của ban giám khảo dành cho phim dài (feature) thuộc về: Funny Money (Tiền Chùa), do Thiện Đỗ đạo diễn

Giải Trống Đồng dành cho phim ngắn: Burn to Send (Đốt Về Trời) do An Định Hà đạo diễn

Giải Spotlight: Number 10 Blues/Goodbye Saigon do Norio Osada đạo diễn

Giải Nữ Tài Tử Xuất Sắc: Ninh Dương Lan Ngọc với vai Thuý trong phim Thúy

Giải Nam Tải Tử Xuất Sắc: Khương Ngọc với vai Lucky Lộc trong phim Tiền Chùa (Funny Money)

Giải Khán Giả Bình Chọn cho phim dài: Công Binh: Đêm Dài Đông Dương, do Lâm Lê đạo diễn

Giải Khán Giả Bình Chọn cho phim ngắn: Hanoi Fly Boy do Việt Phương Đào đạo diễn

blank
Lan Ngọc - Nhận giải Nữ Tài Tử Hay Nhất từ nam Tài Tử Dustin - Hình Brian Dang.

Một vài nét nổi bật của Viet Film Fest 2014 gồm có những suất chiếu không còn ghế trống như buổi chiếu tại Viện bảo tàng Bowers với 300 em học sinh từ các trường trung học Westminster High và La Quinta High, và vài suất chiếu ở UltraLuxe Cinemas đã phải thêm phòng chiếu để đón khán giả. Viet Film Fest tiếp tục là điểm hẹn của nhiều nhà làm phim và khán giả về từ nhiều nơi trên thế giới cũng như là một nơi chốn quen thuộc cho khán giả yêu bộ môn nghệ thuật thứ bảy trong cộng đồng Việt vùng Nam California. Viet Film Fest sẽ bắt đầu ra thông cáo tuyển phim cho năm 2015 vào tháng 8 năm nay.

blank
Khán Thính Giả tại rạp UltraLuxe - hình Brian Dang.

Về Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA)

blank
Buổi Chiếu Phim Dành Cho Học Sinh Trung Học tại Bowers.

Thành lập vào năm 1991 bởi một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi. Mục tiêu của hội là phong phú hóa và kết nối các cộng đồng qua nghệ thuật. VAALA đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Hội Luận Điện Ảnh, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest), Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, các lớp học âm nhạc và nghệ thuật, và chương trình smART Program với workshop nghệ thuật miễn phí cho một số hội đoàn phục vụ thiếu niên và thiếu nhi tại vùng Orange County và Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.