Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Lại Giang Họp Mặt, Phát Hành Đặc San 20 Tuổi

17/04/201400:00:00(Xem: 3466)

Santa Ana (Bình Sa) -- Lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 13 tháng 4 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay Santa Ana Nam California khoảng 300 quan khách, qúy Thầy, Cô, một số đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, các cơ quan truyền thông và đại gia đình Lại Giang tham dự buổi họp mặt lần thứ 23 và phát hành Đặc San Lại Giang tròn 20 tuổi.

blank
Hình ảnh trong họp mặt Lại Giang.

Điều hợp chương Trình Lại Giang (LG) Bội Ngọc và Lê Anh Dũng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo LG. Nguyễn trọng Khiêm, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy Thầy Cô và toàn thể anh chị em trong gia đình Lại Giang, ông tiếp: " Hằng năm Gia Đình Lại Giang họp mặt nhau để cùng nhau chia xẻ buồn vui cho nhau những tình tự kỷ niệm đầy ắp tuổi thơ. Ông tiếp 30 tháng Tư năm 1975 biến cố đau thương của dân tộc đã đưa hàng triệu người phải bỏ nước ra đi bất chấp hiểm nguy để tìm tự do... Sau thời gian lưu lạc gia đình Lại Giang gồm có các trường như: Trung Học Tăng Bạ Hổ, trung Học Bồ Đề Bồng Sơn, Trung Học Bán Công Tam Quan đã liên lạc tìm nhau và sau đó quyết tâm thành lập Gia Đình Lại Giang, kể từ đó đến nay Lại Giang tiếp tục những lần họp mặt hằng năm để qui tụ qúy Thầy Cô và anh chị em về từ khắp nơi, ngoài ra cũng đã cho phát hành Đặc San Lại Giang số 20 với hình bìa một con ngựa "Trở Về" của họa sĩ Lê Tâm Anh..." Sau đó LG. Võ Ngọc Uyển lên hướng dẫn lễ mừng Thượng thọ qúy Thầy Cô và tặng Plaque kỷ niệm đến Thầy Vinh, Thầy Anh Lan và Thầy Hưng, tặng hoa qúy Thầy cô để nhớ về công ơn dạy dỗ. Sau đó Giáo Sư Trần Anh Lan, đại diện các Thầy Cô lên cảm ơn các em học sinh đã cố gắng qui tụ Gia Đình Lại Giang nơi quê người là một việc làm đáng qúy.


blank
Hình ảnh trong họp mặt Lại Giang.

Tiếp theo là Vũ khúc chào mừng đại hội với bản "Xuân Họp Mạt."

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu cảm tưởng của các cựu học sinh, trong số có Ái nữ của Giáo Sư trương Ngọc Phú và Bà qủa phụ Nguyễn Hùng Denver. Mọi người đều ngỏ lời cảm ơn Ban tổ chức đã dành những giây phút đặc biệt nầy.

Tiếp theo phần phát hành Đặc San Lại Giang số 20, trước khi Đặc San đến tay mọi người LG. Lê Anh Dũng đã cho biết Đặc San dày gần 400 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá trị, đây là đứa con tinh thần thứ 20 của Gia Đình Lại Giang đã được hân hạnh trao đến tay độc giả năm châu. Đây là món qùa tình nghĩa của toàn thể Thầy Cô, các cựu học sinh của 3 trường Trung Học miền dừa xanh Bắc Bình Định cùng Văn Thi Hữu và thân hữu khắp nơi đóng góp" Đặc San dày khoảng 400 trang.

blank
Hình ảnh trong họp mặt Lại Giang.

Sau đó LG. Nguyễn Hữu Cúc lên báo cáo phần tài chánh của hội, mọi người đều hân hoan khi nghe báo cáo, qũy của Lại Giang lúc nào cũng không thiếu..."

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do MC Tom Võ điều hợp, chương trình văn nghệ mở màn với phần trình diển áo dài duyên dáng của các cựu nữ sinh Lại Giang.

Qúy vị muốn có đặc san Lại Giang liên lạc về: Nguyễn Hữu Cúc, Email: cuchuunguyen@gmail.com thư từ xin đề: Đặc san Laị Giang, ngân phiếu xin đề Tommie Nguyen P.O Box 1525 Westminster, CA 92684. Muốn tìm hiểu về Gia Đình Lại Giang xin vào trang Web: www.giadinhlaigiang.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.