Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Bàn Tới Chính Trị, Tạm Hoãn

17/04/201400:00:00(Xem: 4421)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 4 năm 2014 tại Royal Garden Park Club House 10200 Bolsa Ave, Westminster CA 92683, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Học Gia Long đã tổ chức đại hội để bầu Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát cho nhiệm kỳ 2014-2016. Đại hội diễn ra ngay từ phút đầu đã có những lộn xộn về phương diện tổ chức cũng như lập trường chính trị của các thành viên trong hội, đối với hai Liên Danh ra ứng củ kỳ nầy gồm: Liên Danh "Minh Tâm" có:Vương Hồng Loan, Nguyễn Bửu Trâm, Đinh Minh Thu, Từ Ngọc Lệ, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Liễu Chi, và Trần Tuyết Nga.

Liên Danh "Hài Hòa" có: Nguyễn Trần Ngọc Long, Phạm Bùi Thị Hà, Đặng Thị Yến, Âu Dương Phương Anh, Phan Thị Sách, Triệu Kim Dung và Huỳnh Thị Mỹ Dung.

Chủ tọa buổi đại hội do Trưởng ban tổ chức bầu cử Bà Võ Kim Thoàn, mở đầu Bà tuyên bố cuộc bầu cử bắt đầu mà không có nghi thức chào cờ khai mạc, trong lúc nầy nhiều tiếng ồn ào phản đối ban tổ chức bầu cử, một số người đã lên giựt micro làm cho buổi đại hội trở thành một buổi cải lộn nhau, ban điều hợp đại hội đã bất lực không thể giải quyết được sự việc xãy ra vì đa số phản đối Liên Danh Hài Hòa là bất hợp lệ, chúng tôi bất tín nhiệm liên danh nầy... Trong lúc ồn ào, một số các anh trong cộng đồng đến tham dự chúng tôi nhận thấy có LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Kỹ Sư Phát Bùi, Ông Trần Vệ, Ông Bùi Đẹp, Ông Đinh Quang Trực, Ông Nguyễn Văn Kỳ, Ông Nguyễn Văn Chính, Ông Lê Địch Hữu và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, các cơ quan truyền thông và một số các anh trong cộng đồng tham dự.

blank
Đại hội Gia Long.

Trong lúc nầy các anh trong cộng đồng đã đem cờ đến và nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ bắt đầu. Sau phần nghi thức, không khí trở lại sôi động, những tiếng ồn ào phản đối cuộc bầu cử càng lúc càng tăng. Trong khi đó Ban tổ chức phát giấy để các thành viên ghi tên phát biểu, số người ghi tên gần 30 người, theo thứ tự ấn định cho mỗi người chỉ phát biểu được 3 phút, trong lời phát biểu hầu hết đều không tán thành việc Liên Danh Hài Hòa ra tranh cử với những lý do được nêu ra cụ thể có hình ảnh và tài liệu chỉ trích một số các thành viên trong liên danh về Việt Nam tham dự họp mặt kiều bào đã được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức được báo Tuổi Trẻ Online đăng trên báo (có tài liệu phân phát ngay tại hội trường) nhiều tiếng la phản đối cho biết: "Gia Long không thể là Minh Khai." Trong lúc nầy một số các bà trong liên danh Hài Hòa đã lên giải bày tâm sự trong số có GL. Phan Thị Sách lên thanh minh vừa khóc bà vừa cho biết: "Tôi không thân cộng, tôi chỉ làm công việc từ thiện như làm một cây cầu để cho các em học sinh đi học dễ dàng..." khi bà trình bày nhiều người lên tiếng phản đối làm cho hội trường ồn lên và trưởng ban tổ chức bầu cử không điều hành được nên mời Luật Sư Nghĩa với vai trò Chủ Tịch Cộng Đồng lên điều khiển, ông không nhận lời điều hành mà ông chỉ góp ý kiến trong phần điều hợp mà thôi, qua những lần góp ý ông đã đi qúa xa trong vai trò của một người quan khách tham dự nên đại hội kéo dài thời gian. Trong lúc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sau lên phát biểu với lời lẽ hùng hồn ngắn gọn được cả hội trường vỗ tay hoan hô, ông nói: "Cái sai lầm trước tiên là chị Võ Kim Thoàn, đương kim Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, lại làm Trưởng ban tổ chức bầu cử là sai nguyên tắc. Hôm nay chúng tôi được mời tới tham dự vì có vấn đề liên quan đến một số chị Gia Long về Việt Nam họp hành với Trường Nguyễn Thị Minh Khai (tên mới sau năm 1975 Việt cộng đặt thế tên Trường Gia Long). Chúng ta đừng quên, chúng ta là người tỵ nạn cộng sản, chúng ta phải nhớ căn cước của chúng ta là người Việt tỵ nạn cộng sản. Chúng ta đừng để bị mê hoặc với những danh từ mỵ dân rồi về tham dự họp hội với chúng, Minh Khai là Minh Khai, Minh Khai không thể nào thay thế Gia Long được. Nữ sinh Gia Long không thể nào ngồi chung với nữ sinh Minh Khai."

blank
Đại hội Gia Long.

Buổi đại hội lúc đầu diễn ra gay cấn nhưng cuối cùng qua những lời phát biểu của qúy Thầy Cô nên mọi người cũng đã nhường nhịn nhau trong tình thầy trò, tình đồng môn đã một thời chung vui bên nhau dưới mái trường thân yêu ngày cũ nên mọi việc rồi cũng sẽ được giải quyết êm vui trong những ngày sắp đến.

Hy vọng sẽ có một buổi ra mắt tân ban chấp hành cựu Nữ Sinh Gia Long nhiệm kỳ 2014-2016 trong một ngày rất gần với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam California.

Ý kiến bạn đọc
18/04/201420:52:28
Khách
Hết ý kiến!!!!!!!!!! Quá rảnh rồi bày trò cười cho thiên hạ.
18/04/201405:08:48
Khách
Giặc từ thiện đồng nghĩa với giặc csvn. Nên dức khoác và có lập trưởng rỏ rệt...để tránh bóng tối csvn vây quanh.Những người làm từ thiện là trước mua danh kế hưởng chút quyền lợi của cặn bả.
17/04/201412:22:36
Khách
Hợp tác với " Minh khai ' tức là hợp tác với kẻ thù VGCS
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.