Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Nghiệm Quý Giá Từ Thành Công Ngoạn Mục Tại Irvine City Hall

16/04/201400:00:00(Xem: 3645)

A.- Sự thành công vang dội mà nhiều người gọi là chiến thắng ngoạn mục của cộng đồng người Việt tại Nam California tại Irvine City Hall đã đánh bại đề nghị (proposal) kết nghĩa (sister friendship) của nghị viên Larry Agran giữa hai thành phố Irvine và Nha Trang vào chiều tối ngày Thứ Ba April 08th, 2013.

Sau khi hàng ngàn đồng hương tụ tập trong khuôn viên Tòa Đô Chính của Irvine đã tuần hành biểu dương lực lượng suốt buổi chiều, thì trong buổi tối cùng ngày ở bên trong Tòa Đô Chính hằng trăm người đã lên bục để nói lên cảm tưởng và sự chống đối mạnh mẽ của mình về đề nghị kết nghĩa này.

Với số phiếu chống/thuận 3/2 đề mục 5.1 đã bị hủy bỏ, và kết quả như sau:

- Thành phố Irvine không kết nghĩa với Nha Trang mà cũng không với hai thành phố Baoji của Trung Cộng và Karachi của Pakistan nữa.

- Việc này sẽ không bao giờ xẩy ra cho đến khi nào VN trở thành một nước có tự do, dân chủ và nhân quyền.

- Thành phố Irvine sẽ đặt ra nguyên tắc loại các nước vi phạm nhân quyền và đàn áp tự do tôn giáo ra khỏi bảng kết nghĩa,

- Hàng trăm cư dân các nơi lên bục đều đồng tâm tố cáo các vi phạm nhân quyền và mất tự do tại Nha Trang và tại VN dưới chế độ cộng sản.

- Nhiều cư dân Mỹ tại Irvine cũng lên bục chống lại đề nghị kết nghĩa này. Được hỏi tại sao họ biết tin tức này, những cư dân Mỹ cho biết hàng xóm của họ là người Việt đã thông báo cho họ biết.

B.- Từ đó chúng ta rút ra được những kinh nghiệm quý giá củng cố cho công cuộc đấu tranh chống Cộng lâu dài.


Sau đây là một vài yếu tố chính đưa đến sự thành công ngoạn mục đó:

1. Biết Địch Biết Ta: Cần thiết lập sợi giây liên lạc với các vị dân cử, viên chức tại các thành phố trong Quận Cam (kể cả ngoài khu vực Little Saigon) để nắm tin tức kịp thời. (Công đầu lần này phải dành cho ông Phó Thị Trưởng (Mayor Pro Tem) Jeff Lalloway là người biết yêu cái Thiện và chống cái Ác. Chính ông đã gọi ngay cho GSV Janet Nguyễn trước, và bà Janet đã nhanh chóng thông báo cho cộng đồng để chuẩn bị kịp.) (xin xem youtube phỏng vấn ông Jeff Lalloway và bà Janet Nguyễn của Little Saigon TV vừa FW).

2. Đoàn Kết: Các cư dân trong các thành phố khác của Quân Cam và từ xa nữa như Riverside, San Diego đều sát cánh với cư dân Việt tại Irvine trong trận chiến này. Các vị dân cử Việt Mỹ, các đoàn thể, các cộng đồng đều đứng cạnh nhau và đồng tâm nhất trí với nhau, tạo nên một sức mạnh to lớn như sóng triều dâng.

3. Chặn Địch từ Xa: Chủ trương của VC là từ xa đánh lại gần (đánh chiếm nông thôn để bao vây thành thị) vì họ biết không thể thực hiện ý đồ đó ngay tại vùng Thủ Đô Tỵ Nạn được. Bởi thế chúng ta không thể thờ ơ khi nghe địch xâm nhập vào các thành phố khác ở xa chúng ta.

4. Loan Truyền Tin Tức: Về vi phạm nhân quyền, đàn áp tự do tôn giáo của CSVN đối với người dân trong nước đếncư dân Việt và các sắc dân khác càng nhiều càng tốt. Như vết dầu loang, để khi hữu sự sẽ có đông người tham gia tích cực.

Phạm Gia Đại

Ý kiến bạn đọc
17/04/201404:21:11
Khách
Congratulation to Vietnamese community in Irvine. We do not accept the Viet Cong in our community.
This is a very good lesson to fight Viet Cong in USA.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.