Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

13 Chi Tiêu Cá Nhân Có Thể Khấu Trừ Thuế

16/04/201400:00:00(Xem: 5075)

Mười lăm tháng 4 là ngày cuối để khai thuế.

Nếu bạn là người tiết kiệm từng xu và không muốn cho tiền chính phủ nhiều thì nên để ý đến 13 cách khấu trừ thuế sau đây.

1- Di dời thú cưng. Nếu bạn đổi chỗ ở vì việc làm mới thì có thể khai khấu trừ thuế tiền di chuyển thú cưng của bạn.

2- Nuôi dưỡng thú cưng. Bạn cũng có thể khấu tiền thuế với chi phí nuôi dưỡng thú cưng.

Nhưng, nên nhớ rằng nuôi thú rừng hoang dã không được khấu trừ thuế!

3- Chó bảo vệ và súc vật phục vụ. Nếu bạn dùng chó bảo vệ (hay mèo, hay con thú gì đó) để giữ nhà thì bạn có thê khấu trừ chi phí liên quan đến chăm sóc cho nó vào tiền đóng thuế. Chi phí mua và huấn luyện cho súc vật phục vụ cũng có thể được trừ thuế.

4- Y khoa thay thế. Xin lỗi, không phải cần sa. Bạn có thể khấu trừ thuế chi phí liên quan tới châm cứu và trị liệu vật lý.

5- Phá thai và thuốc ngừa thai. Bạn có thể khấu trừ thuế tiền phá thai. Chi phí ngăn ngừa có bầu cũng được khấu trừ thuế. Ngay cả tiền mua dụng cụ để thử có bầu không cũng được trừ thuế nữa.

6- Học nhạc. Bạn có thể khấu trừ thuế tiền mua nhạc cụ và học nhạc. Tại sao? Bởi vì mấy ông bác sĩ chỉnh răng vận động hành lang với chính quyền để trừ thuế bởi vị chơi nhạc giúp người hô răng.


7- Đánh cá voi. Nếu bạn là người bản xứ Alaska với chuyến đi đánh cá voi thì bạn có thể được khấu trừ thuế tới 10,000 đô la cho việc sử chữa tàu đánh cá vôi, dụng cụ và những chi phí liên quan tới đánh cá voi. Nên nhớ, đánh cá voi bị cấm ở Mỹ trừ trong văn hóa người bản xứ Alaska.

8- Bảo vệ pháp lý. Bạn có thể khấu trừ thuế chi phí pháp lý nếu bạn bị bắt.

9- Đầu tóc giả. Đầu tóc giả có thể được khấu trừ thuế nếu được mua “theo lời khuyên của bác sĩ cho sức khỏe tâm thần đối với bệnh nhân bị rụng sạch tóc vì bệnh.”

10- Hiến tặng. Bạn có thể được hoàn lại tới 50 đô la tại Nam California nếu bạn hiến tặng từ thiện để nuôi người đói khát.

11- Chăm sóc trẻ em. Nếu bạn làm công việc từ thiện không có lương thì bạn có thể khấu trừ thuế tiền mà bạn thuê người chăm sóc em bé của bạn.

12- Đánh bài. Tại một vùng ở Mỹ như Long Island, chơi bài là cách sống, và như thế bạn có thể khấu trừ tiền thuế tiền bạn bị thua bạc như bất cứ cờ bạc nào khác.

13- Sửa vú. Phụ nữ có thể khấu trừ thuế chi phí giải phẫu tại tạo bộ ngực nếu họ bị bệnh ung thư phải cắt bộ ngực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.