Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

13 Chi Tiêu Cá Nhân Có Thể Khấu Trừ Thuế

16/04/201400:00:00(Xem: 5045)

Mười lăm tháng 4 là ngày cuối để khai thuế.

Nếu bạn là người tiết kiệm từng xu và không muốn cho tiền chính phủ nhiều thì nên để ý đến 13 cách khấu trừ thuế sau đây.

1- Di dời thú cưng. Nếu bạn đổi chỗ ở vì việc làm mới thì có thể khai khấu trừ thuế tiền di chuyển thú cưng của bạn.

2- Nuôi dưỡng thú cưng. Bạn cũng có thể khấu tiền thuế với chi phí nuôi dưỡng thú cưng.

Nhưng, nên nhớ rằng nuôi thú rừng hoang dã không được khấu trừ thuế!

3- Chó bảo vệ và súc vật phục vụ. Nếu bạn dùng chó bảo vệ (hay mèo, hay con thú gì đó) để giữ nhà thì bạn có thê khấu trừ chi phí liên quan đến chăm sóc cho nó vào tiền đóng thuế. Chi phí mua và huấn luyện cho súc vật phục vụ cũng có thể được trừ thuế.

4- Y khoa thay thế. Xin lỗi, không phải cần sa. Bạn có thể khấu trừ thuế chi phí liên quan tới châm cứu và trị liệu vật lý.

5- Phá thai và thuốc ngừa thai. Bạn có thể khấu trừ thuế tiền phá thai. Chi phí ngăn ngừa có bầu cũng được khấu trừ thuế. Ngay cả tiền mua dụng cụ để thử có bầu không cũng được trừ thuế nữa.

6- Học nhạc. Bạn có thể khấu trừ thuế tiền mua nhạc cụ và học nhạc. Tại sao? Bởi vì mấy ông bác sĩ chỉnh răng vận động hành lang với chính quyền để trừ thuế bởi vị chơi nhạc giúp người hô răng.

7- Đánh cá voi. Nếu bạn là người bản xứ Alaska với chuyến đi đánh cá voi thì bạn có thể được khấu trừ thuế tới 10,000 đô la cho việc sử chữa tàu đánh cá vôi, dụng cụ và những chi phí liên quan tới đánh cá voi. Nên nhớ, đánh cá voi bị cấm ở Mỹ trừ trong văn hóa người bản xứ Alaska.

8- Bảo vệ pháp lý. Bạn có thể khấu trừ thuế chi phí pháp lý nếu bạn bị bắt.

9- Đầu tóc giả. Đầu tóc giả có thể được khấu trừ thuế nếu được mua “theo lời khuyên của bác sĩ cho sức khỏe tâm thần đối với bệnh nhân bị rụng sạch tóc vì bệnh.”

10- Hiến tặng. Bạn có thể được hoàn lại tới 50 đô la tại Nam California nếu bạn hiến tặng từ thiện để nuôi người đói khát.

11- Chăm sóc trẻ em. Nếu bạn làm công việc từ thiện không có lương thì bạn có thể khấu trừ thuế tiền mà bạn thuê người chăm sóc em bé của bạn.

12- Đánh bài. Tại một vùng ở Mỹ như Long Island, chơi bài là cách sống, và như thế bạn có thể khấu trừ tiền thuế tiền bạn bị thua bạc như bất cứ cờ bạc nào khác.

13- Sửa vú. Phụ nữ có thể khấu trừ thuế chi phí giải phẫu tại tạo bộ ngực nếu họ bị bệnh ung thư phải cắt bộ ngực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.