Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Mùa Xuân Hàng Năm Tại Thành Phố Westminster: LĐ Hướng Đạo Trùng Dương Gây Qũy Dự Trại Thẳng Tiến 10

16/04/201400:00:00(Xem: 4832)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 4 năm 2014 tại Westminster Civic Center - 8200 Westminster Blvd. (góc đường Westminster và All American Way) Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương đã tham dự Hội Chợ Mùa Xuân (Westmisnter Spring Festival) do Thành Phố Westminster tổ chức.

Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras được ông Thị Trưởng cho biết đây là hội chợ truyền thống của Thành Phố đã liên tục tổ chức nhiều năm, nhưng thời gian qua bị gián đoạn, đến nay Thành Phố quyết định tổ chức lại để cư dân có dịp tham gia vào những sinh hoạt chung của các sắc dân cư ngụ trong thành phố.

Hội chợ được sự tham gia của các tổ chức từ thiện xã hội cũng như các dịch vụ chuyên môn thuộc các lãnh vực liên quan đến sức khỏe, đời sống... Tại đây cư dân đã được các cơ quan chuyên môn trong Thành Phố cũng như Quận Hạt giúp đỡ giải đáp, hướng dẫn cụ thể một số vấn đề cần thiết trong đời sống.

blank
Hình ảnh Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương dự Hội Chợ Mùa Xuân của TP Westminster và gây quỹ dự trại họp bạn Thẳng Tiến 10. (Photo VB)

Tham dự hội chợ nầy, về phía cộng đồng Việt Nam có Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương với một gian hàng bán thực phẩm do các Phụ Huynh, các Trưởng cũng như các em hướng đạo sinh thực hiện được nhiều người tham dự chiếu cố. Đây cũng là dịp để Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương gây qũy nhằm mục đích giúp các em Hướng Đạo Sinh trong Liên Đoàn có điều kiện tham dự Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam Thẳng Tiến 10, được tổ chức từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7 năm 2014 tại Houston, Texas.


Tiếp xúc với một số phụ huynh được qúy vị nầy cho biết: "Gian hàng vừa mở cửa đã được nhiều cư dân các sắc tộc khác nhau đến thưởng thức các món ăn Việt Nam ngon, bổ và rẻ do chính tay các đầu bếp của Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương thực hiện gồm các món như: thịt nướng, cơm chiên, mì xào, nước mía, trà sữa, v.v..."

blank
Hình ảnh Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương dự Hội Chợ Mùa Xuân của TP Westminster và gây quỹ dự trại họp bạn Thẳng Tiến 10. (Photo VB)

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Trưởng Lê Văn Quang, Liên Đoàn Trưởng, và Trưởng Lý Vĩnh Phong, Thiếu Trưởng được các Trưởng nầy cho biết, Liên đoàn được thành lập vào đầu tháng 1 năm 2014, cho đến nay đã có 175 em thuộc các ngành, mỗi tuần Liên Đoàn sinh hoạt vào ngày Thứ Bảy tại Mile Square Park từ 9:30 AM đến 12 giờ PM.

Liên Đoàn đã ghi danh sinh hoạt trực thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ và Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

Được biết kết quả gây qũy thu khoảng 2,400 đô la.

Mọi chi tiết, tham gia sinh hoạt hoặc đóng góp, yểm trợ cho LĐHĐ Trùng Dương, xin quý vị liên lạc Tr. Leesa Vân Trần số điện thoại (714) 422-6695.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.