Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Lại Giang Họp Mặt Ra Mắt Đặc San Thứ 20

16/04/201400:00:00(Xem: 2766)

Gia đình Lại Giang, một lần nữa họp mặt nhau, để mừng 23 năm thành lập và ra mắt Đặc San Lại Giang thứ 20 liên tục trong 20 năm. Gia Đình Lại Giang là tập hợp những Thầy Cô và Cựu Học Sinh của các trường Trung Học Tăng Bạt Hổ, Bồ Đề Bồng Sơn và Bán Công Tam Quan thuộc phía Bắc tỉnh Bình Định trước năm 1975!

blank
Hình Gia Đình Lại Giang họp mặt.

Năm 2014, đánh dấu thời gian hai mươi ba năm những người con Lại Giang lưu lạc xứ người tị nạn Cọng Sản khắp thế giới, tập họp nhau lại, buồn vui có nhau, chia xẽ ngọt bùi… và mừng đứa con tinh thần thứ 20 – Đặc San Lại Giang 2014 – với nội dung chống quân xâm lược Trung Cộng, đấu tranh cho tự do dân chủ, chống độc tài Cộng Sản. Cũng như Đặc San những năm trước, tuyệt nhiên không có nhu cầu quảng cáo, không nhu cầu thương mại; Đặc San Laigiang2014 dày gần 400 trang, bìa trước là bức tranh “trở về”với chú ngựa tự do không yên cương. Bìa sau là bản nhạc “Hãy Đứng Lên”, hùng ca chống quân xâm lược do một cựu học sinh sáng tác. Nội dung bài vở do Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi trên thế giới góp mặt kể cả tài chánh in ấn. Ban hợp ca Laigiang

Lại Giang là tên một con sông bắt nguồn từ An Lảo, chảy qua Bồng Sơn và cửa biển An Giũ. Vì thế nên nhóm học sinh các trường phía Bắc Tỉnh Bình Định lấy tên con sông nầy làm danh xưng GIA ĐÌNH LẠI GIANG. Trang nhà là www.giadinhlaigiang.com, hàng năm họp mặt và ra mắt một Đặc San mang tên Lại Giang.

blank
Hình Gia Đình Lại Giang họp mặt.

Năm nay, 2014, toàn thể Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh khắp nơi về Nam California họp mặt ba ngày. Trưa Chúa Nhật 13 tháng 4 năm 2014 là ngày họp cuối sau hai ngàyTiền Đại Hội. Nhà Hàng Emerald Bay không còn chỗ trống với những nụ cười và những bắt tay thân ái từ Texas, Colorado, Boston, Việt Nam, Albama, San Diego, San Jose, Mariland, Connecticut, Seattle, Arizona… Đặc biệt năm nay, mừng 23 năm sum họp, Thầy Phạm Văn Song và Cô Hoàng Ngọc Cầm đã làm Biên Đạo điệu vũ “Mừng Xuân”, nhất là bản hợp ca chống quân xâm lược mang tên “Hãy Đứng Lên” được hoan nghênh nhiệt liệt!

Dịp nầy, Thầy Trần Anh Lan, Giáo Sư môn Văn của trung học Bán Công Tam Quan, sau khi nhận tấm Plaque mừng thượng thọ tám mươi, đã cảm động phát biểu với một nội dung văn học ứng khẩu cảm động cả mọi người có mặt. Thầy Lê Tú Vinh và Thầy Phan Viết Hưng cũng được học trò trân trọng kính tặng Plaque mừng tuổi trên 80.

blank
Hình Gia Đình Lại Giang họp mặt.

Điệu vũ “mừng Xuân”- Ban Vũ Laigiang

Văn nghệ “cây nhà lá vườn” với một số lượng “ca sĩ” các nơi về dự đông đảo, Người phụ trách văn nghệ phải dùng biện pháp bắt thăm để tránh “khiếu nại” nễ nang…

Gần bốn mươi năm tị nạn, Việt nam rơi vào tay Cộng Sản bán nước, hai mươi ba năm Gia Đình Lai Giang sum họp với 20 Đặc San góp mặt vào dòng văn học hải ngoại là một đoạn đường tuy ngắn nhưng rất ý nghĩa. Đó là tâm nguyện, là mồ hôi, là cố gắng… trên hết là những tấm lòng của toàn thể thành viên Lại Giang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.