Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Đoàn Tây Tạng Sẽ Tới: Lễ Mạn Đà La, Thuyết Pháp

16/04/201400:00:00(Xem: 1882)

SANTA ANA -- Tăng Đoàn thuộc Tu Viện Gaden Shartse sẽ tới Quận Cam vào tuần sau để hoằng pháp.

Tăng Đoàn tới Quận Cam qua bảo trợ của hội Gaden Shartse Cultural Foundation sẽ có gần một tuần để kiến tạo Mạn Đà La, thuyết pháp, cần nguyện, lễ xóa Mạn Đà La tại Chùa Bảo Quang, Santa Ana.

Chỉ cần chiêm bái mạn đà la linh thiêng cũng đủ lưu lại ấn tượng sâu sắc về thiện nghiệp trong dòng tâm thức của chúng ta...

Vào cửa tự do:

Chùa Bảo Quang

713 Newhope Street

Santa Ana, CA 92703

- 15 — 18 tháng 4, 2014

Cửa mở mỗi ngày từ

9:00 sáng — 8:30 tối

để đại chúng chiêm bái mạn đà la

Kiến tạo Mạn Đà La của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Trong bốn ngày, tăng đoàn thuộc tu viện Gaden Shartse sẽ kiến tạo mạn đà la của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Mạn đà la là biểu tượng sức mạnh của vũ trụ và cũng là nơi cư trú và tụ hội của chư hiền thánh. Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi là năng lực vô song cứu độ chúng sinh đang trầm luân trong lục đạo. Ngài đã khước từ niết bàn để tiếp độ chúng sinh cho đến khi không còn một ai sót lại trong cõi luân hồi.


- Thứ ba 15 tháng 4, 2014

9:00 sáng—10:00 sáng

Nghi thức khai mạc

Tăng đoàn sẽ tiến hành nghi thức cổ truyền theo truyền thống Phật Giáo Tây Tạng để thanh tịnh hóa và gia hộ địa điểm tổ chức. Sau đó chư tăng sẽ khởi công kiến tạo mạn đà la bằng cát mầu.

- Thứ ba 15 tháng 4, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Buổi thuyết pháp của Geshe Lharampa Jampa Phelgya

Geshe Jampa Phelgya thuyết giảng về ba giai đoạn của kiếp người qua đề tài “Tử Vong, Thân Trung Hữu, và Sự Tái Sinh”.

- Thứ năm 17 tháng 4, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Lễ hộ trì Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Nghi thức hộ trì giúp ta tạo dựng mối liên hệ tâm linh gắn bó với Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Trong một kỷ nguyên đầy dẫy bạo động và bất ổn, sự gia hộ của ngài sẽ mang lại cho ta niềm yên ổn trong tâm hồn để từ đó phát khởi tâm bồ đề đến quảng đại chúng sinh.

- Thứ sáu 18 tháng 4, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Nghi lễ xóa mạn đà la

Để nhắc nhở ta về định luật vô thường, tăng đoàn sẽ thực hiện nghi lễ xóa mạn đà la cát và chia sẻ cát mầu linh thiêng cùng đại chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.