Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Michael Honda Đón Mừng Tin Nguyên Tiến Trung Được Thả

16/04/201400:00:00(Xem: 1739)

San Jose, California (Điện Tin Thương Nghiệp) – Ông Nguyễn Tiến Trung, chỉ vì đưa ra đề nghị rằng Việt Nam nên cải thiện vấn đề nhân quyền, mà vào năm 2010, đã bị kết án là có âm mưu lật đổ chính quyền. Cuối tuần qua Ông đã được thả sau khi nằm tù 4 năm, trong án tù 7 năm, và bây giờ phải bị quản thúc tại gia trong 3 năm trước mặt.

Trước khi bị bắt vào năm 2010 Ông Nguyễn Tiến Trung đã đi qua Hoa Kỳ và đã từng hội kiến Tổng Thống George W. Bush và một số nhà làm luật trong Quốc Hội để bàn thảo về vấn đề vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Dân Biểu Mike Honda, một trong những viên chức lập pháp, từng biết Ông Trung, lên tiếng, “Tôi rất hài lòng đã gặp Ông Trung, trong những ngày cuối Ông thăm viếng Hoa Kỳ, và vô cùng cảm kích tấm lòng chân thành khi Ông muốn có những cải tiến tình trạng nhân quyền tại quê hương Ông. Tôi rất sung sướng nghe tin Ông được thả và chúc Ông những điều tốt đẹp”.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ từng theo dõi trường hợp của Ông Nguyễn Tiến Trung rất chặt chẽ và cũng đã khuyến cáo nhà cầm quyền Việt Nam phải thả Ông và những người tù khác chỉ vì họ biểu lộ bất đồng chính kiến một cách ôn hoà.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam lên tiếng, “Chúng tôi vô cùng sung sướng nghe tin Ông Nguyễn Tiến Trung được thả, và chào đón Ông trở về với cộng đồng. Chúng tôi cũng cảm tạ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, một số thành viên trong Thượng Viện và Hạ Viện, giới truyền thông, các nhà đấu tranh nhân quyền trên toàn thế giới đã liên tục hỗ trợ vận động cho Ông Nguyễn Tiến Trung trong suốt thời gian Ông bị giam cầm”.

(Bài do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi gửi Việt Báo)

Congressman Michael Honda Welcomes Release of Nguyen Tien Trung, a Human Rights Activist, from a Vietnam Prison

April 14, 2014 06:21 PM Eastern Daylight Time


SAN JOSE, Calif.--(BUSINESS WIRE)--Mr. Nguyen Tien Trung, for merely suggesting that Vietnam improve its human rights, was convicted in 2010 of plotting to overthrow the Vietnamese government. He was released over the weekend after serving four years of a seven-year sentence and now must spend the next three years under house arrest.

“I had the pleasure of meeting Mr. Trung when he was last in the U.S. and was very impressed with his sincerity in improving the human rights conditions in his country. I’m pleased to learn of his release and wish him well.”

Prior to his arrest in 2010, Mr. Trung had traveled to the U.S. and had met with President George W. Bush and numerous members of Congress to discuss human rights abuses in Vietnam. Congressman Mike Honda, who was one of the officials who knew Mr. Trung, said, "I had the pleasure of meeting Mr. Trung when he was last in the U.S. and was very impressed with his sincerity in improving the human rights conditions in his country. I’m pleased to learn of his release and wish him well."

The U.S. Department of State has followed Mr. Trung’s case closely and had urged the Government of Vietnam to release Mr. Trung and all other prisoners in detention merely for peacefully expressing their views.

Dr. Ngai Nguyen, Vice Secretary of the Democratic Party of Vietnam, (DPV), said, “We are extremely pleased with the release of Nguyen Tien Trung and welcome him back to the community. We also thank our U.S. Department of State, numerous members of the U.S. Senate and House of Representatives, the media and human rights activists around the world for their continued support during Mr. Trung’s confinement.”

Contacts

Democratic Party of Vietnam

Dr. Ngai, X. Nguyen, Vice Secretary

1-408-603-5030

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.