Hôm nay,  

Dân Biểu Lowenthal Hoan Nghênh Việc Nhà Hoạt Động Trẻ Nguyễn Tiến Trung Được Trả Tự Do

14/04/201416:56:00(Xem: 2813)

Dân Biểu Lowenthal Hoan Nghênh Việc Nhà Hoạt Động Trẻ Nguyễn Tiến Trung Được Trả Tự Do


LONG BEACH, CA – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal hoan nghênh việc chính quyền Việt Nam trả tự do cho nhà hoạt động dân chủ trẻ tuổi Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung vào ngày Thứ Bảy, 12 tháng 4 vừa qua. Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung là một blogger và cũng là một nhà hoạt động vì dân chủ đã bị chính quyền Việt Nam bắt giam vào Tháng 7, 2009 và gắn cho anh tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa” và “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”. Nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội thường xuyên đàn áp những tiếng nói bất đồng chính kiến, những quyền tự do tôn giáo, và những người làm truyền thông không thuộc sự kiểm soát của nhà nước.

“Chúng tôi hoan nghênh việc trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung và những nhà tranh đấu khác. Chúng tôi hy vọng rằng đây chỉ là bước đầu tiên của chính quyền Việt Nam nhằm thực thi việc tôn trọng những quyền căn bản của người dân Việt Nam, có quyền lên tiếng phản đối các chính sách sai trái của nhà nước,” Dân Biểu Lowenthal đã nói. “Chính quyền Việt Nam còn phải cải thiện rất nhiều nếu họ thật sự tôn trọng những quyền căn bản của người dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho những tù nhân lương tâm và Nguyễn Tiến Trung sẽ không phải là nhà dân chủ cuối cùng được trả tự do trước những bản án bất công.”

Dân Biểu Lowenthal đã nhận “đỡ đầu” cho nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Tiến Trung qua “Dự Án Bảo Vệ Tự Do” của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos và ông đã liên tục tranh đấu để đòi hỏi việc trả tự do cho anh.

Nguyễn Tiến Trung được trả tự do trong thời gian anh bị giam với bản án 7 năm tù, và theo thông tin cho biết anh có thể bị tiếp tục quản thúc tại gia trong vòng 3 năm. Anh có bằng Thạc sĩ về công nghệ thông tin từ Đại Học Institut National des Sciences Appliquées de Rennes tại Pháp và trong lúc theo học, Nguyễn Tiến Trung đã viết một lá thư gửi đến Bộ Giáo Dục Việt Nam, đòi hỏi cải tổ hệ thống giáo dục đã và đang bị chính trị hóa tại Việt Nam. Tháng 5, năm 2006, Nguyễn Tiến Trung thành lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, kêu gọi chính quyền các quốc gia trên thế giới đòi hỏi Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền. Ngoài ra, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung còn là Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, một chính đảng hoạt động ôn hòa không được chính quyền độc tài Hà Nội công nhận.

Congressman Lowenthal Applauds Release of Vietnamese Activist Nguyen Tien Trung


LONG BEACH, CA - Congressman Alan Lowenthal on Monday applauded the release of democratic activist Nguyen Tien Trung this past Saturday in Vietnam. Trung is a Vietnamese blogger and activist who was arrested by the Vietnamese government in July 2009 on charges of disseminating "propaganda against the socialist state" and "organization to attempt to overthrow the people's government." The one-party Communist government in Hanoi suppresses internal political dissent, religious freedom, and non-government media. 

“I applaud the release of Nguyen Tien Trung and other activists. I hope that this is only the first step by the government of Vietnam toward respecting the rule of law and the right of its people to speak out against the government,” Congressman Lowenthal said. “The government of Vietnam has a long way to go in respecting the fundamental human rights of its own people, and I will continue fighting to ensure that Trung is not the last person to be released from unfair and unjust imprisonment in Vietnam.”

Congressman Lowenthal adopted Nguyen Tien Trung through the Tom Lantos Human Rights Commission’s “Defending Freedoms Project” and has continually advocated for Trung’s release.

Trung, who had been serving a seven-year prison sentence before his release, will still reportedly be subject to a probationary three years of house arrest.

Trung has a Master’s Degree in Information Technology from France’s Institut National des Sciences Appliquées de Rennes, and during his time there, wrote an open letter to Vietnam’s Education Minister, demanding reforms to the Vietnam’s highly politicized education system. In May 2006, Trung founded the Assembly of Vietnamese Youth for Democracy, which called on world leaders to remind the Vietnamese government of its commitment to human rights. Trung is also Vice General Secretary of the Democratic Party of Vietnam, a peaceful group not recognized by the one-party regime in Hanoi.

###CONTACT:

Phong V. Ly

Field Representative | Congressman Alan Lowenthal (CA-47)

100 West Broadway, West Tower, Suite 600, Long Beach, CA 90802

Office: (562) 436-3828| Fax: (562) 437-6434

Keith Higginbotham

Communications Director |Congressman Alan Lowenthal

515 Cannon Office Building

Washington, D.C. 20515

(202) 740-2517cell

(202) 225-7924office
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.