Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quang “Mike” Trần, Ứng Cử Viên HĐTP Garden Grove

12/04/201400:00:00(Xem: 3843)
GARDEN GROVE.-- Trong kỳ bầu cử sắp tới đây, có 4 ứng cử viên gốc Việt ra ứng cử vào 2 ghế Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, một trong 4 ứng cử viên đó là anh Quang Trần, người sáng lập và điều hành Trường Quân Đội QTD International tại thành phố Garden Grove. Sau đây là các thông tin do anh Quang Trần cho biết.

Quang “Mike” Trần là một khuôn mặt trẻ, anh sinh ra và lớn lên tại California, là con của một cựu quân nhân QL/VNCH. Nối theo bước cha, anh gia nhập Lục Quân Hoa Kỳ và phục vụ trong quân ngũ hơn 8 năm. Anh tốt nghiệp Cử Nhân Kinh Doanh Quốc Tế và Đàm Phán Thương Mại tại CSU Fullerton. Sau nhiều năm trong quân đội, học hỏi, thu thập nhiều kinh nghiệm, anh thành lập Trường Quân Đội mang tên QTD International để đào tạo, hướng dẫn thế hệ trẻ có tính kỷ luật, tự tin, kinh nghiệm trong cuộc sống để hướng về tương lai tươi sáng hơn. Trước đó, Quang Trần là cựu Ủy Viên Công Viên Giải Trí của TP Garden Grove, Ủy viên Hội Đồng Thương Mại Garden Grove – Thành viên Hội Đồng Phòng Thương Mại Việt – Mỹ, cựu Trưởng Ban Tài Chính Hội Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt và thành viên Hội Business Networking International (BNI).

blank
Anh Quang “Mike” Trần dự biểu tình chống Irvine kết nghĩa Nha Trang.

Được hỏi, lý do nào thúc đẩy anh ra tranh cử, và một khi đắc cử, anh sẽ chú trọng những việc làm nào trước tiên? Anh trả lời:

- Năm 2012 khi đi hỗ trợ nghị viên Chris Phan đến từng nhà cử tri xin phiếu anh đã thấy những khó khăn, những thắc mắc của người dân nên anh quyết định sẽ ra tranh cử để Hội Đồng Thành Phố Garden Grove có thêm một người Mỹ gốc Việt, để mang lại tiếng nói mạnh hơn, đem lại nhiều lợi ích và giúp giải quyết những khó khăn thắc mắc cho cư dân. Vì thế anh đã học hỏi rất nhiều, nhất là trau dồi thêm tiếng Việt, và anh nghĩ năm nay là thời cơ thuận tiện để ra tranh cử. Một khi đắc cử, bốn ưu tiên sau đây được anh chú trọng nhất:

1.Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh giúp tạo thêm công ăn việc làm.

2.Cung cấp cho các thanh thiếu niên những môi trường học tập tốt và các sân chơi an toàn.

3.Bố trí các nguồn lực và hỗ trợ các cựu chiến binh đang thất nghiệp có công ăn việc làm.

4.Gia tăng thêm Cảnh Sát để giữ gìn an ninh trật tự cho người dân TP Garden Grove, vì hiện nay quá ít Cảnh Sát nên mỗi khi gọi 911 phải mất đến 30 phút mới được đáp ứng, khiến nhiều cư dân, nhất là giới tiểu thương lo sợ khi họ nhìn thấy những băng đảng xuất hiện.

blank
Anh Quang “Mike” Trần dự biểu tình chống Irvine kết nghĩa Nha Trang.

Ngoài ra, theo anh Quang Trần, thành phố Garden Grove hiện có 54,000 cư dân gốc Việt, họ làm rất nhiều việc tốt cho thành phố nhưng chưa bao giờ thấy Thị Trưởng hiện giờ lên tiếng ca ngợi. Anh biết nghị viên Chris Phan đã rất cố gắng nhưng đơn độc thành ra anh thấy cần phải có thêm một Nghị Viên gốc Việt nữa để tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Anh nói “ Là một quân nhân Lục Quân Hoa Kỳ, tôi đã phục vụ đất nước với niềm hãnh diện, danh dự và liêm khiết. Bây giờ, tôi muốn phục vụ Cộng Đồng của mình với chức vụ Nghị Viên Thành Phố”.

blank
Anh Quang “Mike” Trần dự biểu tình chống Irvine kết nghĩa Nha Trang.

Trả lời câu hỏi, nếu được đắc cử, anh có tiếp tục ủng hộ Nghị Quyết cấm cửa Việt cộng đến TP Garden Grove, có hỗ trợ cộng đồng trong các cuộc tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN không? Anh đáp: “Anh sẽ ủng hộ cho Nghị Quyết và sẽ cùng với Cộng Đồng đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN ”. Anh Quang “Mike” Trần đã tham gia vào buổi biểu tình ở Irvine về việc “TP Irvine sẽ kết nghĩa với TP Nha Trang” vào ngày7 tháng 4 năm 2014. Trước mấy ngàn người dân biểu tình và truyền thông báo chí, anh đã phát biểu “ là một người quân nhân, tôi đã bảo vệ cho sự tự do, nhân chủ và nhân quyền của nước Mỹ, và là một người Mỹ gốc Việt, tôi cũng muốn VN có được tự do, dân chủ, nhân quyền; gia đình tôi cũng tị nạn sang Mỹ và mẹ tôi đã bị chấn thương trong lúc chạy tị nạn và điều đó ảnh hưởng sức khỏe của bà đến bây giờ. Tôi tin vào sự đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN. Tôi muốn gởi lời đến các Thị Trưởng và Nghị Viên của TP Irvine, nhất là Nghị Viên Argan, nếu TP muốn giúp đỡ và làm việc chung với người VN thì họ nên liên kết chung với Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam, nhất là TP Garden Grove và Westminter để đấu tranh cho sự tự do, dân chủ, nhân quyền cho đất nước VN”.

blank
Anh Quang “Mike” Trần dự biểu tình chống Irvine kết nghĩa Nha Trang.

Nếu anh đắc cử, anh có tìm cách để Tổng Hội Sinh Viên trở lại mở Hội Chợ Tết ở Garden Grove Park hay không? Quang Trần nói: Anh sẽ làm hết sức để ủng hộ THSV vì THSV là đại diện của thế hệ trẻ người Mỹ gốc Việt, luôn tham gia vào các hoạt động cộng đồng, và luôn phát huy và bảo tồn văn hóa Việt Nam. Quang Trần cho biết, mấy tháng nay anh đã đi gõ cửa từng nhà dù trời nắng hay mưa, để nói chuyện và tiếp xúc với các cử tri.

Anh Quang “Mike” Trần có lời tha thiết xin qúy đồng hương Việt Nam hỗ trợ, bỏ phiếu tín nhiệm, để anh có thể thực hiện được ước mơ phục vụ cư dân thành phố, để góp sức làm cho TP Garden Grove trở thành một nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc cho gia đình và con em chúng ta; đồng thời là một gương mặt trẻ có tiếng nói mạnh để liên kết lại Thế Hệ Trẻ đấu tranh cho sự tự do và nhân quyền cho VN, và sẽ không cho Cộng Sản xâm nhập vào TP Garden Grove và cũng tiếp tục phát huy và gìn giữ văn hóa Việt Nam. Liên lạc Quang Trần (714) 469-3048 hay vote4quangtran@gmail.com./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.