Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Alan Lowenthal Ủng Hộ Tăng Giờ Phát Thanh Vào VN

10/04/201400:00:00(Xem: 1345)

HOA THỊNH ĐỐN – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã chính thức yêu cầu các nhân viên kế hoạch ngân sách liên bang nên duy trì mạnh mẽ các chương trình radio phát thanh vào Việt Nam, bao gồm việc tiếp tục phát thanh những chương trình được Hoa Kỳ yểm trợ qua làn sóng ngắn như Đài Á Châu Tự Do (Radio Free Asia). Hôm Thứ Sáu, ngày 4 tháng 4 vừa qua, Dân Biểu Lowenthal đã gửi một lá thư đến cho Tiểu Ban Phân Phối Ngân Sách Cho Các Chương Trình Hoạt Động Ngoại Giao thuộc Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ yêu cầu tiếp tục yểm trợ cho các chương trình phát thanh vào Việt Nam trong ngân sách năm 2015 tới đây.

“Trong lúc chính quyền Việt Nam tiếp tục gia tăng đàn áp nhân quyền, bao gồm việc bắt giam các tiếng nói đối lập, các nhà báo tự do và bloggers cho thấy vẫn còn nhu cầu duy trì các chương trình phát thanh vào Việt Nam,” Dân Biểu Lowenthal đã nói. “Chính quyền Việt Nam không muốn có tự do báo chí tại Việt Nam, vì thế, Quốc Hội Hoa Kỳ cần phải tiếp tục khuyến khích các chương trình phát thanh qua làn sóng ngắn nhằm giúp người dân Việt Nam có thể tự do truy cập thông tin, thực thi các quyền căn bản của con người.”

Dân Biểu Lowenthal khuyến khích Tiểu Ban Phân Phối Ngân Sách này nên bao gồm các điều khoản dưới đây vào trong bản tường trình cuối cùng sẽ được đệ trình lên Quốc Hội:

“Ủy Ban Phân Phối Ngân Sách tiếp tục yểm trợ và duy trì mạnh mẽ chương trình phát thanh vào Việt Nam, bao gồm các dịch vụ phát thanh qua làn sóng ngắn.”

Việt Nam không có những cơ quan truyền thông độc lập. Thay vào đó, người dân Việt Nam phải tìm đến các chương trình tin tức như Đài Á Châu Tự Do, được tài trợ bởi Hội Đồng Quảng Trị Phát Thanh và Truyền Hình (Broadcasting Board of Governors), một phần nằm trong ngân sách hàng năm của Quốc Hội dành cho các hoạt động ngoại giao của Hoa Kỳ.

Trong ngân sách liên bang năm vừa qua, Tiểu Ban Phân Phối Ngân Sách này đã bao gồm các khoản yểm trợ cho việc tiếp tục các chương trình phát thanh vào Trung Quốc. Năm nay, Dân Biểu Lowenthal yêu cầu Tiểu Ban này tiếp tục yểm trợ cho các chương trình phát thanh vào Việt Nam – một quốc gia với dân số 90 triệu và cũng là một trong các quốc gia vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất thế giới. Chỉ trong năm nay, khi tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới duyệt xét tình trạng tự do báo chí của 180 quốc gia trên thế giới thì Việt Nam đứng hạng 174, gần chót sau cả những nước như Iran.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và khu vực như Westminster, Garden Grove, Cypress, Stanton, Los Alamitos, Rossmoor, và Long Beach. Ông là thành viên Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ, Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên, và Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos.

Năm ngoái, Dân Biểu Alan Lowenthal đã tham gia vào “Dự Án Bảo Vệ Tự Do” của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos và ông đã chọn “đỡ đầu” cho Tiến sĩ Nguyễn Tiến Trung, một người tù nhân lương tâm đang bị giam với bản án 7 năm tù và là bằng chứng cho sự đàn áp nhân quyền của nhà cầm quyền Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.