Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đôi Lời Tiễn Đưa Người Về Cõi...

08/04/201400:00:00(Xem: 2692)

Có một cái gì rất lạ làm cho nước mắt đoanh tròng, cho trái tim nhói đau... một nỗi đau không tên len nhẹ vào hồn những người con đất Việt còn thao thức với vận mệnh, tương lai Việt Nam. Một nỗi đau như kim chích vào tim... đau lắm cho một con người, một kiếp người vừa ra đi vĩnh viễn không bao gìờ trở lại với cuộc đời này nữa. Anh đã ra đi để lại nỗi buồn cho bạn bè còn ở lại với bao nỗi tiếc thương, ngậm ngùi. Anh sống xứng đáng, chết xứng đáng với khí phách của một con người đầu đội trời chân đạp đất, không hổ thẹn với tiền nhân khi trở về gặp lại tổ tiên nòi Việt.

Anh sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong nhà nước xã hội chủ nghĩa. Con người đáng trân trọng lẫn kính trọng được nhắc đến ở đây là anh Đinh Đăng Định, nguyên sĩ quan quân đội nhân nhân, là nhà giáo đã dâng hiến cả đời tuổi trẻ cho tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Mãi cho đến một ngày anh chợt nhận ra tổ quốc mà người ta nhân danh không phải là tổ quốc của tổ tiên nòi Việt nghìn đời truyền lại và anh đã lên tiếng chống lại những kẻ nhân danh tổ quốc, bán rẻ tổ quốc, anh lên tiếng không chỉ qua lời nói suông, anh thể hiện bằng hành động cụ thể, dứt khoát ngăn chận kẻ ngụy trá nhân danh tổ quốc, nhân danh nhân dân bán nước cho kẻ thù truyền kiếp phương bắc.

Vì không thể dụ dỗ, đe dọa ngăn chận thầy giáo Đinh Đăng định cất lên tiếng nói yêu nước Việt Nam, không yêu chủ nghĩa xã hội, lan tỏa đánh thức những ai còn mê cuồng cộng sản, tin cộng sản là lực lượng yêu nước(?) Thế cho nên những kẻ bán nước cầu vinh, chính xác là đảng cộng sản Việt Nam bắt cầm tù, bịt miệng anh gán ghép vào tội danh tuyên truyền chống phá đảng, nhà nước nhân dân! Chúng ta đều thấy, dù sử dụng cái lý nòng súng của kẻ mạnh, của luật pháp rừng rú cầm tù anh Đinh Đăng Định nhưng chúng không thể dập tắt được tinh thần bất khuất, anh luôn ngẩng cao đầu cất tiếng khẳng định kẻ gây ra tội với nhân dân với tổ quốc này không phải là anh, là kẻ khác khi có cơ hội.

Chính vì những lý do đó nên những tên ác thú cộng sản đã lồng lộn lên dơ nanh vuốt tiêu diệt con người vật chất của anh, với nhục hình thể xác, với đê hèn đầu độc...như anh Đinh Đăng Định lên tiếng tố cáo trước dư luận trong ngoài nước vào những ngày cuối đời:

“Điều thứ nhất, đó là vấn đề bệnh tật ở trong trại giam. Từ khi bị bắt cho đến khi đi thi hành án, họ không chữa trị một cách kịp thời và không chữa trị ngay từ đầu. Đây là điều báo động nguy hiểm nhất thể hiện chính sách vi phạm nhân quyền, thể hiện chính sách ngược đãi tù nhân của chế độ này. Đó là điểm thứ nhất cộng đồng cần phải lưu ý.

Điểm thứ hai: Không loại trừ những trường hợp bị đầu độc bằng hóa chất. Tôi phát hiện thấy đồ ăn, nước uống của tôi có những mùi rất lạ. Là một kỹ sư hóa, tôi biết đó là những hóa chất rất nguy hiểm đối với cơ thể. Nhưng có điều khi tôi phát hiện ra thì đối với cơ thể tôi đã hơi muộn mất rồi.


Đấy chính là nguyên nhân, những cái chất đó làm cho tôi bị hủy hoại phần bài tiết của quả thận này. Đó là những chất mà trong hóa học người ta gọi là muối amoni sunfat – thứ là phân bón để trồng cho cây. Nhưng mà họ, không biết là cố tình hay vô tình đã đưa vào trong nguồn nước uống của tôi. Từ khi tôi phát hiện ra thì tôi đã không dùng nữa, hằng ngày tôi vẫn lấy về nhưng tôi không dùng nữa."

Những lời tố cáo của anh có cơ sở khả tín bởi đúng với bản chất man rợ độc ác của loài quỷ dữ cộng sản vốn có, vốn đã từng ra tay tiêu diệt những người con yêu của tổ quốc dũng cảm nhưng không yêu cộng sản, không yêu tổ quốc xã hội chủ nghĩa, ngay cả đối với những người đã từng là đồng chí với nó.

Anh Đinh Đăng Định đã ra đi, thầy giáo Đinh Đăng Định đã đi vào lòng đất mẹ, chúng ta đã mất đi thể xác Đinh Đăng Định, một chiến sĩ đấu tranh kiên cường, bất khuất không khuất phục bạo cường cộng sản cho đến tận những ngày ngắn ngủi của cuộc đời còn lại qua sức tàn lực kiệt sắp ra đi, gởi lại cho những bạn bè còn ở lại như sau:

“Cảm tưởng của tôi, tôi thấy với cá nhân tôi được hoàn toàn tự do. Còn về ý nghĩa thực, cái lệnh này cũng không mang lại giá trị gì nữa cả bởi vì tôi cũng đã sắp sửa kiệt hết sức rồi.

Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.”

Cộng sản có thể ra tay tiêu diệt thể xác Đinh Đăng Định và thể xác thầy giáo Đinh Đăng Định đã trở về với cát bụi như con người vốn có khi đến cuộc đời này. Nhưng tinh thần đấu tranh”...Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung, đó là cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài cộng sản...Còn cá nhân tôi không còn gì để quan tâm nữa...” của thầy giáo Đinh Đăng Định vẫn còn đó, vẫn còn sống mãi trong lòng của những người bạn đấu tranh còn ở lại. Cộng sản có thể tiêu diệt thân xác Đinh Đăng Định bằng xương bằng thịt nhưng cộng sản không thể tiêu diệt được tinh thần Đinh Đăng Định sống trong khối óc, con tim của những người Việt Nam yêu nước của tổ tiên nòi Việt và tinh thần Đinh Đăng Định sẽ sống mãi trong giòng lịch sử đấu tranh chống độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam.

Xin gởi lời chia buồn đến gia đình anh Đinh Đăng Định với sự trân trọng, ngưỡng phục tấm lòng và cống hiến của anh đối với tổ quốc, dân tộc Việt Nam.

Chú thích:

1)http://danlambaovn.blogspot.com.au/2014/04/thay-giao-inh-ang-inh-bi-au-oc-trong-tu.html#more

2)http://www.voatiengviet.com/content/ong-dinh-dang-dinh-lenh-dac-xa-khong-con-gia-tri-gi-nua/1876276.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy rõ ràng đã có những xung đột về quan niệm sáng tác của các Văn nghệ sỹ yêu chuộng tự do chống lại chủ trương kiểm soát, viết theo chỉ thị, hát theo viết sẵn của Tuyên giáo và của Tổng cực Chính trị quân đội. Hai lối đi này sẽ không bao giờ gặp nhau, dù đảng có quanh co, lèo lái thế nào cũng khó mà giữ chân được các Văn nghệ sỹ cấp tiến không bỏ đảng chạy lấy người.
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.