Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đôi Lời Tiễn Đưa Người Về Cõi...

08/04/201400:00:00(Xem: 2339)

Có một cái gì rất lạ làm cho nước mắt đoanh tròng, cho trái tim nhói đau... một nỗi đau không tên len nhẹ vào hồn những người con đất Việt còn thao thức với vận mệnh, tương lai Việt Nam. Một nỗi đau như kim chích vào tim... đau lắm cho một con người, một kiếp người vừa ra đi vĩnh viễn không bao gìờ trở lại với cuộc đời này nữa. Anh đã ra đi để lại nỗi buồn cho bạn bè còn ở lại với bao nỗi tiếc thương, ngậm ngùi. Anh sống xứng đáng, chết xứng đáng với khí phách của một con người đầu đội trời chân đạp đất, không hổ thẹn với tiền nhân khi trở về gặp lại tổ tiên nòi Việt.

Anh sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong nhà nước xã hội chủ nghĩa. Con người đáng trân trọng lẫn kính trọng được nhắc đến ở đây là anh Đinh Đăng Định, nguyên sĩ quan quân đội nhân nhân, là nhà giáo đã dâng hiến cả đời tuổi trẻ cho tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Mãi cho đến một ngày anh chợt nhận ra tổ quốc mà người ta nhân danh không phải là tổ quốc của tổ tiên nòi Việt nghìn đời truyền lại và anh đã lên tiếng chống lại những kẻ nhân danh tổ quốc, bán rẻ tổ quốc, anh lên tiếng không chỉ qua lời nói suông, anh thể hiện bằng hành động cụ thể, dứt khoát ngăn chận kẻ ngụy trá nhân danh tổ quốc, nhân danh nhân dân bán nước cho kẻ thù truyền kiếp phương bắc.

Vì không thể dụ dỗ, đe dọa ngăn chận thầy giáo Đinh Đăng định cất lên tiếng nói yêu nước Việt Nam, không yêu chủ nghĩa xã hội, lan tỏa đánh thức những ai còn mê cuồng cộng sản, tin cộng sản là lực lượng yêu nước(?) Thế cho nên những kẻ bán nước cầu vinh, chính xác là đảng cộng sản Việt Nam bắt cầm tù, bịt miệng anh gán ghép vào tội danh tuyên truyền chống phá đảng, nhà nước nhân dân! Chúng ta đều thấy, dù sử dụng cái lý nòng súng của kẻ mạnh, của luật pháp rừng rú cầm tù anh Đinh Đăng Định nhưng chúng không thể dập tắt được tinh thần bất khuất, anh luôn ngẩng cao đầu cất tiếng khẳng định kẻ gây ra tội với nhân dân với tổ quốc này không phải là anh, là kẻ khác khi có cơ hội.

Chính vì những lý do đó nên những tên ác thú cộng sản đã lồng lộn lên dơ nanh vuốt tiêu diệt con người vật chất của anh, với nhục hình thể xác, với đê hèn đầu độc...như anh Đinh Đăng Định lên tiếng tố cáo trước dư luận trong ngoài nước vào những ngày cuối đời:

“Điều thứ nhất, đó là vấn đề bệnh tật ở trong trại giam. Từ khi bị bắt cho đến khi đi thi hành án, họ không chữa trị một cách kịp thời và không chữa trị ngay từ đầu. Đây là điều báo động nguy hiểm nhất thể hiện chính sách vi phạm nhân quyền, thể hiện chính sách ngược đãi tù nhân của chế độ này. Đó là điểm thứ nhất cộng đồng cần phải lưu ý.

Điểm thứ hai: Không loại trừ những trường hợp bị đầu độc bằng hóa chất. Tôi phát hiện thấy đồ ăn, nước uống của tôi có những mùi rất lạ. Là một kỹ sư hóa, tôi biết đó là những hóa chất rất nguy hiểm đối với cơ thể. Nhưng có điều khi tôi phát hiện ra thì đối với cơ thể tôi đã hơi muộn mất rồi.

Đấy chính là nguyên nhân, những cái chất đó làm cho tôi bị hủy hoại phần bài tiết của quả thận này. Đó là những chất mà trong hóa học người ta gọi là muối amoni sunfat – thứ là phân bón để trồng cho cây. Nhưng mà họ, không biết là cố tình hay vô tình đã đưa vào trong nguồn nước uống của tôi. Từ khi tôi phát hiện ra thì tôi đã không dùng nữa, hằng ngày tôi vẫn lấy về nhưng tôi không dùng nữa."

Những lời tố cáo của anh có cơ sở khả tín bởi đúng với bản chất man rợ độc ác của loài quỷ dữ cộng sản vốn có, vốn đã từng ra tay tiêu diệt những người con yêu của tổ quốc dũng cảm nhưng không yêu cộng sản, không yêu tổ quốc xã hội chủ nghĩa, ngay cả đối với những người đã từng là đồng chí với nó.

Anh Đinh Đăng Định đã ra đi, thầy giáo Đinh Đăng Định đã đi vào lòng đất mẹ, chúng ta đã mất đi thể xác Đinh Đăng Định, một chiến sĩ đấu tranh kiên cường, bất khuất không khuất phục bạo cường cộng sản cho đến tận những ngày ngắn ngủi của cuộc đời còn lại qua sức tàn lực kiệt sắp ra đi, gởi lại cho những bạn bè còn ở lại như sau:

“Cảm tưởng của tôi, tôi thấy với cá nhân tôi được hoàn toàn tự do. Còn về ý nghĩa thực, cái lệnh này cũng không mang lại giá trị gì nữa cả bởi vì tôi cũng đã sắp sửa kiệt hết sức rồi.

Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.”

Cộng sản có thể ra tay tiêu diệt thể xác Đinh Đăng Định và thể xác thầy giáo Đinh Đăng Định đã trở về với cát bụi như con người vốn có khi đến cuộc đời này. Nhưng tinh thần đấu tranh”...Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung, đó là cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài cộng sản...Còn cá nhân tôi không còn gì để quan tâm nữa...” của thầy giáo Đinh Đăng Định vẫn còn đó, vẫn còn sống mãi trong lòng của những người bạn đấu tranh còn ở lại. Cộng sản có thể tiêu diệt thân xác Đinh Đăng Định bằng xương bằng thịt nhưng cộng sản không thể tiêu diệt được tinh thần Đinh Đăng Định sống trong khối óc, con tim của những người Việt Nam yêu nước của tổ tiên nòi Việt và tinh thần Đinh Đăng Định sẽ sống mãi trong giòng lịch sử đấu tranh chống độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam.

Xin gởi lời chia buồn đến gia đình anh Đinh Đăng Định với sự trân trọng, ngưỡng phục tấm lòng và cống hiến của anh đối với tổ quốc, dân tộc Việt Nam.

Chú thích:

1)http://danlambaovn.blogspot.com.au/2014/04/thay-giao-inh-ang-inh-bi-au-oc-trong-tu.html#more

2)http://www.voatiengviet.com/content/ong-dinh-dang-dinh-lenh-dac-xa-khong-con-gia-tri-gi-nua/1876276.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.