Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vẫn Bàn Kết Nghĩa Dù Agran Xin Rút; Thị Trưởng Irvine Nói Với GM Trần Thanh Vân: Phái Đoàn Tổng Lãnh Sự CSVN, Du Sinh Sẽ Tới

08/04/201400:00:00(Xem: 2713)

LITTLE SAIGON (VB) -- Có tin cho biết Nghị viên Larry Agran của thị xã Irvine nói rằng ông muốn rút tên thành phố Nha Trang ra khỏi danh sách 3 thành phố được bàn về kết nghĩa với Irvine.

Thông báo trên đã được gửi cho Thị Trưởng Tạ Đức Trí của Westminster, và Giám sát viên Janet Nguyễn của Quận Cam.

Tuy nhiên, bản tin Anh ngữ của GSV Janet Nguyễn nói rằng thủ tục rút tên Nha Trang vào giờ chót sẽ không có hiệu lực, vì “thị xã Irvine cần tới 3 nghị viên để sửa đổi hay thay đổi nghị trình thảo luận.”

Do vậy, GSV Janet Nguyễn kêu gọi đồng hương gốc Việt đi biểu tình cho đông vào chiều Thứ Ba.

Trong khi đó, một bản tin ghi lời Giám Mục Trần Thanh Vân cho biết một phaí đoàn hùng hậu dưới hướng dẫn của các viên chức Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN ở San Francisco sẽ cùng các du học sinh VN sẽ tới Irivne chiều Thứ Ba để bày tỏ ước nguyện Nha Trang muốn kết nghĩa với Irvine.

Bản tin ghi từ một nhóm vận động cho biết:

“Cựu DB Trần Thái Văn vừa thông báo cho BTC biết DB Travis Allen, đại diện Địa hạt 72, bao gồm khu vực Little Saigon và Nghị viên Joe Carchio của Huntington Beach hoàn toàn ủng hộ CĐVN chống lại việc tiếp tay của Nghị viên Larry Argan tiếp tay cho CSVN xâm nhập vào CĐVN qua ngõ kết nghĩa Irvine-NhaTrang.

Nghi viên Carchio đã chính thư gửi thư cho Hội đồng Thành phố Irvine và cho biết sẽ có mặt trong phiên họp, để lên tiếng ủng hộ CĐVN chống lại việc làm trái với CĐVN.

Riêng về DB Allen đang làm việc tại Sacramento, sẽ cử Gíam Đốc Điều Hành địa phương, Ông Emanuel Patrascu, đại diện DB Allen, để nói lên sự ủng của của ông với nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của Hà Nội...

Như đã loan báo, Thị trưởng Steven Choi đã tiếp đón phái đoàn của CĐVN Người Việt của Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, để trao đổi ý kiến về việc kết nghĩa giữa Irvine và Nha Trang vào lúc 9:30 sáng thứ Hai, Ngày 7, tháng 4 năm 2014. Đi với đoàn có sự tham dự của Việt Báo, Viễn Đông và đài truyền hinh VNA. Bản tin chi tiết sẽ được các cơ quan truyên thông tường trình sau.

Theo lời thuật lại của Giám Mục Trần Thanh Vân cho biết Thị trưởng Steven Choi sẽ luôn luôn đứng về phía CĐVN trong các vấn đề tranh đấu cho tự do nhân quyền, tự do tôn giáo cho Việt Nam. GM Vân còn cho biết Thị trưởng Irvine có nhận được nguồn tin có thể có phái đoàn của TL CSVN tại San Francisco xuống họp cùng với du sinh của họ.

Ngoài ra chúng ta cũng được 2 nghị viên Jeff Lalloway và Nghị Viên Christina Shea ủng hộ CĐVN.

Trong lúc bản tin sắp gửi ra DB Văn nhận được điện thư từ VP Thị trưởng Steven Choi cho biết Nghị viên Larry Argan biết được phản ứng mạnh mẽ của CĐVN đã xin rút lại đề nghị kết nghĩa giữa Irvine và Nha Trang.”

Trong khi đó, Thị trưởng Tạ Đức Trí cho biết: "Quyết định của nghị viên Larry Agran không kết nghĩa với thành phố Nha Trang là do sức mạnh tranh đấu và đoàn kết của cộng đồng Việt nhằm bày tỏ lập trường chính trị không chấp nhận chế độ cộng sản."

Cũng hôm Thứ Hai 7-4-2014, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gửi văn bản chính thức đến Hội đồng Thành phố Irvine kêu gọi Hội đồng Thành Phố Irvine bỏ phiếu chống lại đề nghị đó.

TNS Correa nói:

“Suốt gần 40 năm qua, Chính phủ Cộng sản Việt Nam đã bị ghi nhận là có những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và có lịch sử lâu dài về tham nhũng trong các cấp chính quyền. Mới trong năm qua, nhiều sinh viên học sinh, nhạc sĩ, nông dân và những nhà lãnh đạo tôn giáo đã bị bắt và tống giam chỉ vì có hành động bày tỏ về quyền tự do căn bản của con người.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đánh dấu 39 năm miền Nam mất vào tay Cộng Sản Bắc Việt. Điều đó đã dẫn đến việ hơn 135 ngàn người đã phải vượt thoát tìm tự do bằng thuyền và bỏ mạng nơi biển cả. Nhiều người hiện nay là người Mỹ gốc Việt đã phải trải qua nhiều thảm cảnh như bị ngược đãi và giam cầm trong những trại cải tạo trước khi vượt thoát. Cho đến ngày hôm nay chính quyền Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm những quyền căn bản của con người, vi phạm tự do tôn giáo, tự do internet, và có những vấn đề nghiêm trọng trong tệ nạn buôn người. Và hiện nay, tại California có hơn 465 ngàn người Mỹ gốc Việt sinh sống, tạo nên một cộng đồng người Việt lớn mạnh về mọi mặt

Đối với một Việt Nam tiếp tục vi phạm nhân quyền và đàn áp những quyền tự do căn bản của con người, tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị từ chối đề nghị kết nghĩa với thành phố Nha Trang này.”

Ý kiến bạn đọc
08/04/201416:11:15
Khách
Vietnamese has a saying, "Pick your friend" (Chon ban ma choi.) It's definitely a wrong choice of friend if Irvine picks a city of a communist country where we ran away from! As a Vietnamese resident in Irvine, I'm very upset about it.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.