Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiếp Xúc Với Phái Đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Thị Trưởng Thành Phố Irvine: Tôi đứng về phía Quý Vị

08/04/201400:00:00(Xem: 2396)

Irvine (Bình Sa)- - Trong mấy ngày qua Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã phẩn nộ về đề nghị của Nghị Viên Larry Agran về việc kết nghĩa chị em giữa Thành Phố Irvine và Thành Phố Nha Trang Việt Nam, được tin nầy nhiều phái đoàn do các vị dân cử đã đến gặp Ô Steven S. Choi Thị Trưởng Thành Phố để đạo đạt nguyện vọng của cộng đồng.

Riêng phái đoàn của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California do ông Phát Bùi, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove người đã liên lạc với Ông Thị Trưởng để xin gặp trình bày về vấn đề nầy và đã được ông Thị Trưởng đồng ý cho buổi gặp gỡ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 7 tháng 4 năm 2014 tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố gồm có các ông: Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Calfornia, KS. Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, Ông Hứa Trung Lập, Phó Hội trưởng Ngoại Vụ, Hội Đồng Hương Nha Trang Khánh Hòa, Bà Hà Lê, Phu nhân nhà báo Du Miên, Ông Phát Bùi, Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ủy Viên Kế Hoạch Uy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa và phu nhân.

Về phía Thành Phố ngoài ông Thị Trưởng còn có ông Harold Y. Surh Phụ tá ông Thị Trưởng Thành Phố Irvine. Mở đầu Ông Thị Trưởng cho biết mục đích của sự "kết nghĩa" chị em là để nói lên sự giúp đỡ hòa thuận lẫn nhau. Nhưng chúng ta đã thấy rõ sự kiện nầy chưa gì đã đem đến sự rối loạn rồi. Ông cũng cho biết sau khi nghe trình bày và tìm hiểu chi tiết vấn đề ông nói: Ông sẽ ủng hộ chúng ta và ông nhấn mạnh: "Tôi đứng về phía các anh." Ông cũng khuyên cộng đồng chúng ta nên tham dự buổi họp của Thành Phố thật đông để nói lên quan điểm của mình, nhưng ông cũng khuyên cộng đồng chúng ta nên tham dự trong tinh thần ôn hòa..

Trong buổi tiếp xúc nầy Ông Phát Bùi cũng đã nói lên những sự vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại Nha Trang, ông cũng đã trao cho ông Thị Trưởng những hình ảnh, tài liệu cụ thể và đề nghị Ông Thị Trưởng không nên kết nghĩa với một thành phố như thế.

blank
Từ trái: Phan Ngọc Lượng, GM Trần Thanh Vân, KS Bùi Thế Phát, Phan Kỳ Nhơn, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, KS Nguyễn Mạnh Chí, Hứa Trung Lập. Người ngồi là Thị Trưởng TP Irvine.

KS. Nguyễn Mạnh Chí cũng đã nói lên những vi phạm nhân quyền của cộng sản Việt Nam để cho ông Thị Trưởng biết.

Trong lúc nầy LS. Nguyễn Xuân Nghĩa cũng cho ông Thị Trưởng biết rằng Tòa Lãnh Sự Cộng Sản tại Cali không đại diện cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại California. Tiếp theo ông Hứa trung Lập, Ông Phan Ngọc Lượng cũng đã nói lên những vi phạm nhân quyền của cộng sản trong đó có những vi phạm của nhà cầm quyền cộng sản tại Thành Phố Nha Trang.

Để nói lên quan điểm và lập trường của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai kêu gọi đồng hương hãy tích cực tham gia thật đông trong buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Irvine được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 8 tháng 4 năm 2014. tại số 1 Civice Center Plaza, Irvine, CA 92606 (góc đường Alton và Harvard).

Có 2 cộng đồng mời đồng hương lên xe buýt từ 2 nơi khác nhau.

Đồng hương nào không có phương tiện xin có mặt tại khu đậu xe Hội Đền Hùng 14550 đường Magnolia St. (góc Hazard) Westminster, CA 92683 lúc 2 giờ 30 chiều để có xe Bus chở đi. Mọi chi tiết ghi tên giữ chỗ xin liên lạc ông Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584, Ông Trần Vệ (310) 800-5202, Ông Diệp Miên Trường (714) 600-7836.

Trong lúc nầy tòa soạn Việt Báo cũng đã nhận được thông báo của Cộng Đồng Việt Nam Nam California do Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California (ký tên Cựu Đaị Tá Lê Khắc Lý) mời đồng hương tập trung tại bãi đậu xe trước chợ Sài Gòn City (góc Brookhurst và Mac Fadden) tại đây xe sẽ khởi hành vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Ba 8-4-2014, mọi chi tiết xin liên lạc: Thiện Đức (714) 274-5864, Tuấn Hồ (714) 829-7507.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.