Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 32 Năm Chặng Đường Nghệ Thuật TT Giáng Ngọc

08/04/201400:00:00(Xem: 8851)

Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)- Nhắc đến Trung Tâm Giáng Ngọc, ai cũng biết anh Lê Bá Chư là chủ nhân cũng như giám đốc điều hành trung tâm này trong mấy chục năm qua. Chiều Thứ Sáu, ngày 6 -4 -2014, dạ tiệc kỷ niệm “32 Năm Chặng Đường Nghệ Thuật” của Trung Tâm Giáng Ngọc và cũng là 32 năm anh Lê Bá Chư sinh hoạt trong làng ca nhạc, nghệ thuật tại hải ngoại, cũng như Happy Birthday của anh được bắt đầu lúc 7 giờ 30 chiều tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant,15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. MC: Trần Quốc Bảo & Ban Nhạc: Hoàng Nghĩa.

Mở đầu chương trình anh Lê Bá Chư lên chào mừng hơn 450 quan khách tham dự phần đông là ca sĩ bạn hữu thân quen với trên dưới 70 ca sĩ ở hải ngoại và Việt Nam sang hát ủng hộ CT của anh, gần 100 anh chị em trong Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh- các Trung Tâm Ban Nhạc như bà Yến/Tú Quỳnh, bà Lan/Làng Văn, Trung tâm truyền hình các Show, cùng các cơ quan truyền thông báo chí…Anh nhắc đến cố Thi Sĩ Nguyên Sa và em ông là NS Lê Thanh Tùng / Hải Quân đã theo ông làm băng nhạc, hiện nay ở Orlando dạy nhạc cho một đám em nhỏ. Trong lời chia sẻ có đoạn nói: “…Mới đấy mà đã 32 năm, thời gian trôi qua nhanh quá, dù đã một vài năm Trung Tâm Giáng Ngọc ngừng hoạt động nhưng có rất nhiều người gặp tôi vẫn hỏi thăm về những sinh hoạt văn nghệ của trung tâm chúng tôi như xưa kia…

Trung Tâm Giáng Ngọc chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 1982, lúc đó ở vùng Little Saigon chỉ có vài trung tâm ca nhạc như Thanh Lan, Làng Văn, Tú Quỳnh, Dạ Lan. Thời gian từ 1975 đến những năm giữa của thập niên 1980 tình hình ca nhạc ở hải ngoại rất khó khăn…. Khó khăn vì khó tìm ra những bài nhạc gốc, ngoại trừ có những người khi ra đi họ mang theo các cuốn băng cassette của các trung tâm như Sóng Nhạc, Thúy Nga, Bốn Phương... sang đây. Sau đó chúng tôi nghe lại, và chọn những ca khúc nhiều người yêu thích, rồi nhờ ca sĩ nổi tiếng sang được bên này hát lại, rồi hòa âm... và thu vào băng cassette. Tôi là cựu đại úy Hải Quân, sĩ quan đệ tam của hải vận hạm Hương Giang 404 (tàu đổ bộ), chỉ huy trưởng đài kiểm báo 101 (nay là Cù lao Ré). Tôi qua Mỹ năm 1975 từng cộng tác với các tờ báo Đời, Dân Chúng, Sài Gòn, Thời Báo,... đồng thời có những giờ phát thanh trên các đài Radio Bolsa, Little Saigon Radio, Sài Gòn Radio Hải Ngoại...

blank
Trung Tâm Giáng Ngọc.

Hai năm đầu mới bước chân đến Mỹ tôi làm nhà hàng Mỹ, lúc đó chỉ là phụ nấu bếp thôi, nhưng sau đó được thăng chức làm trưởng bếp (chef cook). Đến khoảng năm 1984, tôi mở nhà hàng Champaign, nhưng đồng thời vẫn giữ Trung Tâm Giáng Ngọc. Gia đình tôi thật sự cũng có gốc gác về lãnh vực văn hóa, ca nhạc vì ông cậu ruột tôi là đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Tôi còn nhớ hồi lúc nhỏ cứ đi theo ông chơi, bởi vậy mỗi lần ông bấm máy cho bất cứ bộ phim nào, ở đâu, tôi cũng đều có mặt. Có lẽ nhờ vậy mà tôi có nhiều cơ hội quen biết với nhiều ca nghệ sĩ tên tuổi như Thái Thanh, Xuân Sơn, ông Ngọc Chánh, Phương Hồng Ngọc.. Với mục đích ban đầu khi thành lập Trung Tâm Giáng Ngọc là để tổ chức show….Từ những năm 1979-1980, tôi cộng tác với ban nhạc 'Teen Sound,' ban nhạc này chuyên trình diễn tại các nhà thờ, và cũng có đi show. Tôi cũng tổ chức show chung với ban nhạc này! Cuốn cassette đầu tay tôi thực hiện là “Thung Lũng Hồng,” có sự góp mặt của các ca sĩ như Khánh Ly, Như Mai, Hoàng Oanh, Elvis Phương, Hương Lan...Lúc đó chỉ có Trung Tâm Giáng Ngọc và Mây Bốn Phương là hai trung tâm hầu như tháng nào cũng thực hiện những chương trình ca nhạc thật đặc biệt, dù tổ chức ở những chỗ lớn như Anaheim Convention Center vậy mà khách đến xem vẫn đông nghẹt. Các ban nhạc lừng danh thời gian ấy gồm Family Love, CBC (Houston), Anh Tài, Shortgun, Dreamer (Duy Quang)... Qua mấy chục năm sinh hoạt như thế, Trung Tâm Giáng Ngọc có khoảng 267 tác phẩm cassette. Nhạc của chúng tôi làm được chia làm nhiều thể loại như nhạc new wave, nhạc chủ đề của ba miền Nam Bắc Trung (bao gồm những bài nhạc chuyên về quê hương), nhạc tình (Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Vũ Thành An...), nhạc tình ướt át, nhạc lính (từ cuốn cassette Giáng Ngọc 16 trở đi). Lúc đó là khoảng từ 1987 đến 1996, tính ra Trung Tâm Giáng Ngọc cũng sống mạnh được khoảng 14, 15 năm,...

Chương trình dạ tiệc mừng kỷ niệm 32 năm thành lập Trung Tâm Giáng Ngọc, tôi tổ chức buổi dạ tiệc thật ra không ngoài mục đích gửi lời tạ ơn, cảm ơn khán giả đã từng chiếu cố, ủng hộ Trung Tâm Giáng Ngọc trong suốt mấy mươi năm đó. Nếu quý vị nhìn vào poster của chúng tôi, bạn sẽ thấy sự đầu tư khá 'mạnh tay.' Cả mấy chục ca sĩ từ Việt Nam sang cũng như tại hải ngoại kết hợp giúp tôi tạo sự thành công cho đêm này mà lát nữa đây quý vị sẽ thưởng thức….Chỉ nội tính tiền thù lao cho ca sĩ, tiền quảng cáo báo chí, tiền quảng cáo radio, truyền hình thôi, tất cả cộng lại thì dù có bán hết vé cũng không đủ tiền để trang trải những chi phí ấy. Tôi làm show này không nghĩ đến chuyện lời lỗ, chỉ mong mang lại một bữa tiệc thật sự đầy đủ, nhân dịp này tôi tổ chức sinh nhật của tôi. Tôi ước mong khán giả hài lòng là vui rồi!...”

blank
Trung Tâm Giáng Ngọc.

Qua đây tôi xin giới thiệu em trai tôi là Lê Thanh Tùng cùng các em ca sĩ trong ban nhạc của Tùng đến từ Orlando sẽ hát cho quý vị nghe…Các ca sĩ lần lượt lên sân khấu và nói về kỷ niệm với Lê Bá Chư/ Trung Tâm Giáng Ngọc…

- Hải Vy, 13 tuổi(Thủy Thủ &Biển Cả)-Duy Khanh /Học trò cố NS Duy Khánh (Tình Ca Quê Hương-Thanh Nhung (Gởi Về Anh) -Lê Thanh Tùng(Hãy Cố Quên do anh sáng tác)- Các ca sĩ khắp nơi đến giúp vui: -Phượng Mai từ Âu Châu sang(Duyên Kiếp- Khánh Hoàng hát thật xuất sắc (Ghen)-Phương Hồng Quế(Chiều Cuối Tuần)-Khải Anh(Lời Tỏ Tình Dễ Thương) -Trang Thanh Lan(Sầu Lẻ Bóng)-Minh Béo(60 Năm Cuộc Đời)-Phạm Huy Du (Anh Còn Nợ Em)-Nhật Thiên Anh (Khúc Thụy Du)-Phạm Thanh Thảo(Vị Ngọt Đôi Môi)-Kim Tử Long ca cổ nhạc thật mùi & hay- Cát Tuyền (Kiếp Sau, Gạo Trắng Tình Đời)-Caly Vy(Về Đây Em)-Phạm Khánh Hưng (Sẽ Hơn Bao Giờ Hết, Em Đã Quên Một Dòng Sông)-Quang Trường (Chân Tình) -Lương Gia Huy(Thao Thức Vì Em)-Trần Quốc Bảo(Bản Tình Cuối Cho Em) kết thức chương trình vì hơn 11:30PM trong khi nhiều ca sĩ trong GĐNSTL chưa có dịp góp lời ca tiếng hát giúp vui….Giữa CT là tất cả các Ca Sĩ & một số bạn hữu lên chụp hình và dự phần cắt bánh sinh nhật của anh Lê Bá Chư trong tiếng hát “ Happy Birthday” cao vút chia sẻ niềm vui thành công với CT của anh Lê Bá Chư…

Quý vị muốn mua băng nhạc hay muốn tổ chức show nhạc, xin liên lạc với anh bầu Show Lê Bá Chư (714) 725-2417.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.