Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 32 Năm Chặng Đường Nghệ Thuật TT Giáng Ngọc

08/04/201400:00:00(Xem: 9587)

Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)- Nhắc đến Trung Tâm Giáng Ngọc, ai cũng biết anh Lê Bá Chư là chủ nhân cũng như giám đốc điều hành trung tâm này trong mấy chục năm qua. Chiều Thứ Sáu, ngày 6 -4 -2014, dạ tiệc kỷ niệm “32 Năm Chặng Đường Nghệ Thuật” của Trung Tâm Giáng Ngọc và cũng là 32 năm anh Lê Bá Chư sinh hoạt trong làng ca nhạc, nghệ thuật tại hải ngoại, cũng như Happy Birthday của anh được bắt đầu lúc 7 giờ 30 chiều tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant,15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. MC: Trần Quốc Bảo & Ban Nhạc: Hoàng Nghĩa.

Mở đầu chương trình anh Lê Bá Chư lên chào mừng hơn 450 quan khách tham dự phần đông là ca sĩ bạn hữu thân quen với trên dưới 70 ca sĩ ở hải ngoại và Việt Nam sang hát ủng hộ CT của anh, gần 100 anh chị em trong Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh- các Trung Tâm Ban Nhạc như bà Yến/Tú Quỳnh, bà Lan/Làng Văn, Trung tâm truyền hình các Show, cùng các cơ quan truyền thông báo chí…Anh nhắc đến cố Thi Sĩ Nguyên Sa và em ông là NS Lê Thanh Tùng / Hải Quân đã theo ông làm băng nhạc, hiện nay ở Orlando dạy nhạc cho một đám em nhỏ. Trong lời chia sẻ có đoạn nói: “…Mới đấy mà đã 32 năm, thời gian trôi qua nhanh quá, dù đã một vài năm Trung Tâm Giáng Ngọc ngừng hoạt động nhưng có rất nhiều người gặp tôi vẫn hỏi thăm về những sinh hoạt văn nghệ của trung tâm chúng tôi như xưa kia…

Trung Tâm Giáng Ngọc chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 1982, lúc đó ở vùng Little Saigon chỉ có vài trung tâm ca nhạc như Thanh Lan, Làng Văn, Tú Quỳnh, Dạ Lan. Thời gian từ 1975 đến những năm giữa của thập niên 1980 tình hình ca nhạc ở hải ngoại rất khó khăn…. Khó khăn vì khó tìm ra những bài nhạc gốc, ngoại trừ có những người khi ra đi họ mang theo các cuốn băng cassette của các trung tâm như Sóng Nhạc, Thúy Nga, Bốn Phương... sang đây. Sau đó chúng tôi nghe lại, và chọn những ca khúc nhiều người yêu thích, rồi nhờ ca sĩ nổi tiếng sang được bên này hát lại, rồi hòa âm... và thu vào băng cassette. Tôi là cựu đại úy Hải Quân, sĩ quan đệ tam của hải vận hạm Hương Giang 404 (tàu đổ bộ), chỉ huy trưởng đài kiểm báo 101 (nay là Cù lao Ré). Tôi qua Mỹ năm 1975 từng cộng tác với các tờ báo Đời, Dân Chúng, Sài Gòn, Thời Báo,... đồng thời có những giờ phát thanh trên các đài Radio Bolsa, Little Saigon Radio, Sài Gòn Radio Hải Ngoại...

blank
Trung Tâm Giáng Ngọc.

Hai năm đầu mới bước chân đến Mỹ tôi làm nhà hàng Mỹ, lúc đó chỉ là phụ nấu bếp thôi, nhưng sau đó được thăng chức làm trưởng bếp (chef cook). Đến khoảng năm 1984, tôi mở nhà hàng Champaign, nhưng đồng thời vẫn giữ Trung Tâm Giáng Ngọc. Gia đình tôi thật sự cũng có gốc gác về lãnh vực văn hóa, ca nhạc vì ông cậu ruột tôi là đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Tôi còn nhớ hồi lúc nhỏ cứ đi theo ông chơi, bởi vậy mỗi lần ông bấm máy cho bất cứ bộ phim nào, ở đâu, tôi cũng đều có mặt. Có lẽ nhờ vậy mà tôi có nhiều cơ hội quen biết với nhiều ca nghệ sĩ tên tuổi như Thái Thanh, Xuân Sơn, ông Ngọc Chánh, Phương Hồng Ngọc.. Với mục đích ban đầu khi thành lập Trung Tâm Giáng Ngọc là để tổ chức show….Từ những năm 1979-1980, tôi cộng tác với ban nhạc 'Teen Sound,' ban nhạc này chuyên trình diễn tại các nhà thờ, và cũng có đi show. Tôi cũng tổ chức show chung với ban nhạc này! Cuốn cassette đầu tay tôi thực hiện là “Thung Lũng Hồng,” có sự góp mặt của các ca sĩ như Khánh Ly, Như Mai, Hoàng Oanh, Elvis Phương, Hương Lan...Lúc đó chỉ có Trung Tâm Giáng Ngọc và Mây Bốn Phương là hai trung tâm hầu như tháng nào cũng thực hiện những chương trình ca nhạc thật đặc biệt, dù tổ chức ở những chỗ lớn như Anaheim Convention Center vậy mà khách đến xem vẫn đông nghẹt. Các ban nhạc lừng danh thời gian ấy gồm Family Love, CBC (Houston), Anh Tài, Shortgun, Dreamer (Duy Quang)... Qua mấy chục năm sinh hoạt như thế, Trung Tâm Giáng Ngọc có khoảng 267 tác phẩm cassette. Nhạc của chúng tôi làm được chia làm nhiều thể loại như nhạc new wave, nhạc chủ đề của ba miền Nam Bắc Trung (bao gồm những bài nhạc chuyên về quê hương), nhạc tình (Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Vũ Thành An...), nhạc tình ướt át, nhạc lính (từ cuốn cassette Giáng Ngọc 16 trở đi). Lúc đó là khoảng từ 1987 đến 1996, tính ra Trung Tâm Giáng Ngọc cũng sống mạnh được khoảng 14, 15 năm,...

Chương trình dạ tiệc mừng kỷ niệm 32 năm thành lập Trung Tâm Giáng Ngọc, tôi tổ chức buổi dạ tiệc thật ra không ngoài mục đích gửi lời tạ ơn, cảm ơn khán giả đã từng chiếu cố, ủng hộ Trung Tâm Giáng Ngọc trong suốt mấy mươi năm đó. Nếu quý vị nhìn vào poster của chúng tôi, bạn sẽ thấy sự đầu tư khá 'mạnh tay.' Cả mấy chục ca sĩ từ Việt Nam sang cũng như tại hải ngoại kết hợp giúp tôi tạo sự thành công cho đêm này mà lát nữa đây quý vị sẽ thưởng thức….Chỉ nội tính tiền thù lao cho ca sĩ, tiền quảng cáo báo chí, tiền quảng cáo radio, truyền hình thôi, tất cả cộng lại thì dù có bán hết vé cũng không đủ tiền để trang trải những chi phí ấy. Tôi làm show này không nghĩ đến chuyện lời lỗ, chỉ mong mang lại một bữa tiệc thật sự đầy đủ, nhân dịp này tôi tổ chức sinh nhật của tôi. Tôi ước mong khán giả hài lòng là vui rồi!...”

blank
Trung Tâm Giáng Ngọc.

Qua đây tôi xin giới thiệu em trai tôi là Lê Thanh Tùng cùng các em ca sĩ trong ban nhạc của Tùng đến từ Orlando sẽ hát cho quý vị nghe…Các ca sĩ lần lượt lên sân khấu và nói về kỷ niệm với Lê Bá Chư/ Trung Tâm Giáng Ngọc…

- Hải Vy, 13 tuổi(Thủy Thủ &Biển Cả)-Duy Khanh /Học trò cố NS Duy Khánh (Tình Ca Quê Hương-Thanh Nhung (Gởi Về Anh) -Lê Thanh Tùng(Hãy Cố Quên do anh sáng tác)- Các ca sĩ khắp nơi đến giúp vui: -Phượng Mai từ Âu Châu sang(Duyên Kiếp- Khánh Hoàng hát thật xuất sắc (Ghen)-Phương Hồng Quế(Chiều Cuối Tuần)-Khải Anh(Lời Tỏ Tình Dễ Thương) -Trang Thanh Lan(Sầu Lẻ Bóng)-Minh Béo(60 Năm Cuộc Đời)-Phạm Huy Du (Anh Còn Nợ Em)-Nhật Thiên Anh (Khúc Thụy Du)-Phạm Thanh Thảo(Vị Ngọt Đôi Môi)-Kim Tử Long ca cổ nhạc thật mùi & hay- Cát Tuyền (Kiếp Sau, Gạo Trắng Tình Đời)-Caly Vy(Về Đây Em)-Phạm Khánh Hưng (Sẽ Hơn Bao Giờ Hết, Em Đã Quên Một Dòng Sông)-Quang Trường (Chân Tình) -Lương Gia Huy(Thao Thức Vì Em)-Trần Quốc Bảo(Bản Tình Cuối Cho Em) kết thức chương trình vì hơn 11:30PM trong khi nhiều ca sĩ trong GĐNSTL chưa có dịp góp lời ca tiếng hát giúp vui….Giữa CT là tất cả các Ca Sĩ & một số bạn hữu lên chụp hình và dự phần cắt bánh sinh nhật của anh Lê Bá Chư trong tiếng hát “ Happy Birthday” cao vút chia sẻ niềm vui thành công với CT của anh Lê Bá Chư…

Quý vị muốn mua băng nhạc hay muốn tổ chức show nhạc, xin liên lạc với anh bầu Show Lê Bá Chư (714) 725-2417.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.