Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CÂU LẠC BỘ HOA-MAI v/v: Nhà giáo TNLT Đinh Đăng Định đã từ trần

03/04/201413:30:00(Xem: 3682)

THÔNG BÁO #3 CỦA CÂU LẠC BỘ HOA-MAI

v/v: Nhà giáo TNLT Đinh Đăng Định đã từ trần

blankHouston, TX (April 3, 2014) - Theo tin từ Việt Nam, Nhà giáo TNLT Đinh Đăng Định vừa qua đời vào khoảng 9:30 tối ngày 03 tháng 04 năm 2014, chỉ vài phút đồng hồ sau cuộc thăm hỏi, phỏng vấn cuối cùng của Ký giả Trương Minh Đức với gia đình Thầy. (xem video ở mạng www.hoamai.us)

Thầy Định Đăng Định sinh năm 1963, hưởng thọ 51 tuổi. Thầy mất sớm khi chưa hoàn thành được hoài bão cho đồng bào và đất nước, để lại vợ và hai người con gái trong một hoàn cảnh hết sức thương tâm.

Sự ra đi đầy đau đớn của Nhà giáo TNLT Đinh Đăng Định đánh dấu thêm một lần nữa hiện tình nhân quyền đen tối của Việt Nam, đồng thời là một mất mát lớn lao cho những người đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước và giải trừ nạn độc tài, bất công, tham ô ở nước ta.

Trước hoàn cảnh thương tâm này, CLB Hoa-Mai đã chuyển khẩn cấp thêm $1.000 mỹ kim đến gia đình Thầy Định để phụ lo chuyện hậu sự, và vẫn sẽ tiếp tục gây quỹ như dự trù để gửi phần trợ giúp còn lại cho gia đình sau khi cuộc gây quỹ hoàn tất.

Kính mời Đồng Bào có lòng ở khắp nơi dành lời cầu nguyện cho Phê-rô Đinh Đăng Định, và cùng nhau góp một bàn tay nhân ái để giúp cho gia đình Thầy Định sớm vượt qua được hoàn cảnh thương tâm, đầy khó khăn hiện nay.

Kính mời quý Đồng hương tại Houston vui lòng dành thời giờ đến tham dự Buổi Gây Quỹ:

Thời gian: Từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 05/04/2014

Địa điểm: Nhà hàng HOUSTON BY NITE(6200 Wilcrest Dr., Houston, TX 77072)

Vé vào cửa: Miễn phí. 

Ẩm thực: BTC khoản đãi buổi ăn trưa (bắt đầu đúng 11:30 đến 12:00 giờ trưa)

Ban Tổ Chức sẽ dành một khoảng thời gian để mọi người cùng cầu nguyện cho linh hồn Thầy Phê-rô Đinh Đăng Định.

Trân trọng kính thông báo.

TM. Ban Tổ Chức

Anh Trinh


THÔNG TIN VỀ VIỆC ĐÓNG GÓP:

1. Chi phiếu đóng góp xin đề tên: HOA-MAI CLUB

(Memo: To support Mr. N.H. Cau & Mr. D.D. Dinh)

Nếu gửi bằng đường bưu điện, xin ghi địa chỉ: 

Hoa-Mai Club: P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064

2. Quý Đồng hương ở ngoài Hoa-Kỳ có thể yểm trợ cho cuộc gây quỹ này bằng hệ thống chuyển ngân PAYPAL.COM

Địa chỉ email để gửi tiền qua PayPal là: donate-to@hoamai.us(PayPal nhận trả tiền bằng Credit Cards).

Xem cách thức gửi tiền bằng hệ thống PayPal

3. Xin xem thêm chi tiết các bản Thông Báo liên quan đến cuộc gây quỹ này ở mạngwww.hoamai.us

* Thông tin về cuộc gây quỹ này sẽ được cập nhật thường xuyên ở mạng: www.vidan.orgvà www.hoamai.us.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.