Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 Họp Báo: Phát Quà Cho HS, Lão Niên, Vô Gia Cư, Đại Nhạc Hội...; Đại Lễ Phật Đản: Ngày 3, 4 Tháng 5, Tại Bolsa Grande High School

02/04/201400:00:00(Xem: 1963)

Westminster (Bình Sa)- -Lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 1 tháng 4 năm 2014 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa (Nhà Hàng ZEN) Ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2558 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức về chương trình Đại Lễ Phật Đản 2014.

Hiện diện buổi họp báo có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Pháp Trí, Đại Đức Thích Giác Liên, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức có Nguyên Thuyết Lê Minh Thi, Diệu Ngọc Cao Ngọc Điệp, Hoa Hậu Bích Liên, Nhạc Sĩ Nam Hưng và một số anh chị em nghệ sĩ, quan khách có cựu Dân Biểu Solorio, Ông Khanh Nguyễn Đặc Sứ Thành Phố Santa Ana và các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí.

blank
Trong buổi họp báo về Đại Lễ Phật Đản 2558.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm do Nhà báo Lý Kiến Trúc điều khiển, tiếp theo Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê và Hoa hậu Bích Liên lên điều hợp chương trình.

Mở đầu HT. Thích Minh Tuyên chào mừng quan khách cùng qúy cơ quan truyền thông, và HT. kêu gọi qúy cơ quan truyền thông yểm trợ phổ biến sâu rộng những tin tức về Đại Lễ Phật Đản năm 2014.

Theo tờ chương trình được phổ biến thì Đại Lễ Phật Đản năm 2014 được tổ chức vào ngày Thứ Bảy ngày 3 và Chủ Nhật ngày 4 tháng 5 năm 2014 tại địa điểm Trường Trung Học Bolsa Grande 9401 Westminster Ave Garden Grove, CA 92844. Chương trình ngày Thứ Bảy 3-5-2014 bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều với chương triình nghi thức Đản sinh tiếp theo là phần Đại Nhạc Hội cúng dường Phật Đản với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và các em trong gia đình Phật tử trình diễn.

Chủ nhật ngày 4 tháng 5-2014 có chương trình đặc biệt trong ngày riêng từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối có Lễ Hội Hoa Đăng cúng dường Phật Đản và cầu nguyện cho hòa bình Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt Đại Lễ Phật Đản năm nay Ban tổ chức sẽ tặng 300 phần qùa cho các em Thiếu Nhi, Học sinh và Gia Đình Phật Tử. Tặng 300 phần qùa cho các vị lão niên, Phát 300 phần cơm cho những người không nhà.

blank
Trong buổi họp báo về Đại Lễ Phật Đản 2558.

Buổi tối có Lễ Hội Hoa Đăng 3000 ngọn nén thắp sáng tâm linh, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Sau đó có Đại Nhạc Hội Ca Múa Kịch cúng dường Phật Đản.

Đặc biệt lễ hội năm nay Ban tổ chức sẽ chiêu đãi thức ăn trong hai ngày cho đồng hương Phật tử tham dự.

Có phần triễn lãm Văn Hóa Phẩm Phật Giáo về cuộc đời Đức Phật, Tranh, Ảnh, Pháp Tạng.

Mọi chi tiết cúng dường Phật Đản về tịnh tài, tịnh vật xin liên lạc về văn phòng Ban tổ chức: Tổ Đình Minh Đăng Quang 3010 W. Harvard St, Santa Ana CA, 92704 Điện thoại liên lạc (619) 709-4842, (714) 437-9511, (714) 759-0752 Email: buddhistcenters@yahoo.com

Ngân phiếu xin đề "Đại Lễ Phật Đản"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.